--Quảng cáo---
 • Bài dự thi

Bài dự thi “Cùng giữ màu xanh của biển” - Bài 1: San hô - Vì đâu nên nỗi?
Xã hội - Bùi Thị Thoa (Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương) - 21:43 19/04/2021
(TN&MT) - San hô là các sinh vật biển tồn tại dưới dạng các thể polip nhỏ giống hải quỳ, thường sống thành các quần thể gồm nhiều cá thể giống hệt nhau. Các cá thể này tiết ra cacbonat canxi để tạo bộ xương cứng, xây nên các rạn san hô tại các vùng biển nhiệt đới.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Tham gia Cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển” bằng những hành động bình dị nhất
  Xã hội - Lê Hằng - Việt Hùng - 16:26 29/03/2021
  (TN&MT) - Đó là chia sẻ của ông Trần Quang Dũng, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Trưởng ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) tại buổi làm việc chiều 29/3 với ông Hoàng Mạnh Hà - Tổng Biên tập Báo Tài nguyên và Môi trường, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi “Cùng giữ màu xanh của biển”.
 • Bài dự thi “Cùng giữ màu xanh của biển” - Thở đi nào biển ơi! - Bài 3: Hãy hành động mạnh mẽ hơn vì biển
  Biển đảo - Bài và ảnh: Mai Lữ (Báo Nhân dân) - 15:26 25/03/2021
  (TN&MT) - Máy ép rác hay các hình thức thu gom, xử lý tạm thời… vẫn chỉ là giải pháp mang tính ứng phó với thực trạng đã và đang diễn ra. Dù nỗ lực, nhưng các giải pháp trên chỉ giải quyết được một số lượng nhất định, còn lượng rác khổng lồ vẫn xâm nhập khắp đại dương và “tấn công” lại cuộc sống con người. Ô nhiễm, dịch bệnh… là hậu quả đã nhìn thấy rõ, song vẫn tồn tại sự chủ quan, thờ ơ, vô trách nhiệm. Nếu yêu biển, bạn hãy để tim mình hành động mạnh mẽ hơn.
 • Bài dự thi "Cùng giữ màu xanh của biển" - Thở đi nào biển ơi! - Bài 2: Nghe máy ép rác đầu tiên “kể chuyện”
  Biển đảo - Bài và ảnh: MAI LỮ (Báo Nhân dân) - 11:38 23/03/2021
  (TN&MT) - Bên cạnh tinh thần, trách nhiệm cao nhất của quân và dân nơi biển, đảo, vẫn cần thêm nhiều giải pháp cho vấn đề xử lý rác thải. Trong những chuyến công tác ra Trường Sa, chúng tôi đã gặp những kỹ sư đầy nhiệt huyết, luôn đau đáu về vấn đề rác thải nơi biển, đảo. Sau bao miệt mài, trăn trở, họ đã chế tạo được máy xử lý rác thải, đưa sản phẩm ứng dụng tại đảo xa.
 • Bài dự thi "Cùng giữ màu xanh của biển": Thở đi nào biển ơi ! - Bài 1:  Rác “ra khơi” rác tìm đến đảo
  Biển đảo - Bài và ảnh: MAI LỮ (Báo Nhân dân) - 14:57 18/03/2021
  (TN&MT) - Rác ở Quần đảo Trường Sa do các đảo thải ra không nhiều, hầu hết do các tàu ra khơi và rác “di cư” khắp đại dương bị sóng biển đánh dạt vào đã tạo nên những bãi rác ngay trên bờ cát. Diện tích nhỏ hẹp, thiếu thiết bị và giải pháp công nghệ, bộ đội trên đảo vẫn phải thu gom, xử lý theo phương pháp thủ công là đốt hoặc gom lại các loại rác không cháy được để chờ chuyển vào đất liền.
 • Bài dự thi "Cùng giữ màu xanh của biển": Nâng niu sự sống cho rùa biển
  Biển đảo - Thái Thị Thủy (Ủy ban MTTQVN huyện Côn Đảo) - 14:42 16/03/2021
  (TN&MT) - Với nhiều hoạt động kiên trì và thiết thực, Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) là nơi đầu tiên của Việt Nam thực hiện thành công Chương trình bảo tồn rùa biển.
 • Bài dự thi “Cùng giữ màu xanh của biển”: Hồi sinh biển quê tôi
  Biển đảo - Nguyễn Phương Trang (Học viện Báo chí & Tuyên truyền) - 11:29 09/03/2021
  (TN&MT) - “Con có nhìn thấy những vệt xanh kia không, những gì con người lấy của biển thì phải trả lại cho biển, con ạ” cha thường nói với tôi như thế mỗi lần dẫn tôi ra biển dạo chơi. Qua những câu chuyện kể của cha và cuộc sống thực tế diễn ra nơi vùng đất này, giờ thì tôi hiểu, cá tôm cho con người nơi đây cuộc sống, nhưng màu xanh của biển mới là yếu tố tạo nên chất lượng cuộc sống bình yên nhất, giá trị nhất.
 • Bài dự thi “Cùng giữ màu xanh của biển”: Để Nhà giàn mãi xanh
  Biển đảo - Mai Thắng (TP. Vũng Tàu) - 09:43 04/03/2021
  (TN&MT) - Để bảo vệ môi trường biển xanh, sạch và chăm sóc sức khỏe bộ đội, những người lính Nhà giàn DK1 Vùng 2 Hải quân đã “chế tác” những “bồn rau di động” treo trên lan can, trần nhà, cầu thang. Mặc cho bão táp phong ba và thời tiết khắc nghiệt nắng gió quanh năm, những mầm xanh cứ vươn dài theo nhịp sống của những người lính trẻ.
 • Bài dự thi Cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển”: Những người con sinh ra từ Biển
  Biển đảo - Bùi Thị Thoa (Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương) - 10:37 02/03/2021
  (TN&MT) - Trên con đường nhỏ quanh co, những hàng rào bằng tre bên bờ biển bao quanh những ngôi nhà tranh đơn sơ, giản dị của xóm chài An Bàng. Thế nhưng bên trong lại là một sức sống hoàn toàn mới. Những người dân từ bao đời chỉ biết ra khơi bám biển nay đã có thể giao tiếp thành thạo bằng tiếng Anh với du khách.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO