--Quảng cáo---

13/16 ca dương tính với Covid-19 tại Việt Nam đã khỏi bệnh

Xã hội - Phạm Văn - 20:39 17/02/2020

(TN&MT) - Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống bệnh dịch Covid-19 cho biết, 13/16 ca dương tính với Covid-19 tại Việt Nam đã khỏi bệnh. Những trường hợp còn lại sức khỏe đều phục hồi tốt và tiếp tục được theo dõi.

Thông tin từ Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) cho biết, tính tới 18h chiều ngày 17/2/2020, trong số 16 ca dương tính với Covid-19 tại Việt Nam đã có thêm 6 ca khỏi bệnh, nâng tổng số ca được xác định khỏi bệnh lên 13 ca (trong đó 7 ca trong số này đã xuất viện). Kể từ ngày 13/2 đến nay, Việt Nam chưa phát hiện thêm ca mắc mới.

Thêm 6 trường hợp dương tính với Covid-19 khỏi bệnh 

Cụ thể, 6 trường hợp được xác định khỏi bệnh nói trên (kết quả xét nghiệm 2 lần trở lên đều âm tính với Covid-19) nằm trong số 9 bệnh nhân đang được cách ly và điều trị trong các cơ sở y tế gồm: 2 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (cơ sở Kim Chung, Đông Anh) và 4 bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Được biết, 6 người khỏi bệnh này đều là người Vĩnh Phúc và đều có tiếp xúc gần với nhóm công nhân đi tập huấn ở Vũ Hán. Hiện còn 3 trường hợp trong tổng số 16 ca dương tính với Covid-19 đang được điều trị và tiếp tục theo dõi sức khỏe. Người thứ nhất đang đang chờ kết quả xét nghiệm được điều trị ở Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc). Hai bệnh nhân còn lại đang điều trị tại các cơ sở y tế gồm: Bệnh nhi 3 tháng tuổi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương, kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính vào ngày 14/2/2020. Dự kiến ngày mai, 18/2 sẽ xét nghiệm lần 2; Một bệnh nhân (là Việt kiều Mỹ 73 tuổi) đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh xét nghiệm 3 lần âm tính, tuy nhiên do mắc thêm bệnh lý mãn tính khác nên đang tiếp tục điều trị.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO