--Quảng cáo---
 • vien khoa hoc dia chat va khoang san

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản: Tập trung nâng cao công tác đào tạo sau đại học
  Xã hội - Mai Đan - Thu Trang - 14:54 09/07/2020
  (TN&MT) - Sáng 9/7, tại Hà Nội, Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản đã tổ chức lễ trao bằng Tiến sĩ và họp sơ kết 6 tháng đầu năm 2020 về công tác đào tạo sau đại học.
 • Hiệu quả từ công trình bơm nước không điện
  Tài nguyên nước - Bài và ảnh: Mai Đan - Thu Trang - 11:07 09/06/2020
  (TN&MT) - Sau thời gian vận hành, Dự án KaWaTech - công trình bơm nước không dùng điện được thực hiện tại huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang đã giúp đồng bào sinh sống trên địa bàn huyện được hưởng lợi thoát khỏi tình trạng khan hiếm nước. Theo dự kiến, công trình sẽ còn được nhân rộng đến một số khu vực thiếu nước tại Hà Giang và Cao Bằng trong thời gian không xa.
 • Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản: Nâng cao ứng dụng khoa học công nghệ
  Ngành TN&MT - Mai Đan – Thu Trang - 12:04 20/05/2020
  (TN&MT) - Là một trong những tập thể điển hình tiên tiến ngành tài nguyên và môi trường giai đoạn 2016-2018, Phòng Kiến tạo và Địa mạo của Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản đã góp phần giúp cho Bộ Tài nguyên và Môi trường có những nghiên cứu khoa học, đạt được nhiều thành tích, tạo dựng niềm tin của nhân dân đối với Bộ trong việc ứng dụng khoa học địa chất trong phát triển kinh tế xã hội và phòng chống thiên tai, lũ lụt, sạt lở… trong những năm qua.
 • Đánh giá hiện trạng sạt lở để bảo vệ di sản trên Vịnh Hạ Long
  Tài nguyên - Phạm Thu Hà - 16:44 27/04/2020
  (TN&MT) - Vài năm trở lại đây, các hang động và đảo trên Vịnh Hạ Long có hiện tượng sụt lún, sạt lở, làm mất hoặc biến dạng kỳ quan thiên nhiên. Các nhà khoa học thuộc Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản đã thực hiện đề tài nghiên cứu đánh giá hiện trạng sạt lở tại khu vực này để làm cơ sở cho việc quản lý bảo tồn và khai thác hợp lý giá trị di sản.
 • Vương quốc Anh (UKRI) tài trợ dự án “Mạng lưới nhằm tăng cường khả năng chống chịu đa tai biến tự nhiên – nhân sinh”
  Biến đổi khí hậu - Khương Trung - 09:01 24/04/2020
  (TN&MT) - "Mạng lưới nhằm tăng cường khả năng chống chịu đa tai biến tự nhiên – nhân sinh" do Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản, Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì.
 • Xây dựng đề án điều tra sụt lún nền đất tại đồng bằng sông Cửu Long
  Ngành TN&MT - Tuyết Chinh - 14:58 21/10/2019
  (TN&MT) - Sáng 21/10 tại Hà Nội, Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản đã báo cáo nhiệm vụ chuyên môn mở mới năm 2020 của lĩnh vực địa chất khoáng sản.
 • Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản tăng tốc hoàn thành nhiệm vụ nghiên cứu năm 2019
  Khoáng sản - 21:15 13/08/2019
  (TN&MT) - Chiều 13/8, Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên đã có buổi làm việc với Ban lãnh đạo Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản về tiến độ triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019 của Viện. 
 • Xây dựng giải pháp hiệu quả phòng tránh trượt lở
  Khoa học & Công nghệ - 10:41 21/05/2019
  (TN&MT) - Bộ TN&MT đang thúc đẩy các nghiên cứu, điều tra về trượt lở đất đá, lũ ống, lũ quét trên diện rộng, phân vùng cảnh báo nguy cơ để có giải pháp phòng tránh và giảm thiểu thiệt hại về tính mạng, tài sản cho nhân dân… Xung quanh đề án này, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với TS. Trịnh Xuân Hòa - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản.
 • “Giải mã” nguy cơ sạt lở đất đá
  Ngành TN&MT - 11:20 11/09/2018
  (TN&MT) - Vừa qua, tại tỉnh Hòa Bình xuất hiện hàng chục điểm sạt, trượt lở đất đá khiến gần 80 hộ dân phải di dời khẩn cấp do nhà bị sập hoặc rạn nứt nghiêm trọng. Phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi cùng ông Trịnh Xuân Hòa, Phó Viện trưởng Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản về kết quả khảo sát hiện trạng trượt lở đất đá tại nơi đây.
 • Chủ động phòng chống sạt lở đất đá
  Môi trường - 16:49 20/06/2018
  (TN&MT) - Nhiều tỉnh miền núi phía Bắc đã có thể phòng chống giảm nhẹ nguy cơ trượt lở đất đá nhờ các bộ bản đồ về hiện trạng trượt lở đất đá cho khu vực 17 tỉnh và về phân vùng cảnh báo nguy cơ trượt lở đất đá cho khu vực 10 tỉnh do Bộ TN&MT xây dựng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO