--Quảng cáo---
 • Hướng tới Kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Những thành tựu đạt được trong công tác biên giới và địa giới hành chính
  Ngành TN&MT - Phạm Tiến Dũng - Giám đốc Trung tâm Biên giới và Địa giới - 15:41 04/08/2022
  (TN&MT) - Tiền thân của Trung tâm Biên giới và Địa giới là “Ban đo đạc 3” trực thuộc Cục Đo đạc và Bản đồ Nhà nước được thành lập ngày 20/2/1976. Đến nay, Trung tâm Biên giới và Địa giới trực thuộc Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam, Bộ TN&MT đã đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận trong công tác phân giới, cắm mốc và địa giới hành chính.
 • Đo đạc bản đồ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm chủ quyền quốc gia
  Ngành TN&MT - Hoàng Ngọc Lâm - Cục trưởng Cục Đo đạc, Bản đồ và thông tin địa - 15:30 04/08/2022
  (TN&MT) - Sau ngày hòa bình lập lại, xuất phát từ vai trò quan trọng của ngành Đo đạc và Bản đồ đối với công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, ngày 14/12/1959, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 444-TTg thành lập Cục Đo đạc và Bản đồ trực thuộc Phủ Thủ tướng, chính thức hình thành cơ quan Cục Đo đạc và Bản đồ của Nhà nước cách mạng Việt Nam.
 • Khơi đá tìm nước cho đồng bào
  Tài nguyên nước - Phương Anh - 15:29 04/08/2022
  (TN&MT) - Chương trình điều tra, tìm kiếm nguồn nước dưới đất để cung cấp nước sinh hoạt ở các vùng núi cao, vùng khan hiếm nước do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1553/QĐ-TTg đã góp phần cung cấp nước sinh hoạt, tạo điều kiện nâng cao đời sống nhân dân, đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
 • Đưa cuộc sống vào pháp luật để phát triển bền vững
  Ngành TN&MT - Kim Liên (thực hiện) - 15:29 04/08/2022
  (TN&MT) - Hai mươi năm qua, song hành cùng sự phát triển của Bộ TN&MT, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội là đơn vị luôn đồng hành, sát cánh cùng ngành TN&MT trên nhiều lĩnh vực quản lý khoa học, môi trường, biến đổi khí hậu (BĐKH).
 • Lan tỏa thành công Phong trào chống rác thải nhựa
  Môi trường - Vũ Minh Lý - Phó Giám đốc Trung tâm truyền thông TN&MT - 15:28 04/08/2022
  (TN&MT) - Việt Nam là một trong số các quốc qua có lượng rác thải và chất xả thải ra biển nhiều nhất trên thế giới. Trung bình mỗi năm thải ra khoảng 1,8 triệu tấn rác nhựa, trong đó có khoảng hơn 30 tỷ túi ni lông.
 • Ứng phó biến đổi khí hậu: Hoàn thiện thể chế, chính sách phù hợp với xu thế toàn cầu
  Biến đổi khí hậu - TS. Tăng Thế Cường - Cục trưởng Cục Biến đổi Khí hậu, Bộ TN&MT - 15:25 04/08/2022
  (TN&MT) - Biến đổi khí hậu (BĐKH) là một trong những thách thức nghiêm trọng của nhân loại, tác động đến mọi mặt kinh tế, chính trị, ngoại giao, an ninh toàn cầu. Báo cáo đánh giá khí hậu lần thứ 6, nhóm công tác II (AR6 WGII) về “Tác động, khả năng thích ứng và tính dễ bị tổn thương” được Ban liên Chính phủ về biến đổi khí hậu công bố tháng 2/2022 đã chỉ ra những vấn đề đáng lo ngại về BĐKH,
 • Bảo vệ tài nguyên nước cho phát triển bền vững
  Ngành TN&MT - Xuân Hợp - 15:18 04/08/2022
  (TN&MT) - Nước là tài nguyên đặc biệt quan trọng, quyết định sự tồn tại, phát triển bền vững của đất nước. Vì vậy, Chính phủ Việt Nam luôn nỗ lực tăng cường và kiện toàn, thể chế, chính sách trong lĩnh vực tài nguyên nước, đẩy mạnh hợp tác quốc tế về tài nguyên nước nhằm góp phần vào tiến trình phát triển bền vững của đất nước cũng như của thế giới và khu vực.
 • Liên đoàn địa chất Tây Bắc: Vinh quang sứ mệnh tìm nhiều khoáng sản làm giàu cho Tổ quốc
  Khoáng sản - Đan Trang - 15:17 04/08/2022
  (TN&MT) - Chặng đường 45 năm đã qua, những người địa chất thuộc Liên đoàn Địa chất số III (Liên đoàn Địa chất Tây Bắc) đã trải qua biết bao gian lao, vất vả nhưng cũng đầy vinh quang để hoàn thành sứ mệnh tìm nhiều tài nguyên khoáng sản làm giàu cho Tổ quốc.
 • Từng bước nâng cao chất lượng thanh, kiểm tra
  Ngành TN&MT - Trường Giang - 15:17 04/08/2022
  (TN&MT) - Từ khi thành lập Bộ TN&MT đến nay, mặc dù chức năng, nhiệm vụ ngày càng nặng nề hơn, khối lượng công việc ngày càng lớn và được giao nhiều hơn. Tuy nhiên, vượt qua những khó khăn, thách thức, Thanh tra Bộ TN&MT luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ do Bộ trưởng giao về công tác thanh tra, kiểm tra và giải quyết khiếu nại, tố cáo.
 • Ngành địa chất và khoáng sản sau 20 năm: Những đổi thay cả về chất và lượng
  Khoáng sản - Mai Đan - 15:16 04/08/2022
  (TN&MT) - 20 năm xây dựng và phát triển ngành TN&MT là dấu mốc quan trọng để đánh giá lại những thành tựu quan trọng của ngành đối với sự phát triển của đất nước. Đây cũng là dịp để lĩnh vực địa chất và khoáng sản cùng các lĩnh vực khác của Bộ TN&MT điểm lại những dấu ấn quan trọng của từng lĩnh vực, góp phần tạo nên những kết quả nổi bật của ngành TN&MT.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO