• ung ngap

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • GS. TS. Đào Xuân Học: “Hồ sinh thái” - giải pháp chủ động giảm úng ngập, sạt lở và lún sụt đất
  Thời sự - Hải Ngọc - 13:45 04/07/2019
  (TN&MT) - Trò chuyện với phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường, GS.TS Đào Xuân Học - Chủ tịch Hội Thủy lợi Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cho rằng: Một trong những giải pháp để chủ động giảm thiểu úng ngập, sạt lở và lún sụt đất ở Đồng bằng sông Cửu Long là cần xây dựng nhiều hồ sinh thái.
 • Hà Nội lên phương án ứng phó úng ngập do ảnh hưởng thiên tai
  Xã hội - 16:12 03/07/2019
  (TN&MT) -  Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đề nghị UBND quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan chủ động đối phó, phòng chống úng, đảm bảo an toàn công trình, giảm nhẹ thiên tai do bão gây ra.
 • Hà Nội thông qua kế hoạch cấp nước sạch và thoát nước năm 2019
  Tài nguyên nước - 09:49 19/04/2019
  (TN&MT) – Thông tin từ Văn phòng UBND TP Hà Nội cho biết, tập thể UBND TP Hà Nội đã thông qua dự thảo Kế hoạch cấp nước sạch mùa hè năm 2019 và dự thảo Kế hoạch thoát nước, chống úng ngập khu vực nội thành năm 2019.
 • Chống úng ngập mùa mưa bão: Ngổn ngang trăm mối
  Xã hội - 10:02 17/04/2019
  Những năm qua, Hà Nội đã phần nào giải quyết được nguy cơ úng ngập cục bộ mỗi khi mùa mưa bão đến. Nhưng không thể phủ nhận thực tế rằng, còn quá nhiều tồn tại, bất cập, mà đến nay vẫn chỉ trông chờ vào nỗ lực đơn lẻ của từng đơn vị, địa phương nên chưa được giải quyết thấu đáo, căn cơ.
 • Phổ Yên: Dân khổ vì nước úng ngập lâu ngày
  Sức khỏe - 08:29 01/11/2018
  (TN&MT) - Cứ sau mỗi trận mưa lớn một số hộ dân thuộc xóm Công Thương, xã Thuận Thành, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên lại phải sống chung với nước ngập úng nhiều ngày. Đã cuối mùa mưa, song nước  vẫn ngập lên sân vườn, chuồng trại chăn nuôi. Nước tràn vào nhà ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt của người dân. Tình trạng này đã diễn ra từ nhiều năm qua. Người dân địa phương đã nhiều lần có ý kiến với các cấp chính quyền địa phương nhưng tình trạng này vẫn chưa được cải thiện.
 • Hà Nội: Khắc phục tình trạng úng ngập tại một số vị trí đường Lê Trọng Tấn
  Xã hội - 10:25 22/10/2018
  (TN&MT) – Tình trạng úng ngập lâu dài sẽ được giải quyết khi hệ thống thoát nước trong khu vực được đầu tư đồng bộ; Dự án nút giao thông Lê Trọng Tấn với Đại lộ Thăng Long hoàn thành; Trạm bơm Yên Nghĩa đi vào khai thác vận hành 100% công suất và mực nước sông Nhuệ, sông Cầu Ngà được kiểm soát.
 • Hải Phòng:  Khắc phục những điểm úng, ngập nước mưa trên địa bàn
  Tin tức - 23:56 02/10/2018
  (TN&MT) - Sở Xây dựng TP Hải Phòng vừa phối hợp với các đơn vị hạ tầng kỹ thuật kiểm tra thực tế, đảm bảo TTATGT và xử lý ngập lụt cục bộ tại một số khu vực, tuyến đường trên địa bàn thành phố.  Đối với các điểm ngập lụt khu vực đường Lê Lợi, Tô Hiệu, Lương Khánh Thiện, Bạch Đằng, ngã ba cầu Bính thuộc các quận: Hồng Bàng, Lê Chân, Ngô Quyền, Hải An, Sở Xây dựng xác định một số nguyên nhân gây ngập lụt như: hiện trạng hệ thống thoát nước của khu vực các quận này xây dựng từ lâu đã xuống cấp, việc xây dựng hạ tầng kỹ thuật về thoát nước không được thực hiện đồng bộ. Đối với điều kiện biến đổi khí hậu, hệ thống không đáp ứng việc chống úng ngập. Hiện nay, trên địa bàn thành phố có nhiều dự án đang triển khai thi công xây dựng ở các vị trí có các cửa xả quan trọng của hệ thống thoát nước. Việc thi công các dự án làm giảm khả năng tiêu thoát nước đô thị dẫn đến tình trạng ngập lụt trên diện rộng.  
 • Xử lý úng ngập tại các khu dân cư phía Tây Nam Hà Nội: Bài toán khó!
  Môi trường - 10:19 30/08/2018
  Tình trạng cứ mưa là ngập đang xảy ra tại nhiều khu vực, đặc biệt ở các khu đô thị phía Tây Nam Hà Nội. Bất cập trong đầu tư, xây dựng, kết nối hệ thống thoát nước được xác định là nguyên nhân chính, song việc giải bài toán này vẫn đang rơi vào thế khó…
 • Chủ động phòng ngừa ô nhiễm sau úng ngập
  Môi trường - 11:01 06/08/2018
  Những ngày qua, mưa kéo dài khiến nhiều địa phương bị ngập úng nghiêm trọng. Nhằm tránh nguy cơ ô nhiễm môi trường sau khi nước rút, việc xây dựng và triển khai các phương án xử lý đang được các địa phương tập trung cao độ.
 • Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải: Thành phố luôn đồng hành để người dân sớm ổn định cuộc sống
  Xã hội - 18:36 04/08/2018
  Sáng 4/8, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã đi thăm, kiểm tra, động viên công tác phòng, chống úng ngập tại huyện Chương Mỹ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO