--Quảng cáo---
 • chống biến đổi khí hậu

Thúc đẩy đầu tư vào chuỗi cung ứng lạnh để chống biến đổi khí hậu
Thế giới - Mai Đan - 17:38 14/11/2022
(TN&MT) - Tại Hội nghị lần thứ 27 các bên tham gia công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP27) đang diễn ra tại Sharm el Sheikh (Ai Cập), Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP) và Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) vừa công bố báo cáo cho thấy, cần đầu tư nhiều hơn vào chuỗi cung ứng lạnh trong sản xuất và phân phối lương thực để giảm nạn đói, tạo sinh kế cho cộng đồng và thích ứng với biến đổi khí hậu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Khối thịnh vượng chung cam kết mạnh mẽ giải quyết biến đổi khí hậu
  Thế giới - Lan Chi - 18:47 26/06/2022
  (TN&MT) - Ngày 25/6, khi kết thúc một hội nghị thượng đỉnh kéo dài một tuần, 56 nước thành viên thuộc Khối thịnh vượng chung đã đưa ra những cam kết mạnh mẽ trong việc giải quyết vấn đề về biến đổi khí hậu.
 • Con người phải là trung tâm của hành động khí hậu
  Thế giới - Mai Đan - 20:27 27/05/2022
  (TN&MT) - Các nhà nghiên cứu cho biết, chỉ có thể giải quyết biến đổi khí hậu bằng cách "đặt con người vào trung tâm của hành động khí hậu". Nhóm nghiên cứu, do Đại học Exeter (Anh) dẫn đầu cảnh báo, không nên chỉ dựa vào những đột phá trong khoa học và công nghệ khí hậu. Thay vào đó, khoa học xã hội có thể giúp gắn kết mọi người và xã hội, đồng thời, đảm bảo quá trình chuyển đổi xanh vừa hiệu quả vừa thúc đẩy các mục tiêu khác như hạnh phúc, bình đẳng và công bằng.
 • Hậu Giang: Sẽ tổ chức giải Mekong Delta Marathon với chủ đề “Chống biến đổi khí hậu"
  Môi trường - Lê Hùng - 23:25 24/05/2022
  (TN&MT) - Ngày 24/5, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Hội nghị giao ban báo chí Quý II/2022. Ông Nghiêm Xuân Thành, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang tham dự và chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, Ban ngành, huyện, thị xã và các phóng viên, biên tập viên cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.
 • Quỹ Tiền tệ Quốc tế hỗ trợ các nước ứng phó với biến đổi khí hậu và đại dịch
  Thế giới - Mai Đan - 15:17 14/04/2022
  Ngày 13/4, Ban điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã phê duyệt việc thành lập một quỹ mới để giúp hầu hết các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình ứng phó với những thách thức kéo dài của biến đổi khí hậu và đại dịch.
 • Hà Tĩnh: Phát triển “rừng trong phố” thích ứng với biến đổi khí hậu
  Biến đổi khí hậu - Đức Cảnh - 11:59 28/02/2022
  Triển khai mô hình “rừng trong phố” được xem là giải pháp giúp thành phố Hà Tĩnh đa dạng mảng xanh đô thị nhằm thích ứng trước những biến đổi khí hậu. Mặt khác, mô hình còn góp phần cải thiện môi trường cảnh quan, hướng mục tiêu không chỉ từng bước xây dựng thành phố thông minh, hiện đại mà còn thân thiện và đáng sống.
 • Phụ nữ Niger thích ứng khủng hoảng khí hậu
  Thế giới - Lan Chi - 19:32 25/02/2022
  Di dời nội bộ, bất ổn khu vực và biến đổi khí hậu đã tạo ra cuộc khủng hoảng người tị nạn ở Niger, nhưng một sáng kiến ​​ở thị trấn Ouallam đang cho thấy các cộng đồng khác nhau có thể cùng nhau tồn tại và cải thiện môi trường địa phương.
 • Những hành động mạnh mẽ nhất tại COP26 góp phần thích ứng hiệu quả BĐKH
  Thế giới - Lan Chi - 13:22 23/11/2021
  (TN&MT) - Trong số nhiều Thỏa thuận và sáng kiến ​​được công bố tại Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP26) ở Glasgow (Anh), Trưởng ban Truyền thông về Khí hậu tại Văn phòng Thông tin Công cộng Liên Hợp Quốc, bà Martina Donlon đánh giá, có 3 Thỏa thuận có tác động nhất.
 • G20 cam kết giải quyết thách thức khí hậu
  Thế giới - Mai Đan - 15:59 29/10/2021
  (TN&MT) - Cuối tuần này tại Rome, Italy, G20 (nhóm các nền kinh tế lớn) sẽ cam kết giải quyết mối đe dọa hiện hữu của biến đổi khí hậu, mở đường cho các hành động chi tiết hơn tại Hội nghị Thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc (COP26) vào tuần tới.
 • Mỹ công bố dự án giải quyết rủi ro khí hậu
  Thế giới - Lan Chi - 17:27 15/10/2021
  (TN&MT) - Ngày 15/10, Nhà Trắng (Mỹ) công bố một báo cáo phác thảo các dự án để đo lường và giải quyết những rủi ro mà biến đổi khí hậu gây ra cho người Mỹ và nền kinh tế. Các dự án này bao gồm các chương trình đề cập đến các mối đe dọa khí hậu trong các chương trình cho vay liên bang và quy trình lập ngân sách.
 • NASA công bố Kế hoạch hành động ứng phó biến đổi khí hậu
  Thế giới - Lan Chi - 21:30 11/10/2021
  (TN&MT) - Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) vừa công bố Kế hoạch hành động chống biến đổi khí hậu và những tác động tàn phá Trái đất.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO