--Quảng cáo---
 • Huyện Quỳ Châu

Nơi bản làng còn bị “chia cắt”
Xã hội - Đình Tiệp - 10:36 22/03/2023
“Cứ mỗi mùa mưa bão đến là hàng trăm hộ dân lại bị chia cắt, gần trăm cháu học sinh phải nghỉ học, người lớn thì không thể sang suối để lao động sản xuất”- Đó là tâm sự của ông Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch UBND xã vùng cao Diên Lãm, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An khi nói về bản Cướm – Ngôi bản với gần 200 hộ dân nhưng dường như đang sống như trên một “ốc đảo”.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nghệ An: “Điểm sáng” giữ gìn môi trường trong khu dân cư ở Quỳ Châu
  Phát triển bền vững - Đình Tiệp - 17:41 25/07/2021
  (TN&MT) - Những năm gần đây, khi đặt chân đến các đường làng, ngõ xóm, khu dân cư ở nhiều xã, thị trấn tại huyện nghèo vùng cao Quỳ Châu nhiều người không khỏi bất ngờ vì đường sá luôn thông thoáng, sạch đẹp. Thành quả lớn này có được là nhờ mô hình đặt thùng rác ở từng hộ gia đình trong các khu dân cư.
 • Rễ hương - Cây thoát nghèo trên vùng đất khó
  Phát triển bền vững - Bài và ảnh: Đình Tiệp - 18:52 22/07/2021
  (TN&MT) - Một trong những nguyên liệu tạo nên thương hiệu của hương trầm Quỳ Châu là cây rễ hương được trồng ngay tại địa phương này. Từ nhiều năm nay, diện tích loại cây rễ hương không ngừng được mở rộng, cho năng suất cao, tạo thu nhập ổn định, góp phần xóa đói giảm nghèo cho bà con vùng cao.
 • Người dân sống trong sợ hãi cạnh mỏ đá Tùng Cường: Đề nghị thu hồi một số vị trí khai thác
  Tiếng dân - Phạm Tuân - Thảo Chi - 09:00 08/07/2021
  (TN&MT) - UBND huyện Quỳ Châu đã có báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh vụ việc liên quan đến mỏ đá Tùng Cường gửi UBND tỉnh Nghệ An và các bên liên quan. Qua đó, cơ quan chức năng đề nghị thu hồi một phần diện tích mỏ khai thác đá đã cấp cho Công ty TNHH Tùng Cường.
 • Quỳ Châu (Nghệ An): Người dân sống trong sợ hãi cạnh mỏ đá Tùng Cường
  Tiếng dân - Phạm Tuân - Thảo Chi - 09:54 08/06/2021
  (TN&MT) - Hàng chục hộ dân ở bản Lầu, xã Châu Tiến đang ngày đêm sống bất an bên mỏ đá Tùng Cường hoạt động trên địa bàn. Mới đây nhất, một vụ nổ mìn phá đá của mỏ này khiến cho đá văng vào khu dân cư, đe dọa đến tính mạng và tài sản của hàng chục hộ dân xung quanh.
 • Nghệ An: Khai trương Văn phòng XKLĐ Vilaco
  Thông tin cần biết - Đình Tiệp - 17:56 28/04/2021
  (TN&MT) - Ngày 28/4/2021, tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện Quỳ Châu, Công ty CP nhân lực quốc tế Việt (Vilaco) đã tổ chức lễ khai trương Văn phòng tiếp nhận hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản - Đài Loan tại huyện Quỳ Châu.
 • Ánh điện về với bản xa
  Xã hội - Đình Tiệp - 06:23 28/10/2020
  (TN&MT) - Những ngày này, niềm vui, niềm hạnh phúc của người dân bản Đôm, xã Châu Phong (huyện Quỳ Châu, Nghệ An) là điện lưới quốc gia đã về tới bản làng. Ánh điện đã thắp sáng vùng núi rừng heo hút, góp phần giúp người dân phát triển kinh tế, xây dựng bản làng ngày một ấm no, khởi sắc.
 • Nghệ An: UBND huyện Quỳ Châu ra quân truy quét "vàng tặc"
  Khoáng sản - 00:00 20/04/2015
  (TN&MT) - Ngày 17/4 vừa qua, UBND huyện Quỳ Châu vừa tiến hành truy quét hoạt động khai thác vàng trái phép tại địa bàn xã Châu Hạnh, qua đó thu giữ nhiêu phương tiện, máy móc sử dụng khai thác vàng trái phép và đẩy đuổi nhiều “vàng tặc” ra khỏi địa phương, trả lại mặt bằng “sạch” giao UBND xã Châu Hạnh quản lý.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO