--Quảng cáo---
 • rác thải nhựa đại dương

Nâng cao năng lực quản lý, xử lý rác thải nhựa đại dương
Biển đảo - Minh Thư - 18:30 26/11/2022
(TN&MT) - Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam vừa tổ chức Hội thảo thường niên Dự án “Giảm thiểu rác thải nhựa đại dương tại Việt Nam” do Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên Đức thông qua Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam (WWF- Việt Nam) tài trợ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Giải quyết ô nhiễm biển - chìa khóa để phục hồi đại dương
  Thế giới - Mai Đan - 12:18 28/06/2022
  (TN&MT) - Ngày 27/6, hàng nghìn người đã tập trung tại Altice Arena ở Lisbon, Bồ Đào Nha để tham dự ngày đầu tiên của Hội nghị Đại dương Liên Hợp Quốc được chờ đợi từ lâu. Theo đà phát triển toàn cầu do sự kiện này tạo ra, các chuyên gia đang thúc đẩy một cam kết quốc tế mới về chống ô nhiễm, bao gồm cả trên biển.
 • Hợp tác công tư hướng đến giảm rác thải nhựa đại dương
  Biển đảo - Minh Thư - 15:30 10/06/2022
  (TN&MT) - Hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam phối hợp cùng Chương trình “Thành Phố Sạch, Đại Dương Xanh” (CCBO) của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức Hội thảo “Hợp tác công tư trong quản lý rác nhựa đại dương” tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên vào sáng ngày 10/06/2022.
 • Chống rác thải nhựa đại dương - chung tay sẽ làm nên kỳ tích
  Biển đảo - Minh Thư - 10:50 07/06/2022
  (TN&MT) - Rác thải nhựa đại dương là hệ lụy của vấn đề phát triển kinh tế không bền vững. Rác thải nhựa đại dương cũng đang được cho là nguyên nhân hàng đầu tác động tiêu cực đến hệ sinh thái biển. Cùng với các Quốc gia trên thế giới, Việt Nam đang nỗ lực triển khai nhiều hành động tích cực để cùng chung tay giải quyết thảm họa “ô nhiễm trắng” này.
 • Khẩn cấp hành động để giải quyết vấn đề rác thải nhựa đại dương
  Biển đảo - Thủy Nguyễn - 17:07 13/05/2022
  (TN&MT) - Trong khuôn khổ Hội nghị quốc tế về kinh tế đại dương bền vững và thích ứng biến đổi khí hậu, chiều 13/5, đã diễn ra Phiên toàn thể đặc biệt: “Giải quyết vấn đề ô nhiễm và rác thải nhựa đại dương: Một thách thức lớn của thế kỷ 21”.
 • Liên Hợp Quốc thông qua lộ trình cho thỏa thuận nhựa toàn cầu
  Thế giới - Lan Chi - 20:04 28/02/2022
  Hãng tin Reuters (Anh) vừa công bố một dự thảo Nghị quyết cho thấy, các nhà đàm phán của Liên Hợp Quốc đã thông qua lộ trình cho thỏa thuận nhựa toàn cầu nhằm giải quyết vấn đề sản xuất và thiết kế sản phẩm nhựa. Các đại biểu cho rằng, lộ trình này là bước quan trọng để thông qua một thỏa thuận đầy tham vọng.
 • Việt Nam cùng thế giới: Tham gia thỏa thuận khung giảm ô nhiễm nhựa
  Môi trường - Kim Liên (thực hiện) - 06:08 28/02/2022
  Việt Nam đã khẳng định trách nhiệm của mình đối với vấn nạn rác thải nhựa đại dương khi là một trong những quốc gia tiên phong trong giảm rác thải nhựa đại dương và là một trong các quốc gia tham gia xây dựng khung thoả thuận toàn cầu về giải quyết ô nhiễm nhựa đại dương. Nhân dịp Hội nghị lần thứ 5 của Hội đồng Môi trường Liên hợp quốc diễn ra vào 28/2 này, Báo Tài nguyên và Môi trường đã phỏng vấn ông Nguyễn Quế Lâm, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam .
 • Quản lý rác thải tại Thanh Hóa: Nghiêm ngặt trong thu gom, xử lý
  Quản lý chất thải rắn - Thu Thủy - 09:59 22/02/2022
  Bên cạnh công tác tuyên truyền, phát động trong toàn dân về phong trào “Chống rác thải nhựa”, những năm qua, tỉnh Thanh Hóa đã siết chặt công tác quản lý thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt, đặc biệt là rác thải y tế, đảm bảo môi trường xanh - sạch - đẹp.
 • Nhiều khu vực biển vượt ngưỡng nguy hiểm của nồng độ vi nhựa
  Biển đảo - Minh Thư - 17:50 18/02/2022
  Đó là kết quả đánh giá mới nhất do Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên WWF ủy thác thực hiện từ việc rà soát lại hơn 2.590 nghiên cứu nhằm cung cấp một phân tích toàn diện nhất từ trước cho đến nay về tác động đáng báo động và quy mô ô nhiễm nhựa đối với các loài và hệ sinh thái đại dương trên toàn thế giới.
 • WWF kêu gọi hành động khẩn cấp chống rác thải nhựa đại dương
  Thế giới - Lan Chi - 21:32 08/02/2022
  Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) ngày 7/2 đã công bố một báo cáo cho thấy thực trạng rác thải nhựa đại dương, từ đó, kêu gọi thế giới hành động khẩn cấp nhằm xây dựng một Hiệp ước quốc tế về rác thải nhựa.
 • Đối ngoại môi trường
  Xã hội - PGS, TS Nguyễn Bá Dương - 09:39 16/12/2021
  (TN&MT) - Hội nghị Đối ngoại toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã kế thừa và không ngừng bổ sung, phát triển, hoàn thiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ; khẳng định quyết tâm xây dựng và phát triển nền đối ngoại và ngoại giao Việt Nam hiện đại, mang đậm bản sắc dân tộc; tiếp tục hoàn thiện khuôn khổ, nâng tầm quan hệ với các đối tác; góp phần tạo dựng và duy trì vững chắc môi trường hòa bình, ổn định; thu hút nguồn lực to lớn từ bên ngoài để phát triển đất nước.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO