Hà Nội: Gần 700 đoàn ra quân kiểm tra, tạm giữ hơn 26.000 lít rượu

17/03/2017 00:00

Ngày 17/3, Sở Y tế Hà Nội cho biết, hiện từ thành phố đến cấp quận huyện, xã phường của Hà Nội đã thành lập gần 700 đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành về mặt hàng rượu.

Cơ quan chức năng ở quận Nam Từ Liêm thu giữ hàng trăm lít rượu không rõ nguồn gốc
Cơ quan chức năng ở quận Nam Từ Liêm thu giữ hàng trăm lít rượu không rõ nguồn gốc

Sáng nay, 17/3, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) thành phố Hà Nội do Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung dẫn đầu đã phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP quận Nam Từ Liêm tiến hành kiểm tra đột xuất tại nhà hàng Trang Lùn (địa chỉ 117 phố Nhổn, phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm).

Qua kiểm tra mặt hàng rượu, Đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở này có khoảng 550 lít rượu đựng trong 2 thùng nhựa, chủ nhà hàng cho biết là rượu ngâm táo mèo và được lấy từ Thái Bình. Do chủ nhà hàng chưa xuất trình được giấy tờ chứng mình nguồn gốc của số rượu nói trên nên đoàn kiểm tra đã tiến hành niêm phong, tịch thu và giao cho đội quản lý thị trường số 6 xử lý theo quy định.

Theo Sở Y tế Hà Nội, hiện thành phố đã thành lập gần 700 đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành về mặt hàng rượu, trong đó Sở Y tế có 8 đoàn, Sở Công Thương có 33 đoàn, các quận/huyện/thị xã và phường/xã/thị trấn có 645 đoàn. Từ ngày hôm qua, 16-3, các đoàn đồng loạt triển khai kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ rượu. Ngay trong ngày đầu triển khai này, các đoàn đã tiến hành kiểm tra hơn 400 cơ sở, cảnh cáo và xử phạt 40 cơ sở với số tiền gần 70 triệu đồng.

Như vậy, từ đầu tháng 3 đến nay, toàn thành phố đã kiểm tra 2.253 cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu và những nhà hàng, quán ăn có bán mặt hàng rượu, tịch thu, tiêu hủy 633 lít rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ, niêm phong, tạm giữ 26.258 lít, và số tiền xử phạt các cơ sở vi phạm là 650 triệu đồng.

Theo anninhthudo

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Gần 700 đoàn ra quân kiểm tra, tạm giữ hơn 26.000 lít rượu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO