--Quảng cáo---

GWEC sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác với Petrovietnam trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi

Doanh nghiệp - doanh nhân - PV - 13:45 30/05/2022

Vừa qua, tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Chủ tịch HĐTV Hoàng Quốc Vượng đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Hội đồng Năng lượng gió toàn cầu (GWEC) do ông Mark Hutchinson - Chủ tịch Nhóm công tác khu vực Đông Nam Á làm trưởng đoàn.

Cùng tham dự buổi làm việc về phía GWEC có đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp thành viên của GWEC Đông Nam Á. Về phía Petrovietnam có Phó Tổng giám đốc Phạm Tiến Dũng và lãnh đạo các Ban/Văn phòng Tập đoàn.

0314bc74b4179f849e6a2f7b01b74ebd.jpg
Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng làm việc với Hội đồng Năng lượng gió toàn cầu

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Chủ tịch HĐTV Hoàng Quốc Vượng chào mừng ông Mark Hutchinson cùng các thành viên GWEC đã tới thăm và làm việc với Petrovietnam. Nhân dịp này, Chủ tịch HĐTV Hoàng Quốc Vượng đã chia sẻ về chiến lược của Tập đoàn trong quá trình ứng phó với biến đổi khí hậu và xu thế chuyển dịch năng lượng, quyết tâm của Petrovietnam trong những hoạt động mang tính chiến lược góp phần hiện thực hóa cam kết của Chính phủ Việt Nam tại Hội nghị lần thứ 26 các Bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26).

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng cho biết phát triển năng lượng tái tạo là một trong những định hướng lớn của Chính phủ Việt Nam trong việc thực hiện cam kết không phát thải ròng (net-zero) vào năm 2050. Trong dự thảo Quy hoạch điện VIII sẽ có 7GW công suất điện gió ngoài khơi dự kiến được phát triển trong giai đoạn từ nay tới năm 2030. Với hệ thống cơ sở vật chất (bao gồm các cảng biển, nhà xưởng, kho bãi, thiết bị vận chuyển/thi công), kỹ thuật hiện đại, đội ngũ nhân lực chất lượng và những kinh nghiệm triển khai các dự án lớn ngoài khơi mang tầm cỡ khu vực, Petrovietnam tin tưởng sẽ được Chính phủ tin cậy và ủng hộ Petrovietnam phát triển các dự án điện gió ngoài khơi tại Việt Nam trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, ông Mark Hutchinson - Chủ tịch Nhóm công tác khu vực Đông Nam Á GWEC cùng các thành viên của GWEC đã giới thiệu, trao đổi các vấn đề để phát triển ngành công nghiệp điện gió ngoài khơi tại Việt Nam, cơ hội hợp tác giữa các công ty thành viên của GWEC với Petrovietnam trên phương diện các dịch vụ mà Petrovietnam có thể cung cấp cho các dự án điện gió ngoài khơi.

Ông Mark Hutchinson đánh giá cao kinh nghiệm, năng lực cũng như định hướng của Petrovietnam trong việc đầu tư vào lĩnh vực điện gió ngoài khơi ở Việt Nam. Đồng thời bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, GWEC sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Tập đoàn trong việc triển khai các hoạt động và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác với Petrovietnam và các đơn vị thành viên trong các dự án điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

c6c85174016445f7113d07795fa64a49.jpg
Lãnh đạo Petrovietnam và đoàn công tác GWEC tại buổi làm việc

Chủ tịch HĐTV Hoàng Quốc Vượng cảm ơn các ý kiến trao đổi, chia sẻ của đoàn công tác GWEC với Petrovietnam, đồng thời hy vọng với những kinh nghiệm của GWEC trên toàn cầu sẽ giúp cho Chính phủ Việt Nam đưa ra những chính sách phù hợp để phát triển lĩnh vực điện gió ngoài khơi; cũng như giúp cho Petrovietnam và các đơn vị thành viên có nhiều cơ hội hợp tác với mục tiêu trở thành doanh nghiệp quan trọng sản xuất điện gió ngoài khơi và trong chuỗi cung ứng cho ngành điện gió ngoài khơi tại Việt nam và trong khu vực.

  • Gỡ vướng về cơ chế để Petrovietnam nâng cao năng lực tìm kiếm, thăm dò, khai thác
    Doanh nghiệp - doanh nhân - PV - 13:42 26/03/2022
    Nhắc lại quan điểm chỉ đạo của Thủ tướng, Phó Thủ tướng Chính phủ tại các buổi làm việc gần đây với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam), tại Hội nghị Thăm dò – Khai thác dầu khí năm 2022, đồng chí Hoàng Quốc Vượng nhấn mạnh tinh thần là phải nỗ lực cao nhất gia tăng sản lượng khai thác, sớm nhất biến nguồn tài nguyên dầu khí thành nguồn lực để phát triển kinh tế đất nước.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO