Tuổi trẻ Cao Bằng xung kích, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Nguyễn Hùng – Xuân Vũ| 24/03/2020 11:12

(TN&MT) - Công tác phòng, chống dịch viên đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đang được kiểm soát chặt chẽ, quyết liệt. Tỉnh Cao Bằng hiện chưa ghi nhận, phát hiện trường hợp nào có biểu hiện nghi ngờ mắc Covid-19. Trong thành công đó, phải kể đến những cống hiến hết sức thiết thực, ý nghĩa của đoàn thanh niên trong công tác phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng.

Đoàn thanh niên Công an tỉnh Cao Bằng cấp phát khẩu trang miễn phí cho người dân khi đến liên hệ giải quyết thủ tục hành chính.

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, nhất là lực lượng Công an nhân dân, những ngày qua, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Cao Bằng đã chủ động triển khai nhiều hoạt động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Từ đầu tháng 2/2020 đến nay, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Cao Bằng đã tổ chức cấp phát miễn phí trên 3.000 khẩu trang y tế, 200 chai dung dịch sát khuẩn và 1.000 tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 cho nhân dân và các đơn vị trong Công an tỉnh Cao Bằng.

Chia sẻ với chúng tôi về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tuổi trẻ Công an tỉnh Cao Bằng, Đại úy Lê Hoài Nam, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Cao Bằng nói: Nhận thức rõ trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên lực lượng Công an trong công tác phòng, chống dịch bệnh, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Cao Bằng đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn thường xuyên tổ chức vệ sinh môi trường, dán pa nô, áp phích tuyên truyền về dịch bệnh tại cơ quan, đơn vị. Phối hợp với cơ quan chức năng tăng cường công tác vận động, tổ chức cấp phát khẩu trang miễn phí cho người dân khi đến liên hệ giải quyết thủ tục hành chính... Đồng thời, ngăn chặn, xử lý kịp thời các thông tin sai, không chính xác trên mạng xã hội về tình hình dịch bệnh gây hoang mang trong cộng đồng.

Lực lượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh Cao Bằng ra quân lao động, vệ sinh môi trường xung quanh cơ quan, đơn vị.

Thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh với Thanh niên: “Thanh niên phải là rường cột của nước nhà”, “Phải không sợ khổ, không sợ khó, thực hiện đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”... Những tháng qua, trước tình hình dịch Covid-19 gây ra tiếp tục có những diễn biến mới, phức tạp hơn và lây lan sang nhiều quốc gia, hơn bao giờ hết, hình ảnh những đoàn viên, thanh niên của tỉnh Cao Bằng “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để tuyên truyền, vận động người dân về công tác phòng, chống dịch Covid-19 hay phát khẩu trang y tế, nước rửa tay miễn phí…, đã góp phần thiết thực vào công tác phòng ngừa sự lan truyền của dịch bệnh.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Cao Bằng Triệu Văn Thực cho biết: Thực hiện chỉ đạo của cấp trên, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã ban hành văn bản chỉ đạo các cơ sở Đoàn và Đoàn trực thuộc tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền với phương châm “Mỗi đoàn viên, thanh niên là một tuyên truyền viên”, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi đoàn viên, thanh niên trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Các cơ sở Đoàn tích cực hưởng ứng và triển khai một số hoạt động như: vận động các nguồn xã hội hóa để phát khẩu trang, nước rửa tay kháng khuẩn miễn phí… tới bà con nhân dân nhằm phòng, chống dịch hiệu quả; tổ chức cho đoàn viên, thanh niên tham gia vệ sinh môi trường, phun thuốc tiêu độc khử trùng tại các khu vực tập trung đông người, khu sinh hoạt cộng đồng, các trường học…

Cấp phát khẩu trang, nước rửa tay kháng khuẩn miễn phí cho người dân tại các nơi công cộng.

Từ cuối tháng 1/2020 đến nay, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã vận động tài trợ và cấp phát miễn phí trên 172.500 khẩu trang y tế và hơn 2.216 chai nước sát khuẩn, dung dịch rửa tay... Cùng với cấp phát, đoàn viên thanh niên còn trực tiếp hướng dẫn người dân sử dụng khẩu trang y tế đúng cách nhằm nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch bệnh. Các cơ sở Đoàn tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tới các đoàn xã, đoàn trực thuộc, tham gia phun thuốc khử trùng tại cơ quan, đơn vị, trường học.

Tuy nhiên, theo dự báo, tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, do đó, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh Cao Bằng cần phát huy hơn nữa tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, chủ động bám sát sự chỉ đạo của các cấp, ngành, chính quyền các địa phương triển khai các giải pháp hữu hiệu để ngăn chặn, quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập địa bàn.

 

 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tuổi trẻ Cao Bằng xung kích, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO