--Quảng cáo---
 • cấp phép khai thác

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Lê Quang Tiến: Đưa quản lý khai thác đất san lấp vào nền nếp
  Khoáng sản - Xuân Vũ (thực hiện) - 11:04 01/06/2021
  (TN&MT) - UBND tỉnh đã ban hành theo thẩm quyền nhiều văn bản quản lý, chỉ đạo để điều hành và tổ chức thực hiện các chính sách pháp luật về quản lý, khai thác khoáng sản. Do đó, công tác quản lý khoáng sản được thực hiện bài bản, chặt chẽ, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
 • Sơn La xử nghiêm vi phạm khai thác cát sỏi
  Khoáng sản - Nguyễn Nga - 14:22 27/08/2020
  (TN&MT) - Nhằm khắc phục triệt để tình trạng khai thác cát, sỏi trái phép trên địa bàn tỉnh, nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước lĩnh vực khoáng sản, thời gian qua, ngành TN&MT Sơn La đã triển khai nhiều giải pháp để bảo vệ nguồn tài nguyên cát, sỏi, lập lại trật tự trong lĩnh vực khai thác khoáng sản.
 • Căn cứ tính thuế tài nguyên nước
  Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 11:17 10/08/2020
  (TN&MT) - Bạn đọc Tú Anh (Ninh Bình) hỏi: Công ty của tôi có thuê đất để làm nhà máy sản xuất của một đơn vị khác. Đơn vị này đã được tỉnh cấp phép khai thác nước mặt sông Đáy để sử dụng cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong quá trình sản xuất, công ty của tôi cũng sử dụng nguồn nước này. Vậy xin hỏi, công ty của tôi có cần phải xin cấp phép khai thác nước mặt nữa không? Nếu công ty của tôi có phát sinh thuế tài nguyên môi trường thì cơ sở tính thuế và thủ tục tính sẽ như thế nào?
 • Đà Nẵng: Sẽ siết chặt, hạn chế cấp phép khai thác nước dưới đất sau năm 2021
  Tài nguyên nước - Lan Anh - 09:32 10/07/2020
  (TN&MT) - UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định số 20/2020/QĐ-UBND ngày 6-7-2020 về quản lý, bảo vệ tài nguyên nước trên địa bàn thành phố, có hiệu lực thi hành từ ngày 15/7/2020.
 • Điện Biên: Giám sát việc cấp giấy phép khai thác và khai thác tận thu khoảng sản
  Khoáng sản - Hà Thuận - 09:41 05/06/2020
  (TN&MT) - Từ ngày 3 – 4/6, Ban kinh tế - Ngân sách (HĐND tỉnh Điện Biên) đã thực hiện giám sát về việc thực hiện chính sách pháp luật về cấp giấy phép khai thác khoáng sản và khai thác tận thu khoảng sản từ năm 2017 – 2019 trên địa bàn tỉnh.
 • Không cấp phép khai thác khoáng sản để bảo tồn di tích bãi cọc Bạch Đằng
  Khoáng sản - Phạm Thu Hà - 16:03 24/02/2020
  (TN&MT) - Ban Thường vụ Thành ủy thành phố Hải Phòng vừa tổ chức họp và thống nhất thông qua chủ trương sẽ không cấp phép khai thác khoáng sản đối với dự án mới, rà soát thu hồi các dự án đã cấp phép... để bảo tồn di tích bãi cọc Bạch Đằng.
 • Xử lý các nhà thầu thi công nạo vét sông Lại Giang chưa được cấp phép khai thác khoáng sản
  Bạn đọc - Pháp luật - Mỹ Bình - 15:30 31/12/2019
  (TN&MT) - UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc để cho 08 nhà thầu triển khai thi công nạo vét sông Lại Giang san lấp mặt bằng công trình Hạ tầng kỹ thuật Khu Hành chính dịch vụ - Dân cư tuyến Bạch Đằng và dự án Khu tái định cư vùng thiên tai Bàu Rong của huyện Hoài Nhơn, khi chưa được cấp phép khai thác khoáng sản.
 • Cơ quan nào có thẩm quyền cấp phép khai thác khoáng sản?
  Tư vấn pháp luật - 10:22 06/09/2019
  (TN&MT) – Thời gian gần đây, cuộc sống của người dân địa phương nơi tôi sinh sống bị đảo lộn vì một số doanh nghiệp tư nhân khai thác cát rầm rộ tại đoạn sông chảy qua xã. Theo tìm hiểu, các doanh nghiệp này được xã cho phép khai thác cát phục vụ xây dựng một số công trình của xã. Xin hỏi, UBND xã, huyện có được quyền cấp phép khai thác khoáng sản hay không? Nếu không thì đơn vị nào có quyền cấp phép khai thác khoáng sản? Khi phát hiện ra hành vi khai thác khoáng sản trái phép (khai thác cát) thì UBND xã phải có trách nhiệm và thẩm quyền gì nhằm ngăn chặn hành vi trên?
 • Cao Bằng: Quy định mới về việc lựa chọn đối tượng để cấp phép khai thác khoáng sản
  Tư vấn pháp luật - 16:31 30/07/2019
  (TN&MT) – Công ty tôi đang muốn xin cấp phép khai thác khoáng sản ở địa phận tỉnh Cao Bằng. Xin hỏi, tỉnh này có quy định như thế nào về việc lựa chọn tổ chức,...
 • Cẩm Thủy (Thanh Hóa): Cần xem xét việc gia hạn cấp phép khai thác mỏ cát khi đang bị sạt lở
  Bạn đọc - Pháp luật - 16:58 10/06/2019
  (TN&MT) - Báo Tài nguyên & Môi trường điện tử số ra ngày 5/6/2019 đăng bài: “Cẩm Thủy (Thanh Hóa): Người dân “lo âu” vì nhiều diện tích đất nông nghiệp bị sạt lở do khai thác cát” phản ánh việc nhiều năm nay, người dân các xã Cẩm Vân và Cẩm Tân đang ngày đêm sống trong cảnh lo sợ vì hàng chục hecta đất sản xuất nông nghiệp dọc hai bờ sông Mã bị sạt lở nghiêm trọng, mà nguyên nhân chính gây nên sạt lở là do hoạt động khai thác cát trước đây và mưa lũ hàng năm gây ra. Trong khi đó, các Sở, ban, ngành đi kiểm tra thực tế đều đánh giá việc nếu tiếp tục gia hạn khai thác cát tại các mỏ trên địa bàn sẽ làm thay đổi dòng chảy dẫn đến nguy cơ sạt lở đất nông nghiệp lâu dài của nhân dân và các công trình phúc lợi công cộng của địa phương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO