Điểm danh 28 doanh nghiệp chây ì thuế, tiền sử dụng đất nghìn tỷ đồng

Đất đai - 10:22 11/07/2018

Riêng 16 chủ đầu tư đã nợ tiền sử dụng đất 1.229 tỷ đồng. Cơ quan thuế đã cưỡng chế bằng nhiều cách nhưng các đơn vị vẫn không nộp đủ vào ngân sách.        

Theo con số vừa được Cục Thuế TP Hà Nội công bố, trong 16 chủ đầu tư trên, Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Lũng Lô 5 đứng đầu “danh sách đen” với số nợ lên tới hơn 342 tỷ đồng.         

Ba doanh nghiệp có nợ tiền sử dụng đất trên 100 tỷ đồng là: Công ty TNHH Xây dựng công trình Hoàng Hà (hơn 158 tỷ đồng), Công ty cổ phần Quốc tế CT Việt Nam (gần 122 tỷ đồng), Công ty TNHH Đá quý Thế Giới (gần 114 tỷ đồng).    

Cũng trong nhóm này, một số cái tên có nợ lớn khác như: Công ty cổ phần Đầu tư và Xuất nhập khẩu Mỹ Sơn nợ gần 87 tỷ đồng, Công ty cổ phần Lilama Hà Nội nợ xấp xỉ 67 tỷ đồng, Công ty TNHH Nam Thanh còn nợ trên 58 tỷ đồng,…

dat dai
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN).


Đây là những đơn vị cơ quan thuế đã áp dụng các biện pháp cưỡng chế theo quy định như trích tiền từ tài khoản, thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng nhưng các đơn vị chưa nộp đủ số tiền còn nợ vào ngân sách. 

Nhóm nợ khác là 12 doanh nghiệp nợ thuế, phí với tổng số tiền trên 546 tỷ đồng. Trong số này, Công ty cổ phần Lilama Hà Nội nợ hơn 111 tỷ đồng, Công ty cổ phần Tập đoàn điện tử công nghiệp Việt Nam còn nợ hơn 80 tỷ đồng, Công ty cổ phần Cơ khí và Xây dựng nợ hơn 60 tỷ đồng,…      

Như vậy, chỉ riêng 16 chủ đầu tư nợ tiền sử dụng đất và 12 doanh nghiệp nợ thuế, phí trên đã có tổng nợ lên tới hơn 1.775 tỷ đồng.        

Cũng theo Cục Thuế TP Hà Nội, từ đầu năm đến nay, cơ quan này đã đăng công khai 690 đơn vị nợ tiền thuế, phí, các khoản thu liên quan đến đất với tổng số tiền nợ là gần 1.475 tỷ đồng. Kết quả sau khi đăng công khai đã có 198 doanh nghiệp và dự án nộp lại gần 47,6 tỷ đồng.
 

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO