--Quảng cáo---

WHO ban bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu đối với bệnh viêm phổi do vi rút corona

Sức khỏe - Phạm Văn - 09:32 31/01/2020

(TN&MT) - Hiện đã có ít nhất 212 người tử vong vì vi rút corona, trong khi số ca lây nhiễm đã vượt mốc 7.800 người trên toàn cầu.

Rạng sáng 31/1/2020 (theo giờ Việt Nam), Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu (PHEIC) dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút corona (2019-nCoV) gây ra.

Ủy ban khẩn cấp WHO tin rằng vẫn có thể ngăn chặn sự lây lan vi rút với điều kiện các nước áp dụng các biện pháp mạnh để phát hiện sớm bệnh, cách ly và điều trị các trường hợp, theo dõi liên lạc và thúc đẩy các biện pháp ngăn chặn xã hội tương xứng với rủi ro. Ủy ban nhất trí rằng cần có sự phối hợp quốc tế trong việc khắc phục căn bệnh để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

WHO đã ban bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu đối với dịch bệnh này

Được biết. tình trạng khẩn cấp toàn cầu (PHEIC) là công cụ ràng buộc về mặt pháp lý quốc tế liên quan đến phòng chống dịch bệnh, giám sát, kiểm soát và phản ứng. PHEIC lần đầu tiên được ban bố tháng 4/2009 khi xảy ra dịch cúm lợn (H1N1), lần thứ hai được ban bố tháng 5/2014 do bệnh bại liệt, lần thứ ba trong dịch vi rút Ebola ở Tây Phi và lần thứ tư là khi bùng phát dịch vi rút Zika ở châu Mỹ.

Hiện một phái bộ các chuyên gia đa ngành của WHO sắp đến Trung Quốc để tìm hiểu về tình hình dịch bệnh và sẽ cung cấp thông tin cho cộng đồng quốc tế để hỗ trợ tìm hiểu tình hình và cho phép chia sẻ kinh nghiệm và các biện pháp thành công.

Tính tới sáng 31/1, đã có ít nhất 213 người tử vong vì vi rút corona, trong khi số ca lây nhiễm đã vượt mốc 7.800 người trên toàn cầu. Italia cũng đã xác nhận 2 trường hợp lây nhiễm đầu tiên, trong khi Đức chính thức xác nhận ca lây nhiễm thứ 5 tại khu vực phía nam Bavaria. Trong diễn biến liên quan, Nga đã tuyên bố đóng cửa biên giới với Trung Quốc cho tới hết tháng 2 để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.

  • Bộ Y tế phân tuyến điều trị bệnh nCoV
    Xã hội - Theo Chinhphu.vn - 16:53 29/01/2020
    (Chinhphu.vn) – Theo Công văn vừa được Bộ Y tế ban hành, khi có diễn biến nặng hoặc được xác định dương tính với chủng virus Corona mới, sẽ chuyển người bệnh tới Bệnh viện tuyến cuối theo phân tuyến điều trị.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO