--Quảng cáo---

BIDV có thêm hai chi nhánh mới

Kinh tế - 00:00 03/10/2013

(TN&MT) - Sáng 3/10, BIDV đã tổ chức lễ chuyển giao và tiếp nhận chi nhánh ngân hàng thương mại giữa Ngân hàng Liên doanh Lào Việt (LVB) và BIDV.

   
(TN&MT) - Sáng 3-10, được sự chấp thuận của Chính phủ nước ta, Chính phủ Lào, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng Trung ương Lào, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tổ chức lễ chuyển giao và tiếp nhận chi nhánh ngân hàng thương mại giữa Ngân hàng Liên doanh Lào Việt (LVB) và BIDV, đồng thời công bố khai trương hoạt động chi nhánh BIDV Chương Dương (trên cơ sở tiếp nhận chuyển đổi từ LVB Chi nhánh Hà Nội) và chi nhánh BIDV Bến Nghé (trên cơ sở tiếp nhận chuyển đổi từ LVB Chi nhánh Hồ Chí Minh).
   
  Tham dự buổi lễ có đồng chí Somsavat Lengsavat, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng Chính phủ Lào, Chủ tịch Phân ban hợp tác Lào – Việt Nam; đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, Chủ tịch Phân ban hợp tác Việt Nam – Lào cùng lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Kế hoạch và Đầu tư của hai nước, UBND TP Hà Nội, UBND TPHCM.
   
Đại diện BIDV và Ngân hàng Liên doanh Lào Việt ký văn bản tiếp nhận và bàn giao hai chi nhánh về BIDV
    
   
  Ngân hàng Liên doanh Lào Việt (LVB) là ngân hàng liên doanh giữa BIDV và Ngân hàng Ngoại thương Lào (BCEL), được thành lập vào năm 1999. Sau 14 năm hoạt động, LVB đã thực hiện tốt vai trò là cầu nối giải ngân các dự án của Chính phủ hai nước và tài trợ vốn cho nhiều dự án đầu tư trọng điểm của doanh nghiệp Việt Nam tại Lào. Với tốc độ phát triển bình quân 40%/năm, đến ngày 30-9-2013 tổng tài sản LVB đạt gần 550 triệu USD, vốn điều lệ 70 triệu USD, đứng thứ hai trong số các ngân hàng tại Lào. LVB liên tục kinh doanh có lãi, phát triển mạng lưới hoạt động rộng khắp với Hội sở chính tại Thủ đô Viêng Chăn (Lào) và bảy chi nhánh tại các địa bàn kinh tế trọng điểm; trong đó có hai chi nhánh tại Thủ đô Hà Nội và TPHCM.
   
  Những hoạt động và đóng góp của LVB đã góp phần tích cực thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống, đặc biệt giữa hai nước và được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ hai nước ghi nhận, đánh giá cao. Sự thành công của LVB cũng có một phần đóng góp của hai Chi nhánh của LVB tại Việt Nam là Chi nhánh LVB Hà Nội (hoạt động từ năm 2000) và Chi nhánh LVB TPHCM (hoạt động từ năm 2003). Hai chi nhánh này đã hoàn thành xuất sắc sứ mệnh của mình trong việc hỗ trợ cho ngân hàng mẹ tại Lào.
   
  Trong chiến lược phát triển của LVB thời gian tới, để tập trung nguồn lực, củng cố và phát triển vị thế cho LVB tại thị trường Lào, hai ngân hàng mẹ đã thống nhất chuyển giao hoạt động hai chi nhánh LVB tại Việt Nam về BIDV.Chi nhánh BIDV Chương Dương và chi nhánh BIDV Bến Nghé tiếp nhận nguyên trạng tài sản, công nợ và các quyền nghĩa vụ hợp pháp của chi nhánh LVB Hà Nội và LVB Hồ Chí Minh theo quy định của pháp luật hiện hành và hướng dẫn của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Chi nhánh BIDV Chương Dương và chi nhánh BIDV Bến Nghé là chi nhánh cấp 1 thứ 119, 120 trực thuộc BIDV.
   
                                                                     Tin & ảnh: Hoàng Liêm
   
   
  

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO