--Quảng cáo---
 • ứng dụng công nghệ thông tin

Thừa Thiên - Huế: Ứng dụng công nghệ thông tin phòng chống thiên tai
Môi trường - VĂN DINH (thực hiện) - 09:33 04/10/2022
Thiên tai trên cả nước nói chung và tại Thừa Thiên - Huế nói riêng đang ngày càng khó lường, bão lũ xảy ra liên tục gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Phóng viên Báo TN&MT đã phỏng vấn ông Hoàng Hải Minh (ảnh) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế để hiểu rõ hơn về thực tại và công tác ứng phó với thiên tai trong mùa mưa bão năm 2022.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nhiều đề xuất ứng dụng công nghệ thông tin cho vùng đồng bào DTTS
  Tin tức thời sự - Ngọc Trâm - 16:26 23/11/2021
  (TN&MT) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh đã có buổi làm việc với Tập đoàn Công nghệ CMC, trao đổi về Chiến lược chuyển đổi số cho Chương trình Mục tiêu quốc gia (MTQG) Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi giai đoạn 2021 - 2030. Các chuyên gia của CMC đã giới thiệu nhiều đề xuất về giải pháp số hóa, chuyển đổi số phù hợp với Chương trình MTQG và ứng dụng thành tựu của công nghệ thông tin vào đời sống của đồng bào.
 • Thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực khoáng sản
  Khoáng sản - Mai Đan (thực hiện) - 10:39 23/11/2021
  (TN&MT) - Thực hiện nhiệm vụ được giao tại Kế hoạch cải cách hành chính (CCHC) của Bộ Tài nguyên và Môi trường giai đoạn 2021 - 2025, trong lĩnh vực khoáng sản, Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu Tài nguyên môi trường đã tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), xây dựng và phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số trong công tác CCHC của Bộ TN&MT, đặc biệt trong lĩnh vực quản lý địa chất và khoáng sản.
 • Thái Nguyên: Ứng dụng công nghệ số trong quản lý, bảo vệ và phát triển rừng
  Phát triển bền vững - Nguyễn Thủy - 16:26 06/11/2021
  (TN&MT) - Những năm qua, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thái Nguyên đã khởi động chương trình chuyển đổi số, xây dựng chính quyền số. Việc áp chuyển đổi số đã góp phần quan trọng vào công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng.
 • Công ty Thủy điện Buôn Kuốp ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác phòng, chống thiên tai
  Doanh nghiệp - doanh nhân - PV - 14:22 15/10/2021
  (TN&MT) - Với việc tích cực ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào công tác phòng, chống thiên tai, Công ty Thủy điện Buôn Kuốp (đơn vị thuộc Tổng Công ty Phát điện 3) đã có một số giải pháp trong việc chủ động phối hợp, trao đổi thông tin phòng chống thiên tai nhằm hạn chế thấp nhất các rủi ro, thiệt hại trên các địa bàn có Nhà máy thủy điện do Công ty quản lý.
 • Thừa Thiên Huế: Ứng dụng công nghệ thông tin góp phần phòng, chống COVID – 19
  Xã hội - Văn Dinh - 12:57 03/09/2021
  (TN&MT) - Nhờ nhiều ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) đã giúp chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế, người dân... chủ động trong phòng, chống dịch COVID – 19.
 • EVNNPC vượt khó với “3 tại chỗ” và ứng dụng công nghệ thông tin
  Doanh nghiệp - doanh nhân - Phương Anh - 15:15 25/08/2021
  (TN&MT) - Dịch Covid-19 sẽ còn diễn biến phức tạp và kéo dài, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đang tìm cách thích nghi với điều kiện bình thường mới để vừa sống chung an toàn với dịch bệnh, vừa đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ cấp điện an toàn, ổn định cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của người dân, đồng thời đẩy nhanh tiến độ thi công và hoàn thành các dự án đầu tư xây dựng.
 • TP.HCM sẽ ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý rác thải y tế
  Môi trường - Nguyễn Quỳnh (thực hiện) - 09:19 10/08/2021
  (TN&MT) - TP.HCM sẽ đảm bảo thu gom và xử lý triệt để, không để tình trạng ùn ứ, tồn đọng rác thải y tế liên quan đến Covid -19, đảm bảo an toàn và bảo vệ môi trường. Một trong những giải pháp đưa ra là việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin.
 • Ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả trong thực hiện “nhiệm vụ kép” thời Covid-19
  Kinh tế - Huy Sỹ - 15:52 24/05/2021
  (TN&MT) - Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và kéo dài, lĩnh vực địa chất và khoáng sản cũng như nhiều lĩnh vực khác của ngành tài nguyên và môi trường đã và đang gặp nhiều khó khăn. Là một trong những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này, Công ty CP Xi măng Vicem sông Thao ở Phú Thọ đã áp dụng nhiều biện pháp nhằm khuyến khích người lao động vượt qua khó khăn, nỗ lực làm việc để đảm bảo tiến độ và hiệu quả công việc.
 • Bộ TN&MT: Đảm bảo cung cấp dịch vụ công trực tuyến trong thời gian chống dịch
  Ngành TN&MT - Thu Trang - 19:23 21/05/2021
  (TN&MT) - Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tập, Bộ TN&MT đã chú trọng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, cung cấp dịch vụ công trực tuyến nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân cũng như doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công của ngành, góp phần đảm bảo công tác phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
 • Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong xuất bản, phát hành các ấn phẩm
  Ngành TN&MT - Thủy Nguyễn - 18:01 06/05/2021
  (TN&MT) - Đó là nhấn mạnh của Thứ trưởng Trần Quý Kiên tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021 và Hội nghị viên chức - người lao động năm 2021 của Công ty TNHH Một thành viên Nhà xuất bản Tài nguyên - Môi trường và Bản đồ Việt Nam (Nhà xuất bản) diễn ra ngày 6/5 tại Hà Nội.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO