(TN&MT) - Một báo cáo của nhiều cơ quan do Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) của LHQ dẫn đầu mới đây cho biết châu Phi cần chuẩn bị tốt hơn cho biến đổi khí hậu bằng cách ứng phó với nhiều rủi ro tiềm tàng.
(TN&MT) - Hơn 305.000 trẻ em ở Mozambique đang không thể đến trường kể từ sau trận lũ lụt tàn khốc do bão Idai gây ra ở phía Đông Nam châu Phi chỉ hơn một tháng trước.
(TN&MT) - Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) sẽ cấp tín dụng cho Mozambique trị giá 118,2 triệu USD để giúp đất nước này xây dựng lại cơ sở hạ tầng sau trận bão Idai làm chết hàng trăm người và san phẳng cả ngôi làng.
(TN&MT) – Ngày 9/4, Zimbabwe đã kêu gọi các nhà tài trợ trong và ngoài nước viện trợ 613 triệu USD để chi cho việc nhập khẩu thực phẩm và giải quyết cuộc khủng hoảng nhân đạo sau một đợt hạn hán nghiêm trọng và trận bão ở phía Đông đất nước.
(TN&MT) – “Bão Idai và số người chết tăng lên là một hồi chuông cảnh báo khác về sự nguy hiểm của biến đổi khí hậu. Các nước dễ bị tổn thương như Mozambique sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất nếu các quốc gia trên thế giới không đẩy mạnh hành động khẩn cấp về khí hậu", Tổng thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) António Guterres cho biết mới đây.
(TN&MT) - "Bão Idai đã làm chết ít nhất 64 người ở miền Đông Zimbabwe và phá hủy nhiều nhà cửa, cầu cống và đường sá, khiến hoạt động cứu hộ gặp khó khăn", Bộ trưởng Công trình Công cộng và Nhà ở quốc gia July Moyo cho biết vào ngày 17/3.