--Quảng cáo---

Xử phạt 7 người Trung Quốc thuê khách sạn đánh bạc giữa mùa dịch COVID - 19

Tư vấn pháp luật - Văn Dinh - 22:29 12/08/2020

(TN&MT) - 7 người Trung Quốc đánh bạc trái phép ở một khách sạn tại Huế đã bị xử phạt hành chính tổng cộng 140 triệu đồng.

Tối 12/8, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vừa ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nhóm người Trung Quốc đánh bạc hàng chục tỷ đồng.

Công an khám xét các đối tượng

Theo đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 7 người Trung Quốc với mức phạt 20 triệu đồng/đối tượng.

7 đối tượng có độ tuổi từ 23 đến 43 gồm: Xiang Jie, Zeng Jiale, Yu Lijun, Chen DaoGuang, Liu JianFei, Chen JianJing, Xu HongFeng. 

Cụ thể, các đối tượng này bị xử phạt vì đã có hành vi vi phạm hành chính là “Người nước ngoài nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam theo quy định tại Điểm b Khoản 5 Điều 17 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ”.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao cho Công an tỉnh và lãnh đạo phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh đôn đốc, giám sát việc thực hiện các nội dung xử phạt trên theo đúng quy định.

Tang vật thu được

Trước đó, nhờ sự giúp đỡ của nhân dân, lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã triệt phá thành công chuyên án, phát hiện một nhóm 7 đối tượng người nước ngoài trú tại một cơ sở lưu trú trên địa bàn TP. Huế có biểu hiện nghi vấn vi phạm pháp luật.

Qua điều tra ban đầu, lực lượng chức năng đã xác định các đối tượng trên đã sử dụng máy tính để bàn và điện thoại thông minh nhằm kết nối mạng để truy cập vào Website có địa chỉ: https:kkw878.com (đây là Website của CAGAYANHOLIDAY & LEISURE RESORT tại Philippines) nhằm tham gia đánh bạc trực tuyến với đối tượng là người Trung Quốc, việc thanh toán tiền thắng thua từng ván đánh bạc được trả bằng tiền nhân dân tệ thông qua các tài khoản điện tử được mở tại ngân hàng Agribank – Trung Quốc. Tang số của vụ án thu được trên 35 tỷ đồng.

Các đối tượng vi phạm điểm b, Khoản 5, Điều 17, Nghị định 167/2013/CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình.

Theo quy định của Luật nhập cảnh, xuất quá cảnh, cư trú của nước ngoài tại Việt Nam, người nước ngoài khi vi phạm pháp luật Việt Nam sẽ bị hủy thị thực, thời hạn tạm trú sẽ bị rút ngắn và yêu cầu xuất cảnh.

Hiện, vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO