--Quảng cáo---

UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo khẩn trương điều tra vụ phá rừng

Khoáng sản - 14:38 23/12/2017

(TN&MT) - UBND tỉnh Gia Lai vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì phối hợp với UBND 2 huyện Chư Pah và Đak Đoa chỉ đạo...

 


(TN&MT) - UBND tỉnh Gia Lai vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì phối hợp với UBND 2 huyện Chư Pah và Đak Đoa chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra, truy quét, phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời vụ việc khai thác rừng trái phép vừa xảy ra trên địa bàn.

 

1
Hiện trường vụ phá rừng 
1

 


Trước đó, vào các ngày 7 và 17-12-2017, UBND huyện Chư Pah có báo cáo về tình trạng phá rừng xảy ra trên địa bàn. Theo đó, hai đợt kiểm tra phát hiện 24 lóng gỗ tròn nhóm 5, nhóm 6 (gỗ giẻ, bứa, săng mã) với tổng khối lượng là 20,6 m3. Số gỗ được phát hiện tại nhiều vị trí như làng Ya (xã Chư Đăng Ya); lô 2, khoảnh 5, tiểu khu 250 thuộc lâm phần xã Chư Đăng Ya; lô 1, khoảnh 11, tiểu khu 208 thuộc lâm phần Ban quản lý Dự án 661 của Tỉnh đội Gia Lai - đơn vị được UBND tỉnh giao trồng và bảo vệ rừng (địa phận trên xã Đăk Tơ Ver); tiểu khu 431, xã Đak Krong (huyện Đak Đoa).

 

1

 

Về việc này, ông Nguyễn Ngọc Quang-phó chủ tịch UBND huyện Chư Pah cho biết, đây chưa phải số liệu cuối cùng, huyện vẫn đang tiếp tục chỉ đạo mở rộng kiểm tra toàn bộ, đánh giá việc phá rừng ở mức độ nào để có hướng xử lý. “Ngày 26-12-2017 tới, Chi cục Kiểm lâm, Công an, Viện kiểm sát, Hạt kiểm lâm, xã Chư Đăng Ya và xã Đak Tờ Ver sẽ cùng nhau vào khám nghiệm hiện trường, lập biên bản khám nghiệm mới có đủ cơ sở kết luận cụ thể. Hiện chủ gỗ là ai thì vẫn đang điều tra”, ông Quang nói.

 

Ảnh hiện trường vụ phá rừng ở huyện Chư Pah (4)

 

1

Cũng theo ông Quang, sự việc xảy ra trên địa bàn huyện thì lãnh đạo huyện phải chịu kiểm điểm đúng theo chỉ đạo của Thủ tướng. Tuy nhiên, để sự việc xảy ra là do sự quản lý yếu kém của Ban 661 và UBND các xã. "Sự việc xảy ra là do sự quản lý yếu kém của chủ rừng, các cấp xã. Nói “có tiếp tay cho lâm tặc hay không thì chưa dám nhưng đang có nghi vấn”. Bởi, trước đó, tại xã Chư Đăng Ya đã khởi tố 2 vụ án liên quan đến phá rừng, kiểm lâm địa bàn cũng bị kỷ luật. Do đó, phải bắt được chủ gỗ mới biết được, huyện đã ký văn bản giao Công an điều tra, làm rõ. Huyện đã có chỉ đạo quyết liệt, kiên quyết xử lý nghiêm”, ông Quang nói.

 

       

    


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO