--Quảng cáo---
 • Góc khuất

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Góc khuất: Lũ ơi… sao không về?
  Biến đổi khí hậu - 11:22 01/08/2019
  (TN&MT) - Khô - khát - hạn - mặn khốc liệt là những cụm từ được nhắc nhiều trên các phương tiện thông tin khắc họa bức tranh thiên nhiên nhiều mảng tối của vùng Đồng bằng sông Cửu Long hiện nay.
 • “Góc khuất” ở nhà ga cáp treo chùa Hương
  Tiếng dân - 18:19 17/02/2019
  (TN&MT) - Quần thể Hương Sơn là một quần thể văn hóa - tôn giáo Việt Nam, có ý nghĩa rất quan trọng đối với đời sống tín ngưỡng, văn hóa tinh thần của nhân dân. Bên cạnh sự nỗ lực của cơ quan chức năng để tổ chức lễ hội chùa Hương được tốt đẹp, trang nghiêm thì vẫn còn “góc khuất”, biểu hiện tiêu cực trong công tác quản lý hoạt động cáp treo; vấn đề bảo vệ môi trường…
 • Góc khuất Khu công nghiệp Đồng Văn, Hà Nam - Bài 3: Bất lực với ô nhiễm?
  Môi trường - 00:00 13/12/2017
  (TN&MT) - Các công ty vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường bị bắt quả tang, xử lý chỉ như “đếm trên đầu ngón tay”, như “bắt cóc bỏ đĩa”. Vì vậy, môi trường vẫn cứ ô nhiễm như một điều hiển nhiên gắn với sự phát triển KCN, ảnh hưởng tới cuộc sống người dân. Chính quyền, các cơ quan chức năng ở địa phương liệu có bất lực, hay còn một lý do nào khác?
 • Góc khuất Khu công nghiệp Đồng Văn, Hà Nam - Bài 2: Điểm mặt các Công ty "bức tử" môi trường
  Môi trường - 00:00 30/11/2017
  (TN&MT) - Linh Nội, Văn Phái hay Thần Nữ, Đồng Văn... đều là những làng quê của huyện Duy tiên, tỉnh Hà Nam, vốn một thuở trong lành, thanh bình. Nhưng nay, nơi đây luôn ngập ngụa, ngột ngạt mùi hóa chất, mùi hôi thối từ khí thải, nước thải của KCN. Môi trường sống đang bị “bức tử”, người dân dù có kiến nghị, phản ánh nhiều thì vẫn cứ phải sống trong ô nhiễm, hứng chịu những hệ lụy.
 • Góc khuất Khu công nghiệp Đồng Văn, Hà Nam- Bài 1: Nhiều hệ lụy nhãn tiền
  Môi trường - 00:00 27/11/2017
  (TN&MT) - Nói đến Khu Công nghiệp Đồng Văn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, nhiều người đều biết đây là KCN có nhiều chính sách ưu ái thu hút đầu tư vào loại bậc nhất ở khu vực phía Nam thành phố Hà Nội. Tuy nhiên, đối nghịch với sự phát triển của KCN lại có những góc khuất về ô nhiễm môi trường; có những ngôi làng với những con người chân chất, thật thà, giản dị giờ đang phải hứng chịu những hệ lụy mà KCN gây ra...
 • Quốc Oai (Hà Nội): "Góc khuất" hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
  Bạn đọc - Pháp luật - 00:00 05/10/2017
  (TN&MT) - Một thửa đất chính chủ được thống nhất chuyển nhượng quyền sử dụng đất với diện tích 35m2; sau khi làm thủ tục, con số trên "sổ đỏ" cơ quan chức năng cấp cho người mua lại là 38,8m2; người bán đương nhiên bị mất nhiều diện tích đất. Năm 2017, hai bên mua – bán mới ký vào hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất (QSDĐ) nhưng hồ sơ lưu trữ tại Văn phòng đăng ký đất đai huyện Quốc Oai lại lưu trữ một bản hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ từ năm 2013.
 • Vén màn góc khuất đại án OceanBank
  Tư vấn pháp luật - 00:00 03/03/2017
  (TN&MT) - Theo báo cáo tài chính công khai đã kiểm toán của Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank), trong 4 năm từ 2010 - 2013, ngân hàng này có mức lãi hơn 1,3 nghìn tỷ đồng. Tuy nhiên, sang năm 2014, hoạt động của Oceanbank bất ngờ “rơi xuống vực thẳm” khi báo cáo tài chính ghi nhận khoản lỗ lên tới trên 15 nghìn tỷ đồng. Sự việc xảy ra sau đó là đương nhiên khi hàng loạt lãnh đạo của ngân hàng này bị bắt và OceanBank chính thức mua lại với giá… 0 đồng. Điều gì đã xảy ra tại OceanBank?.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO