Đắk Lắk: Lâm tặc tưới xăng đốt gỗ tang vật, một kiểm lâm viên bị bỏng

16/10/2018 14:27

Phát hiện lực lượng chức năng đang kiểm đếm số gỗ được tập kết, Điệp xông tới lăng mạ rồi dùng xăng tưới lên gỗ châm lửa đốt. Lúc này, lửa bén lớn khiến một cán bộ kiểm lâm bị bỏng và chính đối tượng Điệp cũng bị ngã vào lửa.

Ngày 15/10, Hạt Kiểm lâm huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) đã có báo cáo gửi đến Huyện ủy, UBND huyện Cư M’gar và Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk về vụ việc một đối tượng hung hăng tạt xăng, đốt gỗ tang vật và làm một cán bộ kiểm lâm bị bỏng.

Theo thông tin ban đầu, vào sáng ngày 12/10, nhận được tin báo từ người dân, tổ công tác gồm lực lượng của Hạt Kiểm lâm, Công an huyện Cư M’gar, Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng chống cháy rừng số 3, Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Buôn Ya Wầm đã tiến hành kiểm tra tại lô 1, khoảnh 7, tiểu khu 551 (thuộc lâm phần Lâm trường Buôn Ya Wầm, xã Ea Kiết, huyện Cư M’gar) thì phát hiện có một điểm tập kết gỗ tròn trái phép.

go dot 1539644682576439928122
Số gỗ bị đối tượng Điệp tưới xăng để đốt (ảnh H.T)

Ngay lúc này, cơ quan chức năng tiến hành việc đo đếm số lượng gỗ để tiến hành xử lý theo quy định pháp luật.

Khoảng 11h trưa cùng ngày, có 3 đối tượng đến khu vực tập kết gỗ rồi liên tục buông lời chửi bới, lăng mạ tổ công tác.

Đồng thời, Nguyễn Tiến Điệp (ngụ xã Ea Kiết, huyện Cư M’gar) đã dùng một can xăng và can nhớt tưới lên số gỗ, hắt xăng vào người anh Huỳnh Ngọc Vinh (cán bộ Hạt Kiểm lâm huyện Cư M’gar). Sau đó, Điệp ngang nhiên châm lửa khiến gỗ bắt đầu cháy và anh Vinh bị bỏng. Cùng lúc Điệp cũng bị trượt ngã vào đám lửa và bị bỏng nặng.

Sau khi xảy ra vụ việc, anh Vinh và Điệp được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Về phần số gỗ, lực lượng chức năng đã kiểm đếm và đưa về trụ sở Lâm trường Buôn Ya Wầm tổng số 473 lóng gỗ với khối lượng khoảng 8m3; trong đó có một số lóng bị cháy xém.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk: Lâm tặc tưới xăng đốt gỗ tang vật, một kiểm lâm viên bị bỏng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO