--Quảng cáo---

Hà Nội: Tăng cường công tác vệ sinh môi trường phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

Môi trường - 16:06 24/02/2019

(TN&MT) – Để đảm bảo công tác vệ sinh môi trường phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ và nhà Lãnh đạo Triều Tiên, Công ty TNHH Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội đã tập trung xây dựng các kế hoạch chỉ đạo từng đơn vị, chi nhánh môi trường đô thị thành viên.

Tăng cường công tác vệ sinh môi trường phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều
Tăng cường và đảm bảo công tác vệ sinh môi trường phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 tại Việt Nam

Theo đó, Công ty giao nhiệm vụ cho các đơn vị trực thuộc đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn các quận trung tâm thành phố như: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng và quận Đống Đa; Chi nhánh Cầu Diễn (URENCO 7) tăng cường vệ sinh trên các trục đường quan trọng gồm: Đại lộ Thăng Long, Võ Nguyên Giáp, Võ Chí Công...

Tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc công tác duy trì vệ sinh môi trường trên địa bàn được giao, đảm bảo thu dọn, vận chuyển và xử lý hết khối lượng rác phát sinh trong ngày, không để xẩy ra tình trạng tồn đọng, ùn ứ rác thải trong các tổ dân phố, khu dân cư. Tăng cường công tác thu gom, đảm bảo lực lượng công nhân môi trường thường trực duy trì vệ sinh tại các tuyến đường, hè phố trọng điểm.

Theo đại diện Công ty TNHH Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội cho biết, để phục vụ đợt cao điểm về vệ sinh môi trường Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai, Công ty sẽ chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan tổ chức lắp đặt các nhà vệ sinh lưu động để phục vụ cho Trung tâm báo chí của Hội nghị.

Chi nhánh Cầu Diễn (URENCO 7) tăng cường vệ sinh trên các trục đường tuyến đường Đại lộ Thăng Long
Chi nhánh Cầu Diễn (URENCO 7) tăng cường vệ sinh trên tuyến đường Đại lộ Thăng Long

Các đơn vị, chi nhánh thành viên tăng cường phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức ra quân tổng vệ sinh trên địa bàn, thu dọn hết các loại đất, phế thảỉ phát sinh, tồn động tại các khu vực khuất trên đường phố, ngõ xóm, khu dân cư...

Bên cạnh đó, Công ty tăng cường phối hợp với các khu dân cư, tổ dân phố tổ chức tuyên truyền đến người dân, các chủ cơ sở buôn bán kinh doanh cửa hàng, cửa hiệu về việc giữ gìn vệ sinh môi trường chung, thực hiện nghiêm túc luật bảo vệ môi trường không vứt rác ra đường, hè phố, nơi công cộng.

Ngoài ra, trong dịp này Công ty TNHH Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội cũng ban hành các quy định nhằm tăng cường công tác điều hành sản xuất 24/24 giờ tử Công ty đến các đơn vị, chi nhánh thành viên đảm bảo thông tin liên lạc 24/24. Trong đó, đặc biệt là việc duy trì đường dây nóng điều hành sản xuất, tiếp nhận nhận thông tin, giải quyết các tình huống đột xuất, các sự cố về vệ sinh môi trường...

  • Hoa lê rừng hút khách sau Tết Nguyên đán
    Văn hóa - 10:50 17/02/2019
    (TN&MT) - Sau Tết Nguyên đán, khi không con chơi hoa đào, hoa mai nhiều người dân sành chơi đã chuyển qua hoa lê rừng. Để thỏa mãn thú vui tao nhã này, không ít người sẵn sàng bỏ ra số tiền hàng chục triệu đồng để có thể sắm cho gia đình mình một cành hoa lê trắng muốt.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO