--Quảng cáo---
 • Báo Tài nguyên và Môi trường

Bến bãi vật liệu tại Hải Dương: Xe vận tải “khủng” ngày đêm hành dân
Bạn đọc - Pháp luật - Bài và ảnh: Kiên Cường - 05:59 28/06/2022
(TN&MT) - Đã nhiều năm qua, người dân thôn Thượng Hải, xã Bình Lãng, huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) bị “tra tấn” bởi các xe vận tải “khủng” chạy rầm rập suốt ngày đêm, chuyên chở vật liệu: cát, đá, than. Các hộ dân ven đường dù đã làm mọi cách ngăn bụi, đất vào nhà, nhưng đành “bó tay” sống chung ô nhiễm và tiếng gầm rú của xe vận tải hạng nặng hành hạ về tinh thần, nhiều nhà mới xây nay đã nứt toác.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Tăng dày mật độ trạm đo mưa tự động - vấn đề then chốt phòng chống thiên tai
  Môi trường - Thanh Tùng (thực hiện) - 11:27 05/05/2022
  (TN&MT) - Số liệu mưa tự động là một trong nhiều số liệu đầu vào quan trọng cho các mô hình dự báo lũ, ngập úng, lũ quét, trượt lở đất. Trước tác động của biến đổi khí hậu, diễn biến thiên tai bất thường, việc tăng dày mật độ các trạm đo mưa tự động nhằm nâng cao chất lượng dự báo khí tượng thủy văn (KTTV) trở thành yêu cầu rất bức thiết.
 • Báo Tài nguyên và Môi trường trao tặng bồn chứa nước cho người dân huyện đảo Phú Quý
  Ngành TN&MT - Nguyễn Quỳnh - Phạm Hoài - Đình Du - 14:54 18/04/2022
  (TN&MT) - Sáng 18/4, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận), Báo Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup), UBND huyện Phú Quý tổ chức Lễ trao tặng 330 bồn chứa nước loại dung tích 1.000 lít cho người dân đang sinh sống trên huyện đảo Phú Quý.
 • Báo Tài nguyên và Môi trường thăm, tặng quà Trạm Khí tượng hải văn Phú Quý
  Ngành TN&MT - Nguyễn Quỳnh - Tống Minh - 00:17 18/04/2022
  (TN&MT)- Chiều ngày 17/4, ông Lê Xuân Dũng, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Tổng biên tập cùng đại diện lãnh đạo các Phòng, Văn phòng, các phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã đến thăm và trao tặng quà cho các cán bộ ở Trạm Khí tượng hải văn Phú Quý ( Đài KTTV khu vực Nam Trung Bộ, Tổng cục KTTV).
 • Hội Báo toàn quốc 2022: Ấn tượng gian trưng bày Báo Tài nguyên và Môi trường
  Ngành TN&MT - Khương Trung - Hoàng Minh - Trần Văn - 18:00 13/04/2022
  (TN&MT) - Sáng 13/4, tại Bảo tàng Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2022 với chủ đề "Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn". Tại Hội báo, gian triển lãm của Báo Tài nguyên và Môi trường vinh dự được đón các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng các Nhà báo lão thành đến thăm và được đánh giá cao về tính chuyên nghiệp, hiện đại.
 • Bình Định: Xe chở đất lao vào phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường, bỏ chạy khỏi hiện trường
  Bạn đọc - Pháp luật - Mỹ Bình - 14:21 13/04/2022
  Khi bị phát hiện và bắt quả đang có hoạt động khai thác đất đã quá thời hạn cấp phép tại núi Hóc Giảng, thôn Chánh Liêm, xã Cát Tường, huyện Phù Cát thì chiếc xe mang biển số 77C 176.22 gắn logo Nam Ngân đạp ga lao nhanh về phía nhóm phóng viên, ép sát phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường ngã xuống mô đất đá bên đường rồi tẩu thoát khỏi hiện trường.
 • Sẵn sàng cho Hội báo toàn quốc 2022
  Xã hội - Phóng sự ảnh của Hoàng Minh - 17:24 12/04/2022
  (TN&MT) - Hội báo Toàn quốc 2022 với chủ đề "Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn" sẽ diễn ra từ ngày 13/4 - 15/4/2022 tại Bảo tàng Hà Nội.
 • Tỉnh lộ 291 (Sơn Động - Bắc Giang): “Vừa làm vừa phá” môi trường?
  Bạn đọc - Pháp luật - Bài và ảnh: Hà Thúy - 10:11 12/04/2022
  (TN&MT) - Trong quá trình thi công dự án “tỉnh lộ 291” đoạn từ km 0+00 thuộc địa bàn xã Yên Định đến km 16+300 thuộc thị trấn Tây Yên Tử (huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang) nhà thầu thi công đã bất chấp các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường để làm liều. Đất đá xúc thải đổ bừa bãi xuống ven dòng sông.
 • Báo Tài nguyên và Môi trường làm việc với Huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận
  Ngành TN&MT - Việt Hùng - Đình Du - 09:19 30/03/2022
  (TN&MT) - Từ ngày 28 đến 30/3, đoàn công tác của Báo Tài nguyên và Môi trường do ông Hoàng Mạnh Hà, Tổng Biên tập làm trưởng đoàn đã có chuyến công tác và làm việc với UBND huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận. Tham gia đoàn công tác có đại diện Tập đoàn Vingroup.
 • Công trình gần trăm tỷ ở Yên Châu (Sơn La): Vừa hoàn thành đã sụt lún, vá nham nhở, gây ngập úng
  Bạn đọc - Pháp luật - Bài và ảnh: Đức Hải - Nhật Lam - 10:10 03/03/2022
  (TN&MT) - Dự án “Kè chống sạt lở suối Vạt” đoạn qua xã Viêng Lán, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La với chiều dài hơn 1km, tổng mức vốn đầu tư hơn 120 tỷ đồng. Trong đó, riêng phần xây lắp trị giá khoảng 81 tỷ đồng. Dự án này về cơ bản đã xây dựng xong, nhưng vừa mới sử dụng được vài tháng đã xuất hiện nhiều sai sót, sụt lún, phải chắp vá. Có hay không việc nhà thầu thi công sử dụng bê tông không đảm bảo chất lượng?. Chỉ là 2 bờ kè mà sao giá thành của công trình lại “đắt đỏ” đến vậy?
 • Hà Tĩnh đổi mới tư duy, tạo cơ chế thu hút đầu tư
  Trong nước - Đức Cảnh (thực hiện) - 08:52 24/02/2022
  (TN&MT) - Với hành lang pháp lý đồng bộ, chặt chẽ, là cơ sở để nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về đất đai, những năm qua, Hà Tĩnh đã mạnh dạn đổi mới tư duy, tạo cơ chế thu hút đầu tư…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO