--Quảng cáo---
 • hại môi trường

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Sa Pa (Lào Cai): Thủy điện mọc lên như nấm, gây hại môi trường
  Tin tức - 21:50 23/08/2018
  (TN&MT) -  Sa Pa là một địa danh nổi tiếng bởi khí hậu trong lành mát mẻ, nhiều bản làng của đồng bào dân tộc Mông còn đậm chất nguyên sơ hoang dã. Nhưng vài năm trở lại đây, thương mại du lịch và đặc biệt các dự án thủy điện lớn nhỏ mọc lên như nấm gây ảnh hưởng đến môi trường sinh thái. Và tất nhiên, nhiều bản làng đã không còn đậm chất vùng cao như điều vốn có của Sa Pa.
 • Điện Biên: Cảnh báo nguy cơ xâm hại môi trường từ cây Mai Dương
  Tin tức - 18:14 10/04/2018
  (TN&MT) - Cây Mai dương hay có tên gọi khác là cây trinh nữ thân gỗ, trinh nữ đầm lầy... được ngành chuyên môn cảnh báo là loại sinh vật ngoại lai xâm hại nguy...
 • Lý Sơn: Xâm hại môi trường biển để lấy cát trồng hành, tỏi
  Môi trường - 00:00 10/10/2017
  (TN&MT) - Hiện nay, nỗi lo lớn nhất của người trồng hành, tỏi ở Lý Sơn chính là nguồn cát trắng phục vụ sản xuất đang cạn kiệt đến mức báo động. Để có cát người dân phải phải sắm bè ra biển cách bờ chừng vài trăm mét để hút cát. Việc này đang ảnh ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường sinh thái khu bảo tồn biển, gây thêm nguy cơ sạt lở vùng ven bờ.
 • Gia Lai: Loại khỏi danh sách đầu tư những dự án thuỷ điện gây hại môi trường
  Môi trường - 00:00 05/10/2017
  (TN&MT) - UBND tỉnh Gia Lai đã không cho phép khảo sát, nghiên cứu đầu tư dự án thủy điện Đak Trai (Kbang) do ảnh hưởng đến rừng và đất rừng. Đồng thời, tỉnh...
 • Hỗ trợ pháp lý cho người dân trong bồi thường thiệt hại môi trường
  Môi trường - 00:00 12/01/2017
  (TN&MT) - Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách phát triển bền vững vừa tổ chức buổi gặp gỡ các cộng đồng chịu ảnh hưởng bởi ô nhiễm môi trường tại các tỉnh Yên Bái, Sơn La, Hải Phòng, Thanh Hóa. Hầu hết các ý kiến đều xoay quanh những bức xúc về việc đơn thư không được giải quyết thấu đáo.
 • Vĩnh Phúc: Người dân 'tố' các nhà máy ở Tam Dương xả thải gây hại môi trường
  Tiếng dân - 00:00 18/12/2016
  (TN&MT) - Nhiều người dân ở xã Hợp Thịnh cho rằng,một số nhà máy trong cụm công nghiệp Hợp Thịnh xả thải gây hại môi trường. Họ đã kiến nghị  lên...
 • Đốt rơm rạ sau thu hoạch: Lãng phí, hại môi trường
  Xã hội - 00:00 06/10/2016
  (TN&MT) - Trong những ngày này, các cánh đồng ven TP. Hà Nội mù mịt khói do người dân đốt rơm rạ sau khi thu hoạch lúa. Ngoài việc gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới đời sống, sức khoẻ của nhiều người, ít ai biết, thói quen này còn gây lãng phí tài nguyên.
 • Phát triển thủy điện ồ ạt ở Tây Nguyên: Tổn hại môi trường, phá vỡ hệ sinh thái
  Môi trường - 00:00 22/07/2016
  (TN&MT) – Việc ồ ạt phát triển thủy điện trên các sông lớn của Tây Nguyên đã và đang gây ra nhiều hệ lụy lớn đến môi trường và hệ sinh thái tự nhiên.
 • Xác định thiệt hại môi trường
  Tư vấn pháp luật - 00:00 28/06/2016
  (TN&MT) – Tôi được biết, việc khai thác, sử dụng tài nguyên nước vào sinh hoạt, sản xuất cần tuân thủ đúng các quy định pháp luật. Tuy nhiên, ở tổ dân phố chúng tôi đang sinh sống, có 3 hộ dân đang khai thác, sử dụng nước không đúng quy trình. Các hộ này dùng nước để sản xuất khoai mì, gây ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt chung. Cá nhân tôi thường xuyên chụp ảnh, quay phim nguồn nước ô nhiễm do các hộ này thải ra cống chung của tổ dân phố. Quý báo cho tôi hỏi, những bức ảnh, đoạn phim tôi quay được có thể dùng làm bằng chứng để tố cáo với các cơ quan chức năng hay không? Cơ quan nào chịu trách nhiệm việc xác định  thiệt hại môi trường do những hành vi trên gây ra?
 • Gia Lai: Rà soát, loại bỏ các dự án thủy điện gây hại môi trường
  Thời sự - 00:00 06/05/2016
  (TN&MT) – UBND tỉnh Gia Lai vừa có văn bản chỉ đạo Sở Công Thương tiến hành kiểm tra, rà soát lại quy hoạch thủy điện trên địa bàn tỉnh, nhằm đảm bảo sử...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO