--Quảng cáo---

Hà Nội: Chủ đầu tư dự án Florence mới hoạt động được hơn... một năm

Tiếng dân - 23:48 01/02/2018

(TN&MT) - Công ty CP nhà Mỹ Xuân Hà Nội, chủ đầu tư Tổ hợp nhà ở cao tầng, Dịch vụ thương mại và Văn phòng (Florence) tại số 28 lô X3, đường Trần Hữu Dực,...

(TN&MT) - Công ty CP nhà Mỹ Xuân Hà Nội, chủ đầu tư Tổ hợp nhà ở cao tầng, Dịch vụ thương mại và Văn phòng (Florence) tại số 28 lô X3, đường Trần Hữu Dực, phường Cầu Diễn chỉ mới hoạt động được hơn một năm...

Ngôi sao mới nổi?

Theo tìm hiểu của PV Báo Tài nguyên và Môi trường, Công ty CP nhà Mỹ Xuân Hà Nội, chủ đầu tư Tổ hợp nhà ở cao tầng, Dịch vụ thương mại và Văn phòng tại số 28 lô X3, đường Trần Hữu Dực, phường Cầu Diễn chính thức hoạt động từ ngày 10/10/2016.

Công ty CP nhà Mỹ Xuân Hà Nội được Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Từ Liêm góp vốn thành lập để thực hiện dự án “Tổ hợp nhà cao tầng kết hợp dịch vụ thương mại và văn phòng tại điểm X3 – GĐII, thị trấn Cầu Diễn”. 

Khi bắt đầu thành lập, Công ty này có vốn điều lệ 157 tỷ đồng. Trong đó, Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Từ Liêm góp 45% vốn, tương đương số tiền 70,65 tỷ đồng.
Hà Nội: Chủ đầu tư dự án Florence móng chưa xong đã rao bán là ai?
Công ty CP nhà Mỹ Xuân Hà Nội, chủ đầu tư dự án Florence mới thành lập được hơn một năm.
Theo Nghị quyết phê duyệt phối hợp cùng với các đối tác thành lập Công ty CP nhà Mỹ Xuân Hà Nội ngày 29/09/2016, HĐQT Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Từ Liêm đã ủy quyền cho ông Nguyễn Văn Kha và ông Đinh Quang Chiến làm người đại diện vốn tại Công ty.

Cụ thể, Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Từ Liêm ủy quyền cho ông Nguyễn Văn Kha thay mặt công ty làm người đại diện quản lý vốn tại Công ty CP nhà Mỹ Xuân Hà Nội với số vốn đại diện là 40.650.000.000 đồng, tương ứng với 4.065.000 cổ phần.

Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Từ Liêm cũng ủy quyền cho ông Đinh Quang Chiến thay mặt công ty làm người đại diện quản lý vốn tại Công ty CP nhà Mỹ Xuân Hà Nội với số vốn đại diện là 30.000.000.000 đồng, tương ứng 3.000.000 cổ phần.

Được biết, hiện tại Công ty CP nhà Mỹ Xuân Hà Nội hoạt động trong lĩnh vực xây dựng nhà các loại; xây dựng công trình đường sắt và đường bộ; xây dựng công trình công ích; xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng khác; hoàn thiện công trình xây dựng...

Dự án chưa xong móng đã rao bán

Trước đó, như Báo Tài nguyên và Môi trường đã thông tin về dự án Tổ hợp nhà ở cao tầng, Dịch vụ thương mại và Văn phòng tại số 28 lô X3, đường Trần Hữu Dực, phường Cầu Diễn do Công ty CP nhà Mỹ Xuân Hà Nội làm chủ đầu tư dù chưa hoàn thành việc xây dựng phần móng, chưa đủ điều kiện mở bán căn hộ theo quy định nhưng vẫn được rao bán rầm rộ trên thị trường, thậm chí rao đặt chỗ căn hộ với khách hàng.
Hà Nội: Chủ đầu tư dự án Florence móng chưa xong đã rao bán là ai?
Các thông tin rao bán căn hộ dự án Florence xuất hiện tràn lan tại cổng dự án.
Trao đổi với PV về việc này, ông Bảo - Đại diện Công ty CP nhà Mỹ Xuân Hà Nội cho biết, hiện nay phía Công ty chưa thực hiện mở bán căn hộ và đến thời điểm hiện tại thì chủ đầu tư cũng chưa ký hợp đồng giao dịch căn hộ với khách hàng nào.

Tuy nhiên, khi PV đặt vấn đề về việc các nhân viên của Công ty cổ phần Tập đoàn DANKO đã phát tờ rơi, tư vấn khách hàng mua căn hộ ngay tại cổng dự án thì vị này cho rằng: "Họ chỉ giới thiệu dự án chứ không phải bán(?!)".

Đồng thời ông Bảo cũng khẳng định: "Đến thời điểm này chúng tôi cũng chưa ký hợp đồng và giao dịch căn hộ với bất cứ khách hàng nào".

Theo như lời ông Bảo thì chủ đầu tư chưa thực hiện mở bán căn hộ, nhưng theo tìm hiểu của PV, chủ đầu tư và Công ty cổ phần Tập đoàn DANKO đã ký hợp đồng dịch vụ tư vấn và môi giới bất động sản. Trong đó, Công ty CP nhà Mỹ Xuân Hà Nội là bên được tư vấn và môi giới và Công ty cổ phần Tập đoàn DANKO là bên tư vấn và môi giới.
Hà Nội: Chủ đầu tư dự án Florence móng chưa xong đã rao bán là ai?
Mẫu phiếu đặt chỗ căn hộ có dấu treo của Công ty cổ phần Tập đoàn DANKO.
Điều đáng nói, phía Công ty cổ phần Tập đoàn DANKO cũng đã cho phát hành mẫu phiếu đặt chỗ căn hộ (có dấu treo của công ty) để các nhân viên tư vấn đặt chỗ cho khách hàng có nhu cầu đặt mua, trong phiếu đặt chỗ cũng có ghi rõ hình thức mua bán căn hộ như giá bán dự kiến, thỏa thuận đặt cọc...

Như vậy, dư luận đặt vấn đề nếu khách hàng đồng ý với những điều khoản tại phiếu đặt chỗ của Công ty cổ phần Tập đoàn DANKO và đặt tiền cọc thì đó có được coi là giao dịch căn hộ và có vi phạm pháp luật không?

Liên quan đến việc này, trao đổi với PV, đại diện Công ty cổ phần Tập đoàn DANKO xác nhận Công ty là đơn vị phân phối cho dự án Florence, còn về thủ tục pháp lý thì vẫn thuộc chủ đầu tư.

"Trong giai đoạn này chủ đầu tư đang tiến hành làm phần móng của dự án và phía chủ đầu tư cũng đã thông báo cho chúng tôi rằng cuối tháng 1/2018 Âm lịch là sẽ hoàn thành phần móng và chính thức ký hợp đồng mua bán. Còn giai đoạn này, chúng tôi đang tư vấn, giới thiệu cho khách hàng, đồng thời tìm hiểu thị hiếu của khách hàng đến đâu và khách hàng có đón nhận sản phẩm hay không, chứ chúng tôi chưa nhận được bất cứ nguồn tài chính nào từ khách hàng. Hiện nay chưa có một khách hàng nào ký kết hợp đồng mua bán căn hộ với chúng tôi", vị này cho biết.

Việc chưa xây xong móng của dự án mà đã rao bán căn hộ được nhận định là trái quy định của pháp luật. Thiết nghĩ, khi các vấn đề pháp lý của dự án còn chưa sáng tỏ thì khách hàng không nên vội vàng xuống tiền đầu tư, để tránh tiền mất rồi tật lại mang!

Báo TN&MT sẽ tiếp tục thông tin.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO