--Quảng cáo---
 • xử lý rác thải nông thôn

Ninh Bình: Chuyển biến trong công tác thu gom, xử lý rác thải nông thôn
Môi trường - Tuyết Chinh - 20:02 26/09/2021
(TN&MT) - Để bảo vệ môi trường khu vực nông thôn, những năm gần đây, các cấp, ngành, nhất là các địa phương trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã đầu tư nguồn lực, xử lý rác bằng nhiều hình thức khác nhau, hiện thực hoá Đề án số 24/ĐA-UBND của UBND tỉnh Ninh Bình về kiểm soát ô nhiễm và bảo vệ môi trường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bế tắc xử lý rác thải nông thôn
  Môi trường - 10:18 21/09/2018
  Nhiều năm nay, bãi rác tự phát gần khu dân cư thôn Trần Xá, huyện Yên Phong, Bắc Ninh không chỉ làm mất cảnh quan mà người dân còn bị “tra tấn” bởi đủ các mùi nồng nặc.
 • Xử lý rác thải nông thôn -  Nhìn từ Chương Mỹ
  Môi trường - 10:42 07/08/2018
  (TN&MT) - Hơn 10 ngày qua, người dân Chương Mỹ phải đối mặt với bao khó khăn do lũ lụt gây ra. Nhưng hiện điều lo lắng nhất là rác thải từ những bãi tập kết và nhiều nơi khác “tấn công” vào hang cũng ngỏ hẻm, khiến người dân bàng hoàng: Bao lâu nay rác thải được xử lý như thế nào, sao giờ đây lại nhiều đến thế?!
 • Tập huấn nâng cao kỹ năng truyền thông về xử lý rác thải nông thôn
  Tin tức - 16:02 25/04/2018
  (TN&MT) - Trung tâm Môi trường nông thô, Trung ương Hội nông dân Việt Nam vừa phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Sơn La tổ chức 2 hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng truyền thông về thu gom phân loại và xử lý rác thải nông thôn.  
 • Quảng Bình: Đẩy mạnh biện pháp xử lý rác thải nông thôn
  Tin tức - 21:41 21/12/2017
  (TN&MT) - Ô nhiễm môi trường ở vùng nông thôn từ chất thải, rác thải trong sinh hoạt, chăn nuôi là vấn đề tồn tại nhiều năm qua tại tỉnh Quảng Bình. Xác định được những thực trạng tồn tại, thời gian qua Sở Tài nguyên và Môi trường cùng với ban ngành đã có nhiều biện pháp tích cực nhằm hạn chế tình trạng ô nhiễm rác thải nông thôn trên địa bàn. Xử lý rác thải nông thôn tại nhiều địa phương chưa cao  
 • Cử tri kiến nghị triển khai chương trình xử lý rác thải nông thôn
  Thời sự - 00:00 22/05/2017
  (TN&MT) - Trình bày báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV, ông Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam cho biết: Cử tri và Nhân dân kiến nghị Chính phủ chỉ đạo Ủy ban nhân dân các địa phương và các bộ, ngành có liên quan phải xây dựng và triển khai thực hiện các quy hoạch và chương trình giải quyết xử lý rác thải sinh hoạt và chất thải chăn nuôi ở nông thôn.
 • Hà Nội: Khó khăn xử lý rác thải nông thôn
  Xã hội - 00:00 11/04/2017
  Mỗi ngày, 17 huyện ngoại thành Hà Nội phát sinh khoảng 2.200 tấn rác sinh hoạt. Để xử lý khối lượng rác này, gần 100% số xã trên địa bàn thành phố đã thành lập tổ vệ sinh môi trường. Tuy nhiên, thực tế đang có những khó khăn cần tháo gỡ để việc thu gom, xử lý rác thải khu vực nông thôn đạt hiệu quả.
 • Cần có giải pháp thu gom, xử lý rác thải nông thôn
  Môi trường - 00:00 19/03/2015
  (TN&MT) - Rác thải rắn sinh hoạt khu vực nông thôn đang dần trở thành một vấn đề bức xúc đối với Bắc Kạn. Yếu kém từ khâu thu gom cho tới xử lý đang khiến cho môi trường ngày càng ô nhiễm đặt ra nhiều đòi hỏi bức xúc.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO