--Quảng cáo---

Chuyên gia thời tiết lý giải hiện tượng sương mù càng ngày càng dày đặc

Môi trường - Xuân Phương - 13:19 24/12/2019

(TN&MT) - Sáng nay (24/12), sương mù xuất hiện dày khu vực nội thành Hà Nội nói riêng và cả khu vực đồng bằng Bắc Bộ nói chung. Lúc 7h sáng nay, tầm nhìn xa ước lượng ở khu vực nội thành Hà Nội phổ biến từ 300-500m.

Hình ảnh sương mù dày đặc trên phố Hà Nội lúc 9 giờ sáng ngày 24/12

Theo ông Trần Quang Năng - Trưởng phòng Dự báo Thời tiết, Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, đây là dạng sương mù bình lưu, hình thành khi không khí lạnh đã tồn tại những ngày trước ở khu vực Đông Bắc Bộ suy yếu và dịch chuyển về phía Đông mang nhiều hơi ẩm hơn vào đất liền. Các lớp nghịch nhiệt xuất hiện ở độ cao từ 500-1500m kết hợp với điều kiện lặng gió ở bề mặt chính là điều kiện tổ hợp để xuất hiện tình trạng sương mù như sáng nay. Dự báo với dạng sương mù bình lưu và các điều kiện thời tiết như hiện tại, tình trạng sương mù có khả năng kéo dài đến trưa, chiều sẽ giảm nhẹ.

Sương mù dày đặc trên các con phố Hà Nội

Vẫn theo ông Trần Quang Năm, trong đêm nay và sáng mai (25/12) sương mù, mưa phùn tiếp tục có khả năng xảy ra ở các tỉnh Đông Bắc Bộ và Hà Nội.

Ngày 26-27/12 không khí lạnh ảnh hưởng nên sương mù có khả năng giảm nhưng sau đó có thể quay trở lại nhiều từ ngày 27-28/12.

Ông Trần Quang Năng khuyến cáo, hiện tượng sương mù làm giảm tầm nhìn, có khả năng ảnh hưởng nguy hiểm đến giao thông, đặc biệt trên các đường quốc lộ và các khu vực sân bay. Vì thế mọi người cần cẩn trọng khi tham gia giao thông.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO