--Quảng cáo---
 • xứ Nghệ

Du lịch cộng đồng nơi miền Tây xứ Nghệ
Xã hội - Đình Tiệp - 15:52 29/03/2023
Rong ruổi khắp các huyện miền Tây xứ Nghệ, điều mà tôi ghi nhận được trong suốt cuộc hành trình là đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây vẫn còn lưu giữ được nét văn hóa truyền thống rất độc đáo và đặc sắc. Và chính điều này đã làm nên bản sắc rất riêng trong phát triển du lịch cộng đồng khi khách du lịch được ăn, ngủ, sinh hoạt chung bầu không khí thắm đượm nền văn hóa bản địa...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Người dân quê Bác hướng về Thành phố mang tên Bác
  Xã hội - Phạm Tuân - 11:04 16/07/2021
  (TN&MT) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, trong mấy ngày qua, ở khắp các làng quê xứ Nghệ, từ người nông dân bình thường, các cụ già, em nhỏ… đều hăng hái tự tay làm những lọ cá khô, măng khô, lạc, các loại mắm, dưa cà… gửi cho người dân thành phố mang tên Bác.
 • “Lá phổi xanh” miền Tây xứ Nghệ
  Tài nguyên - Đình Tiệp - 10:17 29/10/2020
  (TN&MT) - Được công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới năm 2007. Vườn Quốc gia Pù Mát nằm trong khu vực sinh thái Bắc Trường Sơn. Đây là một khu vực bảo tồn tính đa dạng sinh học đại diện cho hệ sinh thái rừng nhiệt đới và á nhiệt đới điển hình lớn nhất khu vực và là nơi được xác định có sự phân bố của nhiều loài động, thực vật quý hiếm.
 • Trời tây kì ảo giữa lòng xứ Nghệ
  Du lịch - PV - 10:39 25/10/2019
  (TN&MT) - Nói đến những đồi chè xanh mướt, bạn sẽ nghĩ ngay đến Mộc Châu hay Thái Nguyên? Vậy thì hãy để Nghệ An cho bạn thêm một lựa chọn nữa với Thanh Chương - đảo chè đầu tiên tại Việt Nam.
 • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tin xứ Nghệ sẽ làm nên ‘Kỳ tích sông Lam’
  Trong nước - 15:10 10/03/2018
  Tại Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư lần thứ 10 của tỉnh Nghệ An, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tin rằng với quyết tâm, tài năng, tinh thần của người dân...
 • Độc đáo sản vật miền Tây xứ Nghệ
  Xã hội - 00:00 09/02/2017
  (TN&MT) - Với miền Tây xứ Nghệ, mảnh đất lâu nay đã tạo nên những địa tầng trầm tích về văn hoá – lịch sử bởi chính đất trời và con người nơi đây.… Trong đó, đã tạo nên những sản vật đặc trưng của miền núi rừng đã “hút” khách thập phương.
 • Nỗi buồn ở miền Tây xứ Nghệ
  Xã hội - 00:00 10/01/2017
  (TN&MT) - Có những người phụ nữ nhiều năm nay bặt vô âm tín, nơi quê nghèo vẫn còn bao nỗi ngóng trông, mong chờ ngày đoàn viên sum họp. Tâm trạng ấy chưa thể nguôi được trong mỗi gia đình ở các bản làng vùng cao vào thời điểm Tết đến. Bi kịch về nạn buôn bán người vẫn dai dẳng nơi miền Tây xứ Nghệ.
 • Nông dân xứ Nghệ biến bèo tây thành phân vi sinh
  Xã hội - 00:00 08/12/2016
  Từ việc ứng dụng kỹ thuật công nghệ, nông dân Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã dùng các loại bèo để ủ thành phân vi sinh. Mô hình giúp người nông dân hạn chế tối đa việc sử dụng các loại phân vô cơ như đạm, lân, ka li… góp phần bảo vệ môi trường ở địa phương.
 • Những phong tục độc đáo của người Thái miền Tây xứ Nghệ
  Xã hội - 00:00 25/03/2016
  (TN&MT) – Trong thời kỳ hội nhập toàn diện này, nhiều nét văn hóa của đồng bào dân tộc Thái ít nhiều cũng bị mai một. Tuy nhiên, một số phong tục, tập quán được coi là bản sắc của bà con thì vẫn được duy trì, gìn giữ. Trong đó, độc đáo có lễ hội Xăng Khan và tục rước dâu vào thời khắc giao thoa giữa ngày cũ và ngày mới...
 • Khám phá hang đẹp nhất Miền Tây xứ Nghệ
  Giải trí - 00:00 29/02/2016
  (TN&MT) – Hang Bua (tiếng Thái còn gọi là Thẩm Bua) là cảnh quan thiên nhiên kỳ vỹ của huyện miền núi Quỳ Châu. Chẳng biết từ bao giờ tạo hóa đã tạo nên một danh thắng có một không hai hết sức độc đáo nơi Miền Tây xứ Nghệ.
 • Họp báo về chương trình nghệ thuật “Vì ân tình xứ Nghệ”
  Xã hội - 00:00 25/10/2014
  (TN&MT) - Ngày 6/11 tới, tại Nghệ An sẽ diễn ra Chương trình nghệ thuật gây quỹ nhân đạo mang tên “Ân tình Xứ Nghệ”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO