--Quảng cáo---
 • chống rác thai nhựa

Rác thải nhựa chất đống ở Thái Lan khi nỗ lực chống COVID-19 gạt cuộc chiến chống ô nhiễm sang một bên
Thế giới - Mai Đan - 11:58 12/05/2020
(TN&MT) - Thái Lan bắt đầu một năm với lệnh cấm sử dụng túi nhựa dùng một lần mà nhân viên văn phòng ở Bangkok, bà Nicha Singhanoi hy vọng sẽ giảm thiểu lượng chất thải lớn khiến đất nước này nằm trong số 5 đại dương hàng đầu thế giới “nghẹt thở” vì nhựa.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thanh Hóa: Nỗ lực đẩy lùi rác thải nhựa trong ngành y tế
  Môi trường - Thu Thủy - Hoàng Anh - 15:54 25/03/2020
  (TN&MT) - Nhằm giảm thiểu rác thải nhựa trong ngành y tế, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa luôn nỗ lực nâng cao ý thức thu gom rác thải nhựa một cách khoa học, giúp hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó, bệnh viên đã và đang trở thành một kênh truyền thông hiệu quả, góp phần quan trọng trong việc lan tỏa thông điệp “Nói không với túi nilon và rác thải nhựa” đến với mọi người.
 • Tuổi trẻ ngành Tài nguyên và Môi trường Thanh Hoá với phong trào chống rác thải nhựa
  Môi trường - Thu Thủy - 11:50 25/03/2020
  (TN&MT) - Với nhiều hoạt động thiết thực về bảo vệ môi trường và phong trào “Chống rác thải nhựa” được Đoàn Thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa hưởng ứng mạnh mẽ, bằng những hành động cụ thể, đoàn viên, thanh niên đã và đang chứng tỏ là lực lượng xung kích đi đầu kêu gọi cộng đồng cùng chung tay chống rác thải nhựa, góp phần tạo nên thói quen sử dụng đồ dùng thân thiện với môi trường.
 • Thanh Hóa: Ban hành Kế hoạch hưởng ứng Ngày đất ngập nước thế giới năm 2020
  Môi trường - Thu Thủy - 13:30 10/02/2020
  (TN&MT) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa Ban hành Kế hoạch hưởng ứng Ngày đất ngập nước thế giới năm 2020 với chủ đề “Đất ngập nước là động lực của sự sống – Hãy bảo tồn đất ngập nước”.
 • Bộ TN&MT hành động chống rác thải nhựa
  Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 16:13 06/02/2020
  (TN&MT) - Ý kiến của cử tri tỉnh Bình Định gửi đến Bộ Tài nguyên và Môi trường: Hiện nay, vấn đề ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra rất đáng báo động. Vậy, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có những hành động cụ thể gì để hạn chế tác động tiêu cực của rác thải nhựa?
 • Trung Quốc sẽ loại bỏ nhựa dùng một lần
  Thế giới - Mai Đan - 09:05 21/01/2020
  (TN&MT) - Các nhà hoạch định Trung Quốc cho biết túi nhựa sẽ bị cấm ở tất cả các thành phố lớn vào cuối năm 2020.
 • Phụ nữ ĐBSCL với phong trào “Chống rác thải nhựa”
  Môi trường - Lê Hùng - 15:06 14/01/2020
  (TN&MT) - Trong thời gian qua, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) vùng ĐBSCL đã có nhiều hoạt động tuyên truyền, vận động hội viên hưởng ứng tham gia phong trào bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa tại các địa phương. 
 • Thông điệp mùa xuân…
  Môi trường - Tống Minh - 14:15 09/01/2020
  (TN&MT) - Cách đây gần 1 năm, khi dự Hội nghị của ngành Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) triển khai các Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ về phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: “Kiên quyết không đánh đổi môi trường lấy lợi ích kinh tế”!
 • Hà Nội triển khai lộ trình 4 giải pháp chống rác thải nhựa và túi ni lông
  Môi trường - Khải Minh - 10:55 26/12/2019
  (TN&MT) - Giảm thiểu rác thải nhựa và túi ni lông là nhiệm vụ trọng tâm của TP Hà Nội trong việc thực hiện chủ trương của Chính phủ trong vấn đề môi trường.
 • Hà Nội tạo cơ chế cho doanh nghiệp chống rác thải nhựa bền vững
  Môi trường - Tuyết Chinh - 21:04 25/12/2019
  (TN&MT) - Để hoàn thiện cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp chống rác thải nhựa một cách bền vững, Sở Tài nguyên & Môi trường Hà Nội tham mưu Thành phố tăng cường công cụ kinh tế về phí, thay thế sản phẩm, đưa ra chế tài xử phạt và thúc đẩy doanh nghiệp thay đổi mô hình sản xuất chất liệu thân thiện với môi trường.
 • Kiểm soát túi ni lông và nhựa dùng một lần: Cần giải pháp tổng hợp từ đầu đến cuối nguồn
  Môi trường - Tuyết Chinh - 15:00 20/12/2019
  (TN&MT) - Để kiểm soát, hạn chế túi ni lông và chất thải nhựa dùng một lần trên địa bàn thành phố một cách hiệu quả không thể chỉ có những cách làm đứt đoạn mà cần tổng hợp các giải pháp từ đầu nguồn đến cuối nguồn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO