--Quảng cáo---
 • vung dat

Sáng kiến Xanh Trung Đông: Đột phá bảo vệ hành tinh
Thế giới - Mai Đan (Tổng hợp từ UN News) - 10:59 28/10/2021
(TN&MT) - Phó Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Amina Mohammed đánh giá, việc khởi động Sáng kiến Xanh Trung Đông tại Ả Rập Xê Út gần đây là một cam kết có giá trị và tầm nhìn chiến lược, nhằm chuyển đổi các nền kinh tế khu vực thoát khỏi sự phát triển không bền vững sang một mô hình “phù hợp với những thách thức của thế kỷ 21”.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Agribank tuyên truyền bảo vệ môi trường góp phần phát triển bền vững đất nước
  Doanh nghiệp - doanh nhân - PV - 11:34 17/09/2021
  (TN&MT) - Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng xác định bảo vệ môi trường vừa là nội dung vừa là mục tiêu phát triển kinh tế bền vững của đất nước. Để đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ môi trường đi vào cuộc sống, Ban Tuyên giáo Trung ương và Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương mới đây đã ban hành Hướng dẫn Tuyên truyền bảo vệ môi trường góp phần phát triển bền vững đất nước.
 • Mường Nhé (Điện Biên): Đồng bào ổn định cuộc sống trên vùng đất mới
  Phát triển bền vững - Phạm Huế - Hoàng Châu - 10:12 14/09/2021
  (TN&MT) - Sau hơn 8 năm thực hiện Quyết định số 79/QÐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Ðề án “Sắp xếp, ổn định dân cư, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh huyện Mường Nhé, tỉnh Ðiện Biên” (gọi tắt là Ðề án 79). Đề án đã bố trí, sắp xếp ổn định tại chỗ, hỗ trợ phát triển sản xuất ổn định đời sống cho nhiều hộ dân di cư đến Mường Nhé. Giờ đây, đời sống của bà con ở vùng đất mới đang dần thay đổi, từng bước ổn định.
 • Đổi thay ở vùng đất “Châu Xưa” anh hùng
  Phát triển bền vững - Hoàng Nghĩa - 14:51 05/09/2021
  (TN&MT) - Cách đây 81 năm, vào ngày 27/9/1940 tại “Châu Xưa”, huyện Bắc Sơn (Lạng Sơn) ngày nay đã diễn ra cuộc khởi nghĩa do Đảng ta lãnh đạo, mở ra trang sử cho Cách mạng Tháng Tám. Bước vào giai đoạn đổi mới, tiếp nối truyền thống anh hùng, người dân Bắc Sơn đã năng động, sáng tạo, hăng say sản xuất, tạo bước chuyển mạnh mẽ trên quê hương cách mạng.
 • Sớm hoàn thành xây dựng phương án phân bổ và khoanh vùng đất đai cấp tỉnh
  Đất đai - Theo Chinhphu.vn - 20:15 31/08/2021
  Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký Công điện số 1110/CĐ-TTg gửi Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc hoàn thành xây dựng phương án phân bổ và khoanh vùng đất đai trong quy hoạch tỉnh.
 • “Kỳ tích” ở Hùng Sơn
  Sắc màu dân tộc tôn giáo - Đình Tiệp - 12:37 03/08/2021
  (TN&MT) - Từ một vùng đất khô cằn, sỏi đá, cuộc sống quanh năm túng thiếu, cơ hàn. Thế nhưng, một bước “lột xác” thần kỳ được ví như “kỳ tích” đã đến với Hùng Sơn. Những đổi thay ở vùng đất này đến từ những đồi chè ngút ngàn, cây chè đã hồi sinh, đem lại bộ mặt tươi mới cho xã miền núi này…
 • Rễ hương - Cây thoát nghèo trên vùng đất khó
  Phát triển bền vững - Bài và ảnh: Đình Tiệp - 18:52 22/07/2021
  (TN&MT) - Một trong những nguyên liệu tạo nên thương hiệu của hương trầm Quỳ Châu là cây rễ hương được trồng ngay tại địa phương này. Từ nhiều năm nay, diện tích loại cây rễ hương không ngừng được mở rộng, cho năng suất cao, tạo thu nhập ổn định, góp phần xóa đói giảm nghèo cho bà con vùng cao.
 • “Kim chỉ nam” cho thập kỷ mới về bảo tồn đa dạng sinh học: Nhìn lại 7 năm thực hiện Chiến lược quốc gia về ĐDSH
  Môi trường - Linh Chi - 10:44 22/07/2021
  (TN&MT) - Mới đây, Bộ TN&MT đã phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương, các tổ chức đánh giá việc thực hiện Chiến lược quốc gia về ĐDSH đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.
 • Xanh lại miền “vàng vui”
  Xã hội - Đình Tiệp - 14:28 01/07/2021
  (TN&MT) - Quang Phong và Cắm Muộn - Vùng đất đã từng tan hoang, xơ xác do khai thác vàng trái phép hàng chục năm về trước, nay đã “thay da, đổi thịt”. Những cánh đồng lúa mênh mông, xanh mướt; dòng sông Quàng, khe Quẹ… trong xanh trở lại đã khoác lên chiếc “áo mới” cho vùng đất rẻo cao này.
 • Phát huy nguồn lực đất đai cho phát triển bền vững đất nước
  SỬA ĐỔI LUẬT ĐẤT ĐAI 2013 - Trường Giang - 15:39 10/06/2021
  (TN&MT) - Ngày 10/6, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Bộ NN&PTNT, Bộ TN&MT và Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) tổ chức Hội thảo trực tuyến với chủ đề: “Phát huy nguồn lực đất đai cho phát triển bền vững đất nước”. Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo tổng kết Nghị quyết 19-NQ/TW Trần Tuấn Anh chủ trì Hội thảo.
 • Bảo vệ những vùng đất dễ tổn thương
  Xã hội - Ngọc Lý - 13:35 03/06/2021
  (TN&MT) - Sau nhiều thế kỷ nỗ lực với sự khéo léo của con người, nhiều vùng đất đã được mở mang, đem lại cho con người nguồn sống và nơi sinh hoạt. Những hệ sinh thái được cải tạo này chính là kho tàng văn hóa mà việc bảo vệ chúng đóng vai trò quan trọng cả về đời sống tinh thần cũng như kinh tế.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO