--Quảng cáo---
 • giữ rừng

Thừa Thiên Huế: Nâng cao đời sống, giúp người dân yên tâm bám đất, giữ rừng
Môi trường - Văn Dinh (thực hiện) - 19:28 17/03/2023
Trong thời gian qua, Thừa Thiên Huế đã tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng, qua đó góp phần rất lớn giúp người dân dần thoát nghèo, phát triển kinh tế bền vững. Để rõ hơn về vấn đề này, PV Báo TN&MT có cuộc trao đổi với ông Lê Ngọc Tuấn (ảnh) – Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Thừa Thiên Huế.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Giữ rừng mãi xanh - Kỳ II: Phát triển sinh kế dưới tán rừng
  Video - Tống Minh - 17:56 08/08/2022
  (TN&MT) - Ngàn đời nương náu dưới tán rừng, cư dân rừng đã tạo ra một hệ minh triết hòa hợp theo lý lẽ của rừng; vừa thiêng liêng, vừa gần gũi, vừa nhân văn và cũng vô cùng thực tế. Ngày nay, phương thức mưu sinh và tín ngưỡng của đồng bào đã có những biến đổi quan trọng.
 • Giữ rừng mãi xanh - Kỳ 1: Rừng là văn hóa
  Video - Tống Minh - 13:13 02/08/2022
  (TN&MT) - Rừng là không gian sống, là nơi hình thành và tạo tác nên các cộng đồng người dân tộc thiểu số suốt bao đời nay. Giữ rừng, bảo vệ rừng, ý thức đó đã hình thành nên cơ tầng văn hóa về rừng, để rồi trải qua biến thiên của lịch sử, văn hóa ấy hòa quện cùng tình yêu đầy bản năng với thiên nhiên, cây cỏ, đã tạo nên sức mạnh để đồng bào dân tộc thiểu số bền bỉ gắn bó với rừng, hồi sinh những mảng xanh cho mãi mãi đời sau.
 • Điện Biên: Hiệu quả giữ rừng từ chính sách
  Môi trường - Hoàng Châu - 16:49 21/07/2022
  (TN&MT) - Chính sách chi trả DVMTR có hiệu lực từ ngày 1/1/2011 tính đến nay chính sách đã giúp tăng cường bảo vệ rừng và phát triển vốn rừng tại nhiều địa phương, trong đó có tỉnh Điện Biên. Nhờ có chính sách chi trả DVMTR mà rừng dần trở nên gắn bó với cuộc sống của người dân, từ đó góp phần nâng cao độ che phủ của rừng và bảo vệ nguồn sinh thái.
 • Nước sinh hoạt cho người dân miền núi các tỉnh miền Trung - Bài 5: Giữ rừng để giữ nguồn nước
  Phát triển bền vững - Lan Anh – Văn Dinh - 17:02 29/05/2022
  (TN&MT) - Chưa bao giờ, thiếu nước sinh hoạt lại trở thành nỗi ám ảnh người dân vùng cao như 3 năm gần đây. Bên cạnh các giải pháp công trình, các địa phương ở miền Trung đã tính đến câu chuyện nâng cao ý thức cho bà con giữ rừng để bảo vệ nguồn nước. Đây được xem là giải pháp phi công trình nhưng đem lại hiệu quả lâu dài để “sống chung” với nguy cơ thiếu nước.
 • Miền Trung: Chủ động giữ rừng trong mùa khô
  Biến đổi khí hậu - Võ Hà - 19:35 19/05/2022
  (TN&MT) - Hiện nay, các tỉnh, thành miền Trung đang bước vào mùa khô, nhiều chủ rừng tranh thủ khai thác rừng trồng bán cho thương lái đồng thời, chuẩn bị đất cho vụ canh tác mới, nguy cơ cao xảy ra cháy rừng. Hiện ngành kiểm lâm các địa phương đã chủ động triển khai các giải pháp bảo vệ, phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR). Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền công tác bảo vệ rừng đến từng xã, thôn, làng và cho người dân ký cam kết không để xảy ra cháy rừng.
 • Bài dự thi “Cùng giữ màu xanh của biển”: Giữ rừng cho biển thêm xanh
  Biển đảo - Lê Văn Hùng - (Phường Lê Bình, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ) - 11:26 05/05/2022
  (TN&MT) - Người dân ven biển Sóc Trăng vẫn thường bảo nhau phải giữ lấy rừng ngập mặn, bởi giữ rừng là góp phần giữ màu xanh cho biển, xanh rừng cho biển mãi xanh.
 • Điện Biên: Hiệu quả giữ rừng từ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng
  Môi trường - Hoàng Châu - 09:16 28/04/2022
  (TN&MT) - Trong thời gian qua, chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) không chỉ giúp người dân nâng cao ý thức trong bảo vệ rừng, mà còn góp phần tăng thu nhập, tạo động lực để người dân gắn bó, bảo vệ rừng, từng bước thay đổi nhận thức của nhân dân về vai trò và tác dụng của rừng, nâng tỷ lệ che phủ rừng, cải thiện môi trường sinh thái trên địa bàn tỉnh.
 • Mường Nhé quyết tâm giữ rừng
  Môi trường - Hoàng Châu - 10:29 27/04/2022
  (TN&MT) - Trong những năm qua, công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn huyện Mường Nhé đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đặc biệt trú trọng quan tâm. Các tổ chức, các hộ gia đình từng bước nâng cao nhận thức đã mạnh dạn đầu tư công sức bảo vệ rừng, trồng rừng trên diện tích được giao. Nhờ đó độ che phủ của rừng được nâng lên. Người dân Mường Nhé giờ không còn đi phá rừng làm nương rẫy mà đã cùng chung tay thực hiện công tác trồng rừng, bảo vệ rừng.
 • Bài dự thi “Cùng giữ màu xanh của biển”: Người giữ rừng cho biển
  Biển đảo - Văn Thanh Bạch (Huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) - 14:23 21/04/2022
  (TN&MT) - Về miền quê biển của xứ Dừa Bến Tre, nhắc đến cái tên “Người giữ rừng”, ai ai ở địa phương này cũng đều nghĩ ngay đến nữ thạc sĩ Trịnh Thị Ngọc Hiện, người đã góp công xây dựng và lan tỏa mô hình du lịch sinh thái, khai thác nguồn lợi thủy sản gắn với bảo vệ môi trường, nâng cao giá trị kinh tế dưới tán rừng, tái tạo tài nguyên để hướng đến sự phát triển bền vững của địa phương.
 • Giữ rừng ngập mặn Cần Giờ như giữ “lá phổi xanh” của TP.HCM
  Môi trường - Nguyễn Quỳnh - 07:21 19/04/2022
  (TN&MT) - Trải qua hơn 40 năm phục hồi, hơn 20 năm được công nhận là Khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn (RNM) của thế giới, RNM Cần Giờ luôn là “lá phổi xanh” của TP.HCM. Chính vì vậy, việc bảo tồn và phát triển RNM Cần Giờ đã và đang trở thành nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của chính quyền và người dân thành phố mang tên Bác.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO