--Quảng cáo---

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở Nghệ An, Hà Tĩnh

Biến đổi khí hậu - Đình Tiệp - 12:00 08/09/2021

(TN&MT) - Từ đêm qua và sáng nay (08/9), trên khu vực tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to và dông, với lượng mưa phổ biến từ 30-60mm, có nơi cao hơn. Lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh đã có mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to. Lượng mưa đo được từ 2h - 5h hôm nay (08/9) tại các trạm đo mưa tự động tại Nghệ An: Yên Thượng: 25.4mm, Cửa Hội: 33.8mm, Vinh: 27.0mm…; ở Hà Tĩnh: Đại Lộc: 118.8mm, Kỳ Thượng: 115.4mm, Đò Điệm: 103.2mm…

Cảnh báo trong sáng nay, trên khu vực tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to và dông, với lượng mưa phổ biến từ 30-60mm, có nơi cao hơn. Lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh. Cụ thể:

Cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở Nghệ An và Hà Tĩnh

Tại Nghệ An gồm các huyện Anh Sơn, Con Cuông, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Tân Kỳ, Nghĩa Đàn, Thanh Chương, Nam Đàn, Đô Lương, Diễn Châu, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Hưng Nguyên, TP Vinh.

Tại tỉnh Hà Tĩnh: Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang, Đức Thọ, Can Lộc, Hồng Lĩnh, Nghi Xuân, Lộc Hà, Thạch Hà, Cẩm Xuyên, TP Hà Tĩnh, Kỳ Anh.

Cảnh báo cấp độ rủi ro do lũ quét, sạt lở đất: Cấp 1.

  • Ứng phó với thiên tai ở Nghệ An: Đừng để "mất bò mới lo làm chuồng"
    Biến đổi khí hậu - 00:00 20/09/2016
    (TN&MT) - Phòng, chống hiểm họa do thiên tai bão lũ gây ra đang là vấn đề được các cấp, ngành quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất để người dân được an toàn. Tuy nhiên, việc triển khai các dự án ngăn lũ, chủ động phòng tránh thiên tai hiện nay đang triển khai rất chậm do nhiều nguyên nhân. Bên cạnh đó, tình trạng lấn chiếm, xây dựng các công trình trái phép tại một số tuyến đê điều, sông, suối... vẫn còn tồn tại trong thời gian qua. Điều này đang gây ra mối lo ngại về hiểm nguy có thể ập đến bất cứ lúc nào khi mưa bão xẩy ra.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO