--Quảng cáo---
 • xay dung nong thon moi

Bình Định: An Hòa khởi sắc cùng lộ trình xây dựng nông thôn mới
Dân tộc thiểu số - Mỹ Bình - 20:32 05/03/2021
(TN&MT) - An Hoà là xã miền núi của huyện vùng cao An Lão đã hoàn thành đạt 19 tiêu chí của Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Trên lộ trình xây dựng nông thôn mới, An Hòa đã có nhiều khởi sắc, đời sống người dân được nâng lên và xuất hiện nhiều sản phẩm OCOP, mô hình kinh tế mang lại hiệu quả cao.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Yên Bình: Thay đổi diện mạo nhờ tiêu chí môi trường
  Môi trường - Thanh Ngà - 12:38 14/12/2020
  (TN&MT) - Dưới sự chung sức, đồng lòng của cấp ủy, chính quyền và người dân huyện Yên Bình (Yên Bái), thời gian qua địa phương đã từng bước củng cố, hoàn thiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới. Từ các chương trình, hoạt động hiệu quả gắn với đặc điểm tự nhiên, thói quen sinh hoạt, sản xuất ở địa phương, Yên Bình nay đã trở thành điểm sáng với nhiều khu dân cư văn minh, sạch đẹp.
 • Thừa Thiên Huế: Đảm bảo vấn đề môi trường trong xây dựng nông thôn mới
  Xã hội - Văn Dinh - 13:32 10/12/2020
  (TN&MT) - Để xây dựng nông thôn mới (NTM) bền vững thì Thừa Thiên Huế phải thực hiện tốt 3 tiêu chí đó là đổi mới, tổ chức lại mô hình sản xuất để nâng cao thu nhập cho người nông dân; quan tâm, đảm bảo vấn đề môi trường trên địa bàn toàn tỉnh; sự thụ hưởng của người dân về y tế, văn hóa và giáo dục.
 • Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dự Hội nghị tổng kết Xây dựng nông thôn mới vùng đặc biệt khó khăn
  Trong nước - Thanh Ngà - 16:52 03/12/2020
  (TN&MT) - Sáng 3/12, tại Yên Bái, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tổng kết Xây dựng nông thôn mới vùng đặc biệt khó khăn giai đoạn 2016 - 2020, định hướng giai đoạn 2021 – 2025.
 • Quảng Ninh: Xây dựng Nông thôn mới gắn với bảo vệ môi trường
  Môi trường - Phạm Hoạch - 19:32 01/12/2020
  (TN&MT) - Để giữ vững kết quả đạt được trong công tác xây dựng nông thôn mới (NTM) và NTM mới kiểu mẫu, các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh luôn quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân từng bước thay đổi thói quen, tập quán lạc hậu và tích cực thực hiện nhằm giữ vững tiêu chí 17 về môi trường.
 • Khởi sắc xây dựng nông thôn mới trên vùng đất Mê Linh
  Xã hội - Khánh Ly - 16:37 30/11/2020
  (TN&MT) - Theo Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Hoàng Anh Tuấn, đến nay, huyện đã cơ bản đạt 7/9 nhóm tiêu chí của huyện nông thôn mới.
 • Thanh Hóa: Hội nhập sâu rộng sau 10 năm thực hiện Chương trình Xây dựng NTM
  Xã hội - Bài và ảnh: Hoàng Anh - 23:10 05/11/2020
  (TN&MT) - Nhờ có sự đồng lòng, chung tay của Đảng, chính quyền và nhân dân, sau 10 năm Thực hiện Chương trình Xây dựng Nông thôn mới (NTM), đến nay, Thanh Hóa đã đạt nhiều “con số” ấn tượng trong nông nghiệp. Đây là những bước tiến mạnh mẽ, là tiền đề để xây dựng, phấn đấu trở thành tỉnh kiểu mẫu như lời Bác dạy.
 • Ngày thứ Bảy giúp người dân thực hiện tiêu chí Môi trường
  Môi trường - Bài và ảnh: Nguyễn Nga - 10:00 27/10/2020
  (TN&MT) - Từ năm 2019 tới nay, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã triển khai chương trình Ngày thứ Bảy tình nguyện về cơ sở xây dựng nông thôn mới (NTM), chỉ đạo triển khai tiêu chí số 17 - Môi trường và an toàn thực phẩm, hướng dẫn nhân dân đưa gia súc, gia cầm ra khỏi gầm sàn, cải tạo vườn tạp, làm nhà tắm, nhà tiêu hợp vệ sinh, chỉnh trang nhà ở dân cư…
 • Quảng Ninh: Gỡ khó tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới
  Môi trường - Phạm Hoạch - 10:07 01/10/2020
  (TN&MT) - Việc thực hiện và đạt về tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới (NTM) phụ thuộc nhiều vào thói quen, tập quán sinh hoạt, sản xuất của người dân địa phương, nhất là tại các địa phương vùng sâu, vùng xa cần phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn. Còn đối với những thôn, xã đã về đích trong xây dựng NTM, thì cần chú trọng duy trì kết quả đạt được, tránh tình trạng “đầu voi, đuôi chuột”.
 • Đoàn Thanh niên Bộ TN&MT hỗ trợ làm đường giao thông nông thôn ở Hà Tĩnh
  Xã hội - Tống Minh - 21:50 14/09/2020
  (TN&MT) - Sau khi hỗ trợ xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh 100 tấn xi măng làm đường giao thông nông thôn, Đoàn thanh niên Bộ TN&MT đã tiến hành gắn biển công trình chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ huyện Lộc Hà.
 • Đảm bảo tiêu chí môi trường sau xây dựng Nông thôn mới
  Môi trường - Đức Duy - 10:52 14/09/2020
  (TN&MT) - Trước và sau khi đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM), môi trường là tiêu chí mà chính quyền và nhân dân xã Công Liêm, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) luôn quan tâm, chú trọng. Nhờ vậy nhận thức, thói quen, nếp sống của người dân địa phương trong việc bảo vệ môi trường được thay đổi rõ rệt.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO