Hà Nội phát động phong trào “Chống rác thải nhựa”

26/11/2018 09:38

(TN&MT) – TP Hà Nội phát động phong trào không sử dụng các sản phẩm nhựa khó phân hủy, nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần; huy động cộng đồng tham gia thu gom, phân loại các sản phẩm đã sử dụng các sản phẩm làm từ nhựa, bao bì, túi nilon và vận chuyển đến nơi tái chế, xử lý…

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội ban hành Công văn số 9828/STNMT-CCBVMT, đề nghị các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện, thị xã phát động phong trào “Chống rác thải nhựa”.

rác thải nhựa
Hà Nội phát động phong trào chống rác thải nhựa. Ảnh minh họa

Theo đó, để thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị các các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện, thị xã chỉ đạo tuyên truyền, phát động mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động không sử dụng các sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần trong hoạt động của cơ quan, đơn vị và vận động người thân cùng thực hiện “Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần”. Tuyên truyền nâng cao nhận thức trong cơ quan, cộng đồng về nguy cơ gây ô nhiễm nhựa và túi nilon nhằm thay đổi, tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng túi nilon khó phân hủy và sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần.

Đồng thời, phát động phong trào huy động sự tham gia của cộng đồng trong thu gom, phân loại các sản phẩm đã sử dụng các sản phẩm làm từ nhựa, bao bì, túi nilon và vận chuyển đến nơi tái chế, xử lý theo quy định.

Để có căn cứ xây dựng kế hoạch và phát động phong trào “Chống rác thải nhựa trên địa bàn thành phố Hà Nội đến 2020 và những năm tiếp theo” và đăng ký với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện, thị xã căn cứ chức năng nhiệm vụ đăng ký, đề xuất các nhiệm vụ liên quan đến nội dung “Chống rác thải nhựa” gắn với thực hiện nhiệm vụ trọng tâm và xây dựng lộ trình thực hiện các nhiệm vụ này. Văn bản đăng ký, đề xuất các nhiệm vụ gửi Sở Tài nguyên và Môi trường trước ngày 5/12/2018 để tổng hợp báo cáo UBND thành phố và đăng ký với Bộ Tài nguyên và Môi trường.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội phát động phong trào “Chống rác thải nhựa”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO