UNDP và WorldShare hỗ trợ xây nhà an toàn chống chịu bão tại Quảng Bình

Thanh Tùng| 26/01/2022 16:17

Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và tổ chức WorldShare vừa ký Thỏa thuận hợp tác hỗ trợ xây mới thêm 73 ngôi nhà an toàn chống chịu bão, lụt cho các hộ dân nghèo bị ảnh hưởng nặng nề sau những trận bão tại tỉnh Quảng Bình.

a.jpg
Quang cảnh lễ ký. Ảnh: UNDP

Buổi lễ đánh dấu đợt hỗ trợ thứ 2 trong hợp tác giữa UNDP và WorldShare nhằm giúp đỡ các hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn có nhà ở bị hư hỏng nặng nề sau trận bão lịch sử năm 2020. 39 căn nhà an toàn đã được xây dựng trong đợt một và bàn giao cho các gia đình sống ở khu vực ven biển thuộc huyện Lệ Thủy vào tháng 12/2020.

Đây là hợp tác trong khuôn khổ chiến dịch gây quỹ từ cộng đồng “Nhà an toàn - Sống an tâm” do UNDP phát động, hưởng ứng đề nghị từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Chính quyền tỉnh Quảng Bình kêu gọi hỗ trợ người dân gặp khó khăn về nhà ở sau bão lũ năm 2020.

Trưởng Đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam Caitlin Wiesen cho biết, theo một nghiên cứu gần đây về nhu cầu nhà ở có khả năng chống chịu bão lụt mà UNDP thực hiện với Bộ Xây dựng, hơn 110.000 hộ dân vẫn sống trong tình trạng không có nhà ở an toàn trên 28 tỉnh ven biển, trong đó, có hơn 25.000 hộ dân ở các huyện ven biển.

“Chúng tôi mong muốn tiếp tục hợp tác với WorldShare, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Bình và tất cả các bên liên quan khác để hỗ trợ tăng cường khả năng chống chịu với thiên tai của các hộ gia đình nghèo. Chúng tôi sẽ phối hợp với chính quyền địa phương và người dân hoàn tất việc xây dựng 73 ngôi nhà an toàn này trước mùa mưa bão tháng 6 năm nay”, bà Caitlin Wiesen cho biết.

Theo Phó Trưởng Phái đoàn Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam Cho Hyun Woo, sự hợp tác giữa UNDP tại Việt Nam và WorldShare, tổ chức phi Chính phủ có trụ sở tại Hàn Quốc, đã mang lại lợi ích thực sự cho Quảng Bình, nơi đang nỗ lực khắc phục hậu quả sau thảm họa xảy ra với khu vực hai năm trước. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đặc biệt tới UNDP tại Việt Nam.

“Chúng tôi rất vui khi 39 gia đình nghèo giờ đã có những căn nhà an toàn và không còn lo lắng mỗi khi có bão. Khi thiên tai như bão, lụt xảy ra, chúng ta cần hỗ trợ khẩn cấp và giúp họ những gì họ thực sự cần nhất. World Share rất vui mừng khi tiếp tục cùng UNDP hỗ trợ thêm cho 73 hộ gia đình nghèo hiện đang sống trong những căn nhà không an toàn ở tỉnh Quảng Bình. Tôi hy vọng sự hỗ trợ của chúng tôi sẽ giúp họ có cuộc sống tốt hơn và sự hợp tác giữa UNDP và World Share sẽ phần nào giúp họ bớt gánh nặng tài chính do thiên tai gây ra”, ông Dae Hoon, Giám đốc Quốc gia của WorldShare nhấn mạnh.

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Bình Phan Phong Phú cho biết, năm 2020, Quảng Bình trải qua 2 trận đại lũ lịch sử, hậu quả đã nhấn chìm hàng ngàn ngôi nhà, trường học, công trình giao thông... trong biển nước, làm tổn thất với khoảng 3.512 tỷ đồng. Khó khăn lại chồng chất khó khăn, khi hậu quả thiên tai chưa phục hồi, thì xảy ra đại dịch Covid-19. Do đó, tỉnh Quảng Bình vô cùng trân quý sự chung tay của cộng đồng các nhà tài trợ, trong đó, có UNDP, WorldShare.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
UNDP và WorldShare hỗ trợ xây nhà an toàn chống chịu bão tại Quảng Bình
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO