--Quảng cáo---

Mozambique cần 3,2 tỷ USD để tái thiết sau bão

Biến đổi khí hậu - 10:16 16/05/2019

(TN&MT) – Dẫn lời giới chức trách Mozambique, truyền thông địa phương đưa tin đất nước này sẽ cần khoảng 3,2 tỷ USD viện trợ để xây dựng lại cơ sở hạ tầng bị phá hủy do hai cơn bão gần đây.

Hình ảnh từ trên không về các tòa nhà bị hư hại do bão Kenneth ở một ngôi làng phía Bắc Pemba, Mozambique vào ngày 1/5/2019. Ảnh: Mike Hutchings
Hình ảnh từ trên không về các tòa nhà bị hư hại do bão Kenneth ở một ngôi làng phía Bắc Pemba, Mozambique vào ngày 1/5/2019. Ảnh: Mike Hutchings

Quốc gia Nam Phi này sẽ tổ chức một hội nghị tài trợ quốc tế tại thành phố Beira vào cuối tháng 5, dự kiến ​​sẽ thu hút khoảng 700 người tham gia từ các tổ chức quốc tế, các nhà tài trợ, khu vực tư nhân và xã hội dân sự.

Bão Kenneth đã đổ bộ tỉnh Cabo Delgado và san phẳng toàn bộ ngôi làng với sức gió lên tới 280 km/h, làm chết khoảng 45 người trong khi Mozambique vẫn đang vật lộn để đối phó với tác động của bão Idai - cơn bão gây chấn động khu vực trung tâm của đất nước chỉ 6 tuần trước đó.

Hơn 1.000 người đã thiệt mạng trên khắp Mozambique, Zimbabwe và Malawi khi bão Idai, cơn bão tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ phá hủy bờ biển phía Đông Ấn Độ Dương với gió to và mưa lớn vào giữa tháng 3 vừa qua.

Dẫn lời phát ngôn viên chính phủ Ana Comoana, báo Noticias cho biết: “Cần khoảng 3 tỷ USD để sửa chữa thiệt hại do bão Idai gây ra ở Sofala, Manica, Zambézia, Tete và tỉnh Inhambane”.

Hồi đầu tháng 5/2019, Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết sẽ dành cho Mozambique 350 triệu USD thông qua Cửa sổ Ứng phó Khủng hoảng (CRW) của Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA) để tái thiết nguồn cung cấp nước, xây dựng lại cơ sở hạ tầng công cộng bị hư hại và hỗ trợ phòng chống dịch bệnh.

  • Bão Idai càn quét Zimbabwe, 64 người thiệt mạng
    Biến đổi khí hậu - 10:37 18/03/2019
    (TN&MT) - "Bão Idai đã làm chết ít nhất 64 người ở miền Đông Zimbabwe và phá hủy nhiều nhà cửa, cầu cống và đường sá, khiến hoạt động cứu hộ gặp khó khăn", Bộ trưởng Công trình Công cộng và Nhà ở quốc gia July Moyo cho biết vào ngày 17/3.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO