Câu chuyện môi trường

Chiến dịch Du lịch xanh - Giảm rác thải nhựa Làng chài Nhơn Lý

Thuỵ Khanh 04/09/2023 21:48

(TN&MT) - Đoàn Thanh niên xã Nhơn Lý – TP. Quy Nhơn (Bình Định) phối hợp cùng các em học sinh “Mạng lưới Thủ lĩnh xanh” ra quân triển khai Chiến dịch Du lịch Xanh – Giảm rác thải nhựa với thông điệp “Chung tay hành động – Du lịch xanh có trách nhiệm”.

thumbnail.jpeg
Mạng lưới Thủ lĩnh xanh” ra quân triển khai Chiến dịch Du lịch Xanh – Giảm rác thải nhựa với thông điệp “Chung tay hành động – Du lịch xanh có trách nhiệm”

Chiến dịch Du lịch xanh do Trung tâm Truyền thông Bộ TN&MT, Trung tâm Trẻ em và Phát triển (CCD) kết hợp cùng UBND và Đoàn Thanh niên xã Nhơn Lý, TP. Quy Nhơn tổ chức nhằm đưa sáng kiến trong chuỗi hành động vì môi trường đến với cộng đồng của các em học sinh thuộc “Mạng lưới Thủ lĩnh xanh” được hình thành sau Hội nghị Thanh thiếu niên toàn cầu 2023 (GYS 2023).

8927c81b-5613-46f3-8960-f7e2c5fe2f30.jpeg
Các bạn trẻ trao thông điệp bảo vệ môi trường tại các cơ sở nhà hàng kinh doanh dịch vụ du lịch tại xã Nhơn Lý

Trong chiến dịch bao gồm vận động tuyên truyền tại hơn 50 cơ sở nhà hàng kinh doanh dịch vụ du lịch quy mô lớn trong khu vực Làng chài Nhơn Lý bằng hình thức trao thông điệp, kêu gọi không sử dụng túi nilon, chai cốc nhựa 1 lần, không giẫm đạp, bẻ phá san hô ven biển của Làng chài để bảo tồn sự đa dạng, hạn chế mang đồ ăn uống từ nơi khác tới làng chài, bỏ rác đúng nơi quy định.

7d6791c9-7448-498d-8f9a-0af3c89be814.jpeg
Đoàn Thanh niên xã Nhơn Lý trao tặng thông điệp cho người dân làng chài

Đồng thời, các thành viên của chiến dịch cũng hỗ trợ và hướng dẫn du khách quét mã QR code để nhận các thông tin về Du lịch Xanh tại Làng Chài, giới thiệu sản phẩm quà tặng thân thiện với môi trường: bình đựng nước làm từ tre, túi tái chế, đồ thủ công làm từ cói của làng chài.

0a10a6e1-e619-4db0-a7ab-19d3d4cf4e35.jpeg
Thông điệp “Chung tay hành động – Du lịch xanh có trách nhiệm” và chiến dịch “Du lịch Xanh – Giảm rác thải nhựa”

Ông Nguyễn Thành Danh - Phó Chủ tịch UBND Xã Nhơn Lý cho biết, UBND xã Nhơn Lý và Đoàn thanh niên rất ủng hộ thanh thiếu niên địa phương đóng góp sáng kiến xanh và có những hành động thiết thực vì môi trường. Lượng khách du lịch khá đông đảo từ ngày 1/9 - 4/9/2023 trên địa bàn xã là 24.130 lượt khách, do đó, ông Thành Danh tin tưởng thông điệp “Chung tay hành động – Du lịch xanh có trách nhiệm” và chiến dịch “Du lịch Xanh – Giảm rác thải nhựa” được triển khai tại Làng Chài Nhơn Lý với sự đồng hành của Đoàn thanh niên và các cơ quan ban ngành sẽ tiếp tục được nhân rộng cũng như tạo được nhiều chương trình thiết thực vì môi trường, tiếp cận tới du khách giúp góp phần hình thành nét văn hoá du lịch văn minh và gìn giữ môi trường tại địa phương.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chiến dịch Du lịch xanh - Giảm rác thải nhựa Làng chài Nhơn Lý
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO