--Quảng cáo---
 • bán đảo Sơn Trà

Ruốc - món quà từ biển
Sức khỏe - Diễn An Thi - 16:57 06/03/2020
(TN&MT) - Mùa ruốc biển (hay còn gọi là tép moi, tép biển) thường bắt đầu vào tháng 10 âm lịch năm trước cho đến tháng 3 năm sau. Đang vào mùa, dưới chân bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng), tấp nập kẻ bán người mua ruốc; ngư dân tranh thủ nguồn lợi từ món quà mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho vùng biển miền Trung.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đà Nẵng cấm xe máy lên bán đảo Sơn Trà chỉ là tin đồn
  Sức khỏe - 08:05 06/08/2019
  (TN&MT) - Thời gian qua, tại các khúc cua “tử thần” thuộc cung đường lên bán đảo Sơn Trà, quận Sơn Trà (TP. Đà Nẵng), hàng loạt vụ tai nạn giao thông gây chết người diễn ra liên tiếp, khiến nhiều người bất an. Tiếp đó, thông tin Đà Nẵng cấm không cho xe máy lên bán đảo này càng khiến dư luận "dậy sóng", trái chiều.
 • Đà Nẵng: Mong sớm có kết luận thanh tra đất đai bán đảo Sơn Trà
  Đất đai - 17:56 12/06/2019
  (TN&MT) - Liên quan đến một số câu hỏi xoay quanh vấn đề về sai phạm đất đai tại bán đảo Sơn Trà mà cử tri thành phố đã đưa ra trong buổi tiếp xúc cử tri mới đây, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho hay, lãnh đạo thành phố rất nóng ruột chờ kết luận thanh tra sai phạm đất đai tại bán đảo Sơn Trà từ Thanh tra Chính phủ. Trước đó, lãnh đạo địa phương đã có đến ba lần ra TP. Hà Nội làm việc về vấn đề này.
 • Đà Nẵng: Khuyến cáo du khách khi tham quan bán đảo Sơn Trà
  Sức khỏe - 21:38 28/05/2019
  (TN&MT)- Bán đảo Sơn Trà là một trong những điểm đến được nhiều du khách trong nước và quốc tế lựa chọn khi đến Đà Nẵng. Tuy nhiên, thời gian qua, công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, an ninh trật tự tại bán đảo còn tồn tại nhiều bất cập. Vì vậy, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đã đưa ra các khuyến cáo đối với người dân và du khách nhằm bảo vệ môi trường và cảnh quan tự nhiên nơi đây.
 • Đà Nẵng: Nâng cao hiệu quả quản lý bảo vệ rừng kết hợp du lịch sinh thái trên bán đảo Sơn Trà
  Khoáng sản - 18:32 21/05/2019
  (TN&MT) - Bán đảo Sơn Trà có tiềm năng du lịch, lại là nơi sinh sống của các loài sinh vật quý hiếm, chính vì thế việc phát triển du lịch sinh thái tại đây vừa là cơ hội phát huy tiềm năng nhưng cũng là thách thức đối với công tác quản lý, bảo vệ rừng.
 • Khai trương Mùa du lịch biển Đà Nẵng với thông điệp “Chung tay chống rác thảc nhựa”
  Tin tức - 09:11 27/04/2019
  (TN&MT) - Tối ngày 26/4, tại Công viên Biển Đông (TP. Đà Nẵng), Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch đã chính thức khai trương Mùa Du lịch biển 2019, khởi động một mùa hè hứng khởi với nhiều sự kiện sẽ diễn ra.
 • Bất cập trong quản lý môi trường trên địa bàn quận Sơn Trà (Đà Nẵng)
  Tin tức - 18:27 12/04/2019
  (TN&MT) - Là địa phương có nhiều thế mạnh về du lịch, sở hữu bờ biển dài với nhiều bãi tắm đẹp, bán đảo Sơn Trà đang được đông đảo cộng đồng quốc tế biết đến và là nơi diễn ra lễ hội pháo hoa quốc tế, thế nhưng, quận Sơn Trà (TP. Đà Nẵng) đang phải đối mặt với nhiều vấn đề về ô nhiễm môi trường gây mất hình ảnh trong mắt du khách.
 • Nhiều sai phạm trong cấp đất tại các dự án trên bán đảo Sơn Trà
  Đất đai - 23:00 22/03/2019
  (TN&MT) - Ngày 22/3, tin từ Văn phòng UBND TP. Đà Nẵng, trong Kết luận của TTCP vừa phát hành nêu, giai đoạn từ năm 2010 đến 2016, các cơ quan chức năng TP. Đà Nẵng đã có nhiều sai phạm khi cho phép chuyển đổi, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên bán đảo Sơn Trà, không đúng mục đích.
 • Đà Nẵng: Ký kết phối hợp bảo tồn bán đảo Sơn Trà và các bãi biển theo hướng bền vững
  Sức khỏe - 08:03 22/03/2019
  (TN&MT) -  Ngày 21/3, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và UBND 4 quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Thanh Khê và Liên Chiểu đã ký kết Quy chế phối hợp trong công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, bảo tồn thiên nhiên, mỹ quan đô thị, kinh doanh dịch vụ du lịch tại Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng.
 • Đà Nẵng: Đường lên bán đảo Sơn Trà tắc nghẽn vì chưa khắc phục hết sạt lở
  Xã hội - 16:43 11/01/2019
  (TN&MT) - Ngày 11/1, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) TP. Đà Nẵng cho biết, trong tháng 12/2018, nhiều cơn mưa lớn đã làm sạt lở đất đá, cây cối ngã đổ trên một số tuyến đường giao thông của Bán đảo Sơn Trà.
 • Cơ bản xử lý 21 điểm sạt lở nặng trên bán đảo Sơn Trà
  Biến đổi khí hậu - 09:29 19/12/2018
  (TN&MT) - Chiều 18/12, ông Trần Đại Nghĩa, Phó Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch (TP. Đà Nẵng) cho biết, các đơn vị liên quan thuộc Sở Giao thông vận tải vừa tiến hành xử lý xong 19 điểm xảy ra sạt lở đất, đá tại các tuyến đường nhựa, bê tông dẫn lên bán đảo Sơn Trà (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) sau nhiều ngày bị ách tắc. Hiện còn 2 điểm sạt lở đất, đá tại khu vực Tiên Sa – Ngã Ba.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO