Đoàn Thanh niên PV GAS được tuyên dương và khen thưởng

Hồ Cầm| 01/04/2021 06:37

(TN&MT) - Chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), Đoàn Thanh niên PV GAS đã tham gia nhiều hoạt động kỷ niệm cấp ngành và quốc gia, vinh dự đón nhận các khen thưởng có ý nghĩa ghi nhận những đóng góp của Tuổi trẻ PV GAS vào phong trào cả nước.

Tuyên dương hoạt động Đoàn tiêu biểu Khối Doanh nghiệp Trung ương

Tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW) vừa tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn và tuyên dương Chi đoàn mạnh - Bí thư Chi đoàn tiêu biểu Khối DNTW giai đoạn 2018 - 2020.

Tại buổi lễ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”, phần thưởng cao quý nhất của Đoàn cho 18 cá nhân có những đóng góp xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ, xây dựng tổ chức Đoàn, công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Đoàn Khối DNTW trao tặng Bằng khen cho 45 Chi đoàn mạnh và 45 Bí thư Chi đoàn tiêu biểu giai đoạn 2018 - 2020, trong đó, có 4 Chi đoàn và 20 Bí thư Chi đoàn được Trung ương Đoàn công nhận tiêu biểu cấp toàn quốc năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tân, Bí thư Chi đoàn Vận hành (Đoàn Công ty Khí Cà Mau, Đoàn Tổng Công ty Khí Việt Nam) được tuyên dương Bí thư Chi đoàn tiêu biểu Khối DNTW

Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) vinh dự có đồng chí Nguyễn Khắc Trung, Bí thư Chi đoàn 2 (Đoàn cơ sở Công ty cổ phần Dịch vụ Dầu khí Tổng hợp PTSC Thanh Hóa) được tuyên dương Bí thư Chi đoàn tiêu biểu toàn quốc năm 2021; có 3 Chi đoàn gồm: Chi đoàn 2 (Đoàn cơ sở Công ty cổ phần Cảng Dịch vụ Dầu khí Tổng hợp PTSC Thanh Hóa), Chi đoàn Quản lý Cảng biển (Đoàn cơ sở Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn), và Chi đoàn 3 (Đoàn Xí nghiệp Địa vật lý giếng khoan, Đoàn Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro) được tuyên dương Chi đoàn mạnh Khối DNTW.

Đặc biệt, đồng chí Nguyễn Thanh Tân - Bí thư Chi đoàn Vận hành (Đoàn Công ty Khí Cà Mau, Đoàn Tổng Công ty Khí Việt Nam) được tuyên dương Bí thư Chi đoàn tiêu biểu Khối DNTW. Đây là những tập thể và cá nhân xuất sắc tiêu biểu đại diện cho hơn 3.600 Chi đoàn trong Khối DNTW.

Các tập thể và cá nhân lãnh đạo thanh niên PV GAS nhận khen thưởng cấp cao

Chào mừng Tháng Thanh niên, tại tượng đài Anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng (Hà Nội), Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), trao tặng Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ”, trao Bằng khen của Trung ương Đoàn và khen thưởng các tập thể tiêu biểu trong phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” giai đoạn 2017 - 2020; tổ chức chương trình gặp mặt, giao lưu các thế hệ cán bộ đoàn với chủ đề “Sáng mãi lửa nhiệt huyết”.

Tuổi trẻ PV GAS đón nhận nhiều khen thưởng nhân dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tuổi trẻ PV GAS vinh dự được tôn vinh với nhiều thành tích đáng trân trọng. Với việc ghi nhận những thành tích xuất sắc trong phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo giai đoạn 2017 - 2020”, trong số 11 đơn vị đoàn toàn Tập đoàn Dầu khí Việt Nam được Trung ương Đoàn khen thưởng, PV GAS có đến 4 đơn vị được tôn vinh: Đoàn Thanh niên Tổng công ty Khí Việt Nam và 3 Đoàn cơ sở trực thuộc là Công ty Đường ống Nam Côn Sơn, Công ty Khí Cà Mau và Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam bộ.

Trong danh sách khen thưởng của Trung ương Đoàn cho các tập thể và cá nhân xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi toàn quốc giai đoạn 2016-2020, PV GAS cũng được tôn vinh với 2 cơ sở đoàn xuất sắc Công ty Khí Cà Mau và Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu; 3 lãnh đạo thanh niên được khen thưởng là anh Nguyễn Hồng Châu - Phó Bí thư Đoàn PV GAS, anh Trần Đức Thuận – Bí thư Đoàn cơ sở KCM, anh Nguyễn Văn Tùng - Ủy viên BCH Đoàn cơ sở KVT.

PVGAS D nhận 3 giải tại Cuộc thi video clip “Tự hào tuổi trẻ Dầu khí Việt Nam”

Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Đoàn Tập đoàn) đã tổ chức và trao giải cuộc thi video clip với chủ đề “Tự hào tuổi trẻ Dầu khí Việt Nam”. Cuộc thi là hoạt động thiết thực trong chuỗi các sự kiện trong Tháng Thanh niên năm 2021 và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Ngành Dầu khí Việt Nam (27/11/1961 - 27/11/2021).

Với chủ đề “Tự hào tuổi trẻ Dầu khí Việt Nam”, cuộc thi video clip lần đầu tiên được tổ chức với quy mô lớn trong toàn Tập đoàn đã cổ vũ cán bộ, đoàn viên, thanh niên có những cách làm sáng tạo, những mô hình hay, cách làm mới, những điển hình tiên tiến của Tuổi trẻ Dầu khí trong lao động, học tập, sản xuất kinh doanh, xây dựng văn hóa doanh nghiệp…; đồng thời tạo ra phương thức mới trong việc tuyên truyền, khơi dậy niềm đam mê sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin, kỹ thuật sản xuất ấn phẩm truyền hình của các đoàn viên, thanh niên. Đồng chí Phan Sỹ Linh, Phó Bí thư Thường trực Đoàn Tập đoàn, Phó Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi cho biết, chỉ trong hơn 10 ngày triển khai từ ngày 2/3 đến 15/3 đã có 30 tác phẩm của 13 tổ chức Đoàn trong Tập đoàn gửi về tham dự.

Các tác phẩm dự thi đã bám sát các tiêu chí, mục đích, yêu cầu; nhiều tác phẩm có sự đầu tư rất lớn về kịch bản, hình ảnh, đồ hoạ và lời bình sâu sắc, mang thông điệp rõ ràng, thể hiện được vai trò, vị trí, những đóng góp to lớn của tổ chức Đoàn đối với Tập đoàn và đơn vị; nhiều tác phẩm đã thể hiện tính sáng tạo, mới lạ, độc đáo, vui tươi, gần gũi với công việc, các phong trào của thanh niên, có sự tham gia của đông đảo các đoàn viên thanh niên, cán bộ nhân viên trong các cảnh quay video clip.

Trao giải cho tác giả của các video clip được yêu thích nhất

Các tác phẩm sau khi được đăng tải trên Fanpage “Tuổi trẻ Dầu khí Việt Nam” và Tạp chí điện tử PetroTimes, chỉ trong vòng hơn 1 tuần đã thu hút gần 1 triệu lượt tương tác, tiếp cận và hàng chục ngàn lượt theo dõi video clip của các đơn vị, tạo sự lan toả lớn tới các cán bộ, đoàn viên, thanh niên, người lao động trong Tập đoàn và nhân dân cả nước trong Tháng thanh niên 2021.

Trên cơ sở đánh giá của Ban Giám khảo và kết quả thống kê, tính điểm tương tác, Ban Tổ chức cuộc thi đã quyết định trao thưởng, trong đó, Đoàn cơ sở Công ty CP Khí thấp áp Việt Nam - PV GAS D, thuộc Đoàn PV GAS đã nhận được 2 Giải video clip được yêu thích nhất (lượt like và chia sẻ cao nhất): “Chung tay cùng đồng bào miền Trung” của Đoàn Thanh niên và “Đón bình minh” của Công đoàn & Đoàn Thanh niên PV GAS D, thuộc Đoàn PV GAS.

Về giải thưởng Giải do Ban Tổ chức chấm, “Bài ca không quên” của Đoàn Thanh niên Công ty Khí thấp áp PV GAS D, thuộc Đoàn PV GAS cũng nhận được giải Khuyến khích.

Cuộc thi video clip “Tự hào tuổi trẻ Dầu khí Việt Nam” đã mang lại ấn tượng tốt đẹp, lan tỏa mạnh mẽ sức sống văn hóa danh nghiệp dầu khí. Cuộc thi đã thu hút được nhiều đơn vị trong ngành tham gia, thể hiện đa dạng về nội dung, với nhiều ý tưởng phong phú, cùng với sự trình bày có khai thác, sưu tầm nhiều khía cạnh khác nhau từ chuyên môn ngành Dầu khí nói riêng và đời sống xã hội nói chung, hình ảnh minh họa sinh động.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đoàn Thanh niên PV GAS được tuyên dương và khen thưởng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO