--Quảng cáo---
 • COP26

Sứ mệnh xanh
Biến đổi khí hậu - Việt Hùng - 21:10 30/03/2023
(TN&MT) - Là đất nước có tên trong danh sách các quốc gia dễ bị tổn thương nhất do biến đổi khí hậu, nếu không có các giải pháp, ước tính Việt Nam sẽ mất khoảng 14,5% GDP vào năm 2050 vì biến đổi khí hậu - đây là nhận định của các nhà khoa học nghiên cứu về hệ lụy gây ra do BĐKH tại Việt Nam.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Vinfast tham gia tuyên bố phát triển phương tiện giao thông không phát thải - COP26 ZEV
  Doanh nghiệp - doanh nhân - PV - 15:53 10/10/2022
  Ngày 10/10, VinFast công bố tham gia Tuyên bố Phát triển phương tiện giao thông không phát thải (Zero Emission Vehicles Declaration - ZEV) của Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc lần thứ 26 (COP26). Theo đó, VinFast cam kết hướng đến mục tiêu bán 100% phương tiện giao thông không phát thải tại các thị trường trọng điểm từ năm 2035, thúc đẩy cuộc cách mạng điện hóa giao thông toàn cầu, vì một tương lai bền vững.
 • ASEAN và các Đối tác thúc đẩy hợp tác thực hiện các cam kết tại COP 26
  Ngành TN&MT - Tuyết Nhung - 19:49 07/10/2022
  (TN&MT) - Trong khuôn khổ hợp tác ASEAN về môi trường năm 2022, Hội nghị Quan chức cao cấp ASEAN về môi trường lần thứ 33 (ASOEN 33) và chuỗi các Hội nghị liên quan đang diễn ra từ ngày 3 đến 7/10/2022, tại tỉnh Siem Reap, Campuchia.
 • Liên hợp quốc kêu gọi hành động khẩn cấp giải quyết khủng hoảng khí hậu
  Thế giới - Mai Đan (Tổng hợp từ UN News) - 06:57 27/09/2022
  (TN&MT) - Tại cuộc họp riêng của những người đứng đầu Nhà nước và Chính phủ vừa được tổ chức tại Liên hợp quốc (LHQ) ở New York, Mỹ, Tổng Thư ký LHQ António Guterres đã kêu gọi hành động và lãnh đạo quyết liệt hơn nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu.
 • Thúc đẩy các hoạt động hợp tác về BĐKH và phát triển điện gió ngoài khơi
  Ngành TN&MT - Khương Trung - 17:31 23/09/2022
  (TN&MT) - Chiều 23/9, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp và làm việc với ông Mark Tattershall, Đại biện lâm thời Đại sứ Úc tại Việt Nam và ông Jonathan Cole, Tổng giám đốc công ty Corio Generation. Tại đây hai bên cùng nhau trao đổi về các hoạt động hợp tác cụ thể về khí hậu và môi trường, trong đó, có việc phát triển điện gió ngoài khơi.
 • Thúc đẩy vai trò của doanh nghiệp trong giảm phát thải khí nhà kính
  Ngành TN&MT - Nguyễn Quỳnh - 10:19 22/09/2022
  (TN&MT) - Các doanh nghiệp tại Việt Nam cần có những động thái mạnh mẽ hơn nhằm thúc đẩy tiến trình cắt giảm phát thải như: Cung cấp và đưa vào sử dụng những nguồn năng lượng bền vững, không carbon với giá cả hợp lý hơn.
 • Họp bàn giải pháp hợp tác, thu hút nguồn lực tài chính tư nhân cho chuyển đổi năng lượng
  Ngành TN&MT - Khương Trung - 23:01 21/09/2022
  Tối 21/9, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã có buổi họp trực tuyến với Chủ tịch COP26 cùng Lãnh đạo các tổ chức tài chính, tín dụng quốc tế họp bàn và đưa ra các giải pháp để hợp tác, thu hút các nguồn lực tài chính tư nhân cho việc chuyển đổi năng lượng tại Việt Nam.
 • Nâng tầm hợp tác phát triển trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường với Vương quốc Anh
  Ngành TN&MT - Khương Trung - 18:42 12/09/2022
  Chiều 12/9, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp và làm việc với ông Iain Frew, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương Quốc Anh tại Việt Nam và trao đổi về những chương trình hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực thích ứng với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường.
 • Song hành chuyển đổi năng lượng và môi trường bền vững
  Ngành TN&MT - Khánh Ly - 20:56 31/08/2022
  (TN&MT) - Có lẽ chưa khi nào, vấn đề giảm phát thải, ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH) lại nhận được nhiều sự quan tâm như hiện nay. Với Việt Nam, BĐKH đè nặng áp lực nhưng đồng thời cũng đem đến cơ hội tạo ra “bước nhảy vọt” về chất và lượng cho mọi mặt đời sống xã hội, để vừa củng cố khả năng ứng phó với tác động của BĐKH, vừa song hành phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường.
 • Việt Nam – Hoa Kỳ thúc đẩy hợp tác giữa doanh nghiệp để triển khai các kết quả của COP26
  Ngành TN&MT - Khương Trung - 16:39 31/08/2022
  (TN&MT) - Sáng 31/8, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với ông Thomas Vallely, Trợ lý của Ngài John Kerry, Đặc phái viên về Biến đổi khí hậu của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và bà Virginia Foote, Phó Chủ tịch Amcham về các nội dung liên quan đến hợp tác trong lĩnh vực biến đổi khí hậu và chuyển đổi năng lượng.
 • Chuyển giao công nghệ là động lực phát triển lĩnh vực năng lượng tái tạo
  Ngành TN&MT - Khương Trung - 21:23 30/08/2022
  Tại cuộc họp với ông David Turk, Thứ trưởng Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cho rằng giải pháp tốt nhất cho Việt Nam nói riêng và các quốc gia đang phát triển nói chung để chuyển đổi sử dụng các nguồn năng lượng hoá thạch sang năng lượng tái tạo là chuyển giao công nghệ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO