--Quảng cáo---
 • giu rung

Giữ rừng... vì mục tiêu kép ở Điện Biên
Dân tộc thiểu số - Trần Hương - 13:36 23/02/2021
(TN&MT) - Đứng trên đỉnh Pha Đin, phóng tầm mắt hướng về Tuần Giáo (Điện Biên), ngọn núi Pu Huốt cao ngất “chứng nhân” ngàn đời cho hàng vạn cây rừng ngã xuống... thế vào đó là những giống cây lương thực ngắn ngày. Bây giờ Điện Biên đang là mùa khô, nhìn tổng thể đồi đã có màu xanh nhưng vẫn là “chiếc áo vá”... Nghĩa là, tỷ lệ người dân ở Điện Biên sống được nhờ rừng còn thấp. Song đồng bào hãy nhìn về góc nhìn thiên tai, bão lũ... Hãy giữ rừng để giữ ngôi nhà mình đang ở.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Những người giữ rừng ở Lung Ngọc Hoàng
  Tài nguyên - Trương Thanh Liêm - 14:36 27/10/2020
  (TN&MT) - Khu bảo tồn thiên nhiên rừng ngập mặn Lung Ngọc Hoàng (Hậu Giang) được xem là một trong những lá phổi xanh lớn nhất ĐBSCL tính đến thời điểm hiện tại. Diện tích lên tới hàng nghìn ha rừng, thế nhưng, lực lượng bảo vệ phòng cháy rừng, khai thác động, thực vật quý hiếm chỉ vỏn vẹn… 10 người.
 • Chiếc cưa và những phận người
  Xã hội - Phương Anh - 12:02 13/10/2020
  (TN&MT) - Một chiếc cưa máy trên thượng nguồn không chỉ đốn hạ một thân cây, mà nó “chém thẳng” vào cuộc đời của hàng nghìn con người trong vùng nhạy cảm với lũ. Nước mắt sẽ còn rơi nhiều sau những cơn mưa cực đoan.
 • Giữ bình yên cho voi
  Ngành TN&MT - Lan Anh - 10:42 13/08/2020
  (TN&MT) - Nhiều năm qua, Khu bảo tồn loài và sinh cảnh voi Quảng Nam rộng 19.000 ha ở hai xã Quế Lâm và Phước Ninh, huyện Nông Sơn là mái nhà của đàn voi rừng quý hiếm.
 • Giữ rừng trên đỉnh Sam Síp
  Môi trường - Nguyễn Nga - 11:34 24/06/2020
  (TN&MT) - Khu bảo tồn thiên nhiên Mường La (KBTTN) nằm trên đỉnh Sam Síp, thuộc bản Chom Khâu, xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Địa hình nơi đây cao dốc, mức độ chia cắt mạnh với nhiều đỉnh cao trên 1.000m dọc theo dãy núi Sam Síp, trong đó, cao nhất là đỉnh Sam Síp với độ cao 1.924m. Bởi thế, công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng đặc dụng; bảo tồn nguồn gen động, thực vật quý hiếm, đa dạng sinh học nơi đây còn lắm gian nan.
 • Điện Biên giữ “rừng vàng” theo lời dạy của Bác
  Môi trường - Hoàng Châu - 07:16 19/05/2020
  (TN&MT) - Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã rất quan tâm tới việc gìn giữ, bảo vệ và xây dựng một môi trường sống trong lành cho nhân dân và Người đã chọn việc bảo vệ, trồng cây xanh làm điểm tựa, đòn bẩy cho hoạt động bảo vệ môi trường. Người luôn nhấn mạnh vai trò của trồng rừng và khuyến khích nhân dân trồng thật nhiều cây. Đối với Người, trồng cây không chỉ là lợi ích trước mắt, mà còn “làm cho đất nước càng ngày càng xuân”.
 • Giữ rừng ngăn “sa mạc hóa” và suy thoái đất
  Đất đai - Bài và ảnh: Hà Thuận - 16:38 14/05/2020
  (TN&MT) - Công tác quản lý, bảo vệ rừng luôn được tỉnh Lai Châu quan tâm chú trọng. Diện tích rừng được quản lý bảo vệ, tỷ lệ che phủ ngày càng gia tăng đã giúp Lai Châu thành công trong việc ngăn chặn sa mạc hóa và suy thoái đất.
 • Động lực giúp người dân Tuần Giáo (Điện Biên) yên tâm giữ rừng
  Môi trường - Hoàng Châu - 10:49 13/05/2020
  (TN&MT) - Từ khi triển khai thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR), toàn huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên có 12/19 xã, thị trấn được hưởng lợi từ chính sách này. Nhờ đó mà cuộc sống người dân sống bằng nghề rừng ngày càng được cải thiện.
 • Lào Cai giữ rừng bằng chi trả dịch vụ môi trường rừng
  Tài nguyên - Bích Hợp - 20:41 03/12/2019
  (TN&MT) - Sau gần 7 năm thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) ở Lào Cai, việc quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực, người dân hầu hết đã nâng cao được ý thức bảo vệ rừng. Đồng thời, người dân có thêm nguồn thu nhập, cải thiện đời sống.
 • Chuyện về người Mạ giữ rừng ở Vườn Quốc gia Tà Đùng
  Môi trường - Phạm Hoài - 09:34 01/12/2019
  (TN&MT) - Từ bao đời nay, người dân tộc Mạ ở  ở xã Đắk Som, huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông luôn quyết tâm giữ bằng được những cánh rừng trên ngọn núi Tà Đùng hùng vĩ. Họ luôn tôn thờ và có niềm tin tuyệt đối vào rừng. Đối với họ rừng như một vị thần che chở, bao bọc cho dân làng vượt qua được mọi bất lợi của tự nhiên cũng như giúp họ ổn định cuộc sống hằng ngày.
 • Giữ rừng nhờ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng
  Môi trường - Hà Thuận - Trần Sơn - 11:12 27/11/2019
  (TN&MT) - Thực hiện hiệu quả chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR), nhận thức về công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng của người dân, nhất là chủ rừng, hộ nhận khoán rừng trên địa bàn huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên từng bước được nâng cao.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO