--Quảng cáo---
 • Hoằng Hóa

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hoằng Hóa (Thanh Hóa): Sử dụng hiệu quả đất đai vào phát triển kinh tế- xã hội bền vững
  Đất đai - Tuyết Trang - 15:58 08/09/2022
  Trong những năm qua, nhờ sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên đất đai đúng mục đích, kinh tế- xã hội của huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) đã có bước phát triển vượt bậc, nhiều Khu công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, cụm công nghiệp đã hình thành. Đặc biệt, khu sinh thái nghỉ dưỡng biển Hải Tiến với nhiều nhà đầu tư lớn như: Tập đoàn Flamingo, Tập đoàn Sunrgoup…đã đầu tư hàng nghìn tỷ đồng để phát triển du lịch biển.
 • Xử lý rác thải sinh hoạt vùng cao ở miền Trung - Bài 1: Nhiều "điểm đen" ô nhiễm
  Dân tộc thiểu số - Đình Tiệp – Thu Thuỷ - Đức Cảnh - 22:39 07/08/2022
  (TN&MT) - Miền Trung với các tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh…đất rộng, người đông. Các tỉnh này cũng bao gồm nhiều huyện miền núi cao, thuộc diện nghèo của cả nước. Cùng với sự phát triển chung về kinh tế - xã hội thì việc phát sinh nguồn rác thải sinh hoạt ngày càng có số lượng lớn, nhất là các loại rác thải khó phân huỷ.
 • Hoằng Hóa (Thanh Hóa): Đa dạng các hình thức bảo vệ môi trường
  Môi trường - Tuyết Trang - 17:17 12/07/2022
  Có thể khẳng định với Đề án thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt; tích cực tuyên truyền, nhân rộng mô hình “Xử lý chất thải rắn sinh hoạt hữu cơ làm phân bón vi sinh quy mô hộ gia đình” và sử dụng thùng rác hợp vệ sinh đã và đang đưa huyện đồng bằng ven biển Hoằng Hóa trở thành huyện “xanh”, góp phần cùng xây dựng “Vì một Thanh Hóa xanh”.
 • Thanh Hóa bảo vệ môi trường tại KCN, CCN: Triển khai nhiều giải pháp
  Môi trường - Thu Thủy - 11:19 12/07/2022
  (TN&MT) - Ô nhiễm môi trường từ nước thải, rác thải, khí thải tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh ngày càng tăng do các doanh nghiệp chưa chú trọng đến công tác bảo vệ môi trường (BVMT). Nhằm giải quyết vấn đề ô nhiễm, UBND tỉnh Thanh Hóa đã đưa ra nhiều giải pháp đẩy mạnh công tác quan trắc môi trường, thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm gây ô nhiễm để bảo đảm không ảnh hưởng đến đời sống và sinh hoạt của người dân.
 • Thanh Hóa: Nan giải bài toán xử lý rác ở các xã ven biển
  Môi trường - Bài và ảnh: Thanh Tâm - 06:59 10/05/2022
  (TN&MT) - Rác thải - ô nhiễm môi trường đang là vấn đề nhức nhối của không chỉ một địa phương nào. Ở đâu tồn tại bãi rác ở đó có ô nhiễm. Tại các điểm thu gom rác tập trung, rác thải trở thành một vấn đề nhức nhối, cấp bách hơn lúc nào hết!
 • Vụ “Tự ý khai thác nước không phép để kinh doanh” tại Thanh Hóa: Vẫn chưa tháo dỡ công trình vi phạm
  Bạn đọc - Pháp luật - Thu Thủy - 17:45 27/04/2022
  Mặc dù cơ quan chức năng đã có văn bản đề nghị chính quyền địa phương tiến hành tháo dỡ, giải tỏa các phương tiện, máy móc… liên quan đến hoạt động khai thác nước ngầm trái phép. Thế nhưng đến nay UBND xã Hoằng Yến, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) vẫn chưa quyết liệt thực hiện.
 • Hoằng Hóa (Thanh Hóa): Tự ý khai thác nước không phép để kinh doanh
  Bạn đọc - Pháp luật - PV - 06:27 18/04/2022
  Trong khi nhiều hộ dân ở xã Hoằng Yến, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) rất cần nguồn nước sinh ngầm để sinh hoạt. Tuy nhiên, hộ gia đình ông Đinh Xuân Hải đã xây dựng bể chứa, lắp đặt máy móc và đường ống trên đất nông nghiệp để khai thác nước ngầm nhằm mục đích kinh doanh, gây thiếu hụt nước giếng của nhiều hộ dân trong vùng.
 • Xử nghiêm "ôm đất" bỏ hoang
  Đất đai - Phương Anh - 09:57 22/02/2022
  Yếu kém trong quy hoạch, tùy tiện trong chấp hành pháp luật về đất đai, áp lực phát triển nóng… đã biến hàng nghìn héc ta đất trở nên hoang hóa.
 • Mô hình quản lý đất đai ở Việt Nam: Bài 1: Nhận diện ưu điểm và hạn chế
  Xây dựng Luật Đất đai (sửa đổi) - PGS. TS Nguyễn Đình Thọ - 10:35 17/12/2021
  (TN&MT) - Hiện nay, hệ thống chính sách và pháp luật về đất đai đã căn bản giải quyết được các vấn đề liên quan tới quản lý đất đai trong bối cảnh phát triển hiện tại của đất nước. Tuy nhiên, các quy định của pháp luật hiện hành chủ yếu tập trung vào các biện pháp hành chính chưa gắn với các chế tài về tài chính và thuế để xử lý.
 • Thanh Hóa: Thêm 9 ca mắc Covid-19 tại ổ dịch Trường tiểu học Hoàng Hoa Thám
  Xã hội - Thu Thủy - 18:24 20/11/2021
  (TN&MT) - Tính đến 17 giờ, ngày 20/11/2021, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa ghi nhận 58 bệnh nhân mắc Covid-19 mới, trong đó có 9 ca liên quan đến ổ dịch Trường tiểu học Hoàng Hoa Thám (TP. Thanh Hóa).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO