--Quảng cáo---
 • chung cu

“Chuồng cọp” lơ lửng đe dọa các khu tập thể cũ
Góc ảnh đô thị - Hoàng Minh - 09:50 02/12/2021
(TN&MT) - Việc các cư dân cơi nới nhiều “chuồng cọp” ở những chung cư cao tầng trên địa bàn TP. Hà Nội đã gây mất mỹ quan đô thị cũng như tiềm ẩn nguy hiểm cho những người sống bên trong và các hộ dân ở bên ngoài.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thị trường bất động sản trước “cơn bão” vật liệu xây dựng tăng giá
  Bất động sản - Thục Vy - 13:49 11/11/2021
  (TN&MT) - Trong thời gian qua, giá vật liệu xây dựng (VLXD) đã tăng "phi mã" kéo theo giá căn hộ chung cư tăng từ 4 -6%, dự báo giá sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Theo các chuyên gia, “cơn bão” tăng giá này khiến nhiều doanh nghiệp (DN) bất động sản (BĐS) gặp khó khăn, còn người mua nhà ngày càng xa vời giấc mơ an cư. 
 • Sống thấp thỏm trong chung cư “cổ” nhất Cố đô Huế
  Góc ảnh đô thị - Văn Dinh - 11:51 11/11/2021
  (TN&MT) - Niên hạn sử dụng quá lâu, các căn hộ “ổ chuột” dần xuống cấp trầm trọng, nguy hiểm... đang khiến nhiều người dân sống trong Khu chung cư Đống Đa (phường Phú Nhuận, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) lo âu. Cơ quan chức năng đã thống nhất cải tạo lại chung cư.
 • Chung cư F-Home, Đà Nẵng: Sai phạm đã rõ nhưng gần 2 năm chưa xử lý
  Tiếng dân - Quyết Thắng - Lan Anh - 15:47 28/10/2021
  (TN&MT) - Từ đầu tháng 12/2019 đến nay, Báo Tài nguyên và Môi trường đã đăng tải nhiều bài viết phản ánh những sai phạm, bất cập tại chung cư F-Home (số 16 Lý Thường Kiệt, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, Đà Nẵng) do Công ty CP Lương thực Đà Nẵng (Danafood) làm Chủ đầu tư. Tuy nhiên, gần 2 năm trôi qua, những bất cập tại chung cư này vẫn chưa được giải quyết, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân.
 • Hà Nội: Người dân thấp thỏm sống trong chung cư cũ
  Góc ảnh đô thị - Hoàng Minh - 11:10 14/10/2021
  (TN&MT) - Người dân tại nhiều khu chung cư cũ ở Hà Nội đang phải đối mặt với nhiều nguy hiểm do tình trạng xuống cấp, thế nhưng việc dự án cải tạo này vẫn "giậm chân tại chỗ". Nhiều khu tập thể cũ ở Hà Nội đã ở cấp độ D (cấp độ nguy hiểm, cần di dời khẩn cấp).
 • Nghệ An: Cấp lần đầu được gần 27 nghìn GCNQSD đất
  Đất đai - Đình Tiệp - 22:12 28/09/2021
  (TN&MT) - Đó là số liệu được báo cáo tại phiên họp giải trình về tình hình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng (GCN QSD) đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất trên địa bàn tỉnh Nghệ An được Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An tổ chức vào chiều ngày 28/9/2021.
 • Thị trường căn hộ đã qua sử dụng: Đang được ưa chuộng
  Bất động sản - Thục Vy - 12:23 23/09/2021
  (TN&MT) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản (BĐS) 2 năm qua không có nhiều nguồn cung mới, cùng với đó là giá bán tăng cao, nhiều người có nhu cầu ở thực đã bắt đầu chuyển hướng sang tìm mua những căn hộ chung cư đã qua sử dụng, giá rẻ. Chiếm phần đông trong số khách hàng của phân khúc này là các cặp vợ chồng trẻ, người có thu nhập trung bình muốn có nhà ở ngay.
 • Bộ Xây dựng chấn chỉnh tình trạng tranh chấp quỹ bảo trì chung cư
  Bất động sản - Thùy Linh - 18:27 16/09/2021
  (TN&MT) - Bộ Xây dựng vừa ban hành Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì phần sở hữu chung nhà chung cư nhằm chấn chỉnh và giải quyết tình trạng trên.
 • Chất thải da giầy tập kết trái phép tại Hải Phòng: Xử lý chất thải hay “phi tang" chứng cứ?
  Bạn đọc - Pháp luật - Phạm Duy - 07:06 16/09/2021
  (TN&MT) - Ngay sau khi Báo Tài nguyên và Môi trường phản ảnh tình trạng đổ trộm rác thải giầy da tại xã Tự Cường (huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng), mặc dù đã biết rõ đối tượng vi phạm, thay vì xử lý đúng người - đúng tội theo quy định của pháp luật, nhưng các cơ quan chức năng đã có những hành động xử lý vi phạm mang dấu hiệu “phi tang chứng cứ” ?
 • Đà Nẵng: Phong toả chung cư phát sinh ổ dịch mới
  Xã hội - Võ Hà - 16:13 07/09/2021
  (TN&MT) - Cơ quan có thẩm quyền đã phong tỏa chung cư CT02 Phong Bắc sau khi nơi đây bùng phát dịch với 4 người trong 1 gia đình dương tính với SARS-COV-2.
 • Cải tạo chung cư Đống Đa (TP. Huế): Đã chọn được nhà đầu tư
  Bạn đọc - Pháp luật - Văn Dinh - 16:56 15/08/2021
  (TN&MT) - Người dân đã lựa chọn được nhà đầu tư dự án cải tạo, xây dựng các dãy nhà của khu chung cư Đống Đa (phường Phú Nhuận, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế). Đó là liên danh nhà đầu tư Công ty CP Đầu tư NNP- Công ty CP Đầu tư CDC Nha Trang- Công ty TNHH MTV Hoàng Thành ARG.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO