--Quảng cáo---
 • chống rác thai nhựa

Cần Thơ: Sẽ đưa phong trào “Chống rác thải nhựa” đi vào chiều sâu, thực chất
Môi trường - Lê Hùng - 15:50 31/03/2020
(TN&MT) - Qua hơn 1 năm triển khai phong trào “Chống rác thải nhựa” theo sự chỉ đạo của Bộ TN&MT, TP. Cần Thơ đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong việc giảm thiểu chất thải nhựa sử dụng một lần, góp phần bảo vệ môi trường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Phụ nữ ĐBSCL với phong trào “Chống rác thải nhựa”
  Môi trường - Lê Hùng - 15:06 14/01/2020
  (TN&MT) - Trong thời gian qua, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) vùng ĐBSCL đã có nhiều hoạt động tuyên truyền, vận động hội viên hưởng ứng tham gia phong trào bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa tại các địa phương. 
 • Thông điệp mùa xuân…
  Môi trường - Tống Minh - 14:15 09/01/2020
  (TN&MT) - Cách đây gần 1 năm, khi dự Hội nghị của ngành Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) triển khai các Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ về phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: “Kiên quyết không đánh đổi môi trường lấy lợi ích kinh tế”!
 • Hà Nội triển khai lộ trình 4 giải pháp chống rác thải nhựa và túi ni lông
  Môi trường - Khải Minh - 10:55 26/12/2019
  (TN&MT) - Giảm thiểu rác thải nhựa và túi ni lông là nhiệm vụ trọng tâm của TP Hà Nội trong việc thực hiện chủ trương của Chính phủ trong vấn đề môi trường.
 • Hà Nội tạo cơ chế cho doanh nghiệp chống rác thải nhựa bền vững
  Môi trường - Tuyết Chinh - 21:04 25/12/2019
  (TN&MT) - Để hoàn thiện cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp chống rác thải nhựa một cách bền vững, Sở Tài nguyên & Môi trường Hà Nội tham mưu Thành phố tăng cường công cụ kinh tế về phí, thay thế sản phẩm, đưa ra chế tài xử phạt và thúc đẩy doanh nghiệp thay đổi mô hình sản xuất chất liệu thân thiện với môi trường.
 • Kiểm soát túi ni lông và nhựa dùng một lần: Cần giải pháp tổng hợp từ đầu đến cuối nguồn
  Môi trường - Tuyết Chinh - 15:00 20/12/2019
  (TN&MT) - Để kiểm soát, hạn chế túi ni lông và chất thải nhựa dùng một lần trên địa bàn thành phố một cách hiệu quả không thể chỉ có những cách làm đứt đoạn mà cần tổng hợp các giải pháp từ đầu nguồn đến cuối nguồn.
 • Yên Bái: Phát động phong trào chống rác thải nhựa
  Môi trường - Thanh Ngà - 16:37 17/12/2019
  (TN&MT) - Từ ngày 15 - 28/12/2019, Quỹ Bảo vệ môi trường Yên Bái phối hợp với Sở TN&MT , Sở Giáo dục và Đào tạo và các trường THPT trên địa bàn tỉnh Yên Bái tổ chức “Chương trình giảm thiểu sử dụng túi ni lông khó phân hủy trong sinh hoạt năm 2019”.
 • Tiểu thương Đà Nẵng chung tay chống rác thải nhựa
  Quản lý chất thải rắn - Phạm Yến - 13:16 14/12/2019
  (TN&MT) - Ngày 13/12, Hội LHPN Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng, Chi đoàn Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng phối hợp với Ban quản lý Chợ Cồn (quận Hải Châu - Đà Nẵng) đã tổ chức Lễ phát động Hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa tại chợ Cồn thu hút hàng trăm tiểu thương tham gia.
 • Lan tỏa mạnh mẽ phong trào chống rác thải nhựa tại Phú Thọ
  Môi trường - ThyThu - 23:36 12/12/2019
  (TN&MT) - Thực hiện Chỉ thị 08/CT-BYT của Bộ Y tế về giảm thải chất thải nhựa trong ngành Y tế, ngành Y tế tỉnh Phú Thọ đã triển khai thực hiện Chỉ thị trên hệ thống bệnh viện toàn tỉnh. Đặc biệt tại Bệnh viện Tâm thần Phú Thọ hành động chống rác thải nhựa, hạn chế tối đa việc sử dụng chất thải nhựa được quán triệt từ lãnh đạo, các bác sỹ, y tá các khoa, phòng cũng như người nhà bệnh nhân.
 • "Ít nhựa thêm xanh" - góp phần chống rác thải nhựa
  Môi trường - Hoàng Ngân - 17:18 12/12/2019
  (TN&MT) - Dự án Ít nhựa thêm xanh, được thực hiện bởi câu lạc bộ 350 Việt Nam – thành lập dưới sự bảo trợ của Đoàn thanh niên trường Đại học Ngoại Thương, góp phần giải quyết vấn đề môi trường đang được quan tâm hàng đầu hiện nay là rác thải nhựa.
 • Cần nhân rộng mô hình xử lý rác thải sinh hoạt bằng công nghệ vi sinh, thân thiện môi trường ở Thanh Hóa
  Môi trường - Tuyết Trang- Hoàng Anh - 16:43 09/12/2019
  (TN&MT) - Trước thực trạng rác thải sinh hoạt đang ngày càng quá tải, nhiều nhà máy rác trên địa bàn chỉ dùng phương pháp đốt và chôn lấp rác, trong khi rác thải sinh hoạt có độ ẩm cao nên khó cháy, gây ảnh hưởng đến môi trường. Hội Bảo vệ môi trường Thanh Hóa, phối hợp với Công ty Môi trường Lam Sơn đã nghiên cứu, chế tạo thành công công nghệ xử lý bằng phương pháp vi sinh, thân thiện với môi trường
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO