--Quảng cáo---

Chung cư cao cấp Hà Nội sẽ tiếp tục giảm giá

Bất động sản - Thùy Linh - 11:45 10/04/2020

(TN&MT) - Nếu dịch bệnh không được kiểm soát trước khi kết thúc quý III/2020, giá bán sơ cấp của các dự án căn hộ cao cấp dự kiến sẽ giảm xuống khoảng 1.300 USD/m2.

Theo báo cáo mới nhất của Công ty TNHH CBRE (Việt Nam) về thị trường bất động sản quý I, thị trường chứng kiến hoạt động mở bán thận trọng của các chủ đầu tư do sự gián đoạn từ dịch COVID-19. Các hoạt động bán hàng đã bị chậm lại ở tất cả các phân khúc phân khúc do người mua trong nước tránh đến các sự kiện đông đúc trong khi lệnh cấm du lịch giữa các nước hạn chế sức mua của người mua nước ngoài. Dẫn đến một số dự án cao cấp tại các địa điểm như quận Từ Liêm và Thanh Xuân chưa được mở bán như dự kiến.

Lượng dự án mở bán sụt giảm mạnh do đại dịch Covid (ảnh minh họa).

Nguồn cung mới mở bán trong quý chỉ giới hạn ở mức 1.600 căn, thấp hơn nhiều so với mức mở bán trung bình theo quý là 6.500 căn. Số căn mở bán mới chủ yếu đến từ các đợt mở bán tiếp theo của các dự án đã chào bán trước đó.

Bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc CBRE Việt Nam – chi nhánh Hà Nội cho rằng, tình hình thị trường sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tốc độ dịch bệnh được kiểm soát nhanh đến đâu. Khả năng đứng vững của thị trường sẽ được kiểm chứng khi các chủ đầu tư, nhà đầu tư và người mua để ở đều đang ở trạng thái chờ đợi.

Nếu dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn vào quý II, Hà Nội dự kiến ​​sẽ có khoảng 27.000 - 28.000 căn hộ chào bán mới trong năm 2020.

Trong tình huống xấu hơn, dịch bệnh không được kiểm soát trước khi kết thúc quý III/2020, số căn mở bán mới và doanh số bán dự kiến sẽ lần lượt giảm xuống khoảng 14.000 căn và 9.000 căn, chỉ bằng 30 – 40% lượng mở bán và doanh số của năm 2019.

Giá bán sơ cấp của các dự án căn hộ cao cấp dự kiến sẽ giảm xuống khoảng 1.300 USD/m2 (khoảng 30 triệu đồng/m2), giảm 6% theo năm khi mà các dự án cao cấp có thể trì hoãn thời điểm mở bán sang năm 2021.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO