Từ 1/11 sẽ xử phạt xe không dán thẻ đi vào làn thu phí không dừng

Tuyết Chinh| 04/11/2019 15:13

(TN&MT) - Các phương tiện chưa dán thẻ thu phí tự động không dừng nhưng vẫn cố tình đi vào làn đường đã được phân loại phương tiện sẽ bị xử lý vi phạm.

Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Văn Huyện vừa có văn bản yêu cầu các nhà đầu tư về việc triển khai thực hiện việc lắp đặt các biển báo hiệu trên giá long môn, sơn phân làn để thu phí tự động không dừng.

Theo đó, để bảo đảm an toàn giao thông, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu đối với các nhà đầu tư BOT, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) bố trí đủ người điều hành giao thông, hướng dẫn các xe đi đúng làn dành riêng. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền đến các lái xe phát loa trực tiếp tại trạm, phát tờ rơi.

Xử phạt nghiêm xe không dán thẻ đi vào làn thu phí không dừng từ 1/11. Ảnh minh họa

Các Cục Quản lý đường bộ khu vực chuẩn bị tổ chức một tổ công tác là công chức thanh tra phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông để xử lý những vi phạm về việc dừng, đỗ, không tuân thủ đi đúng làn đường, hiệu lệnh của người điều hành giao thông tại các trạm thu phí.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị Cục CSGT (Bộ Công an) phối hợp kiểm tra xử lý các vi phạm tại trạm thu phí, đồng thời dự thảo kế hoạch phối hợp kiểm tra xử lý các vi phạm; phối hợp kiểm tra xử lý các phương tiện không dán thẻ vẫn cố tình đi vào làn thu phí không dừng.

Dự kiến từ 11/11 tới sẽ bắt đầu thực hiện tại một số trạm thu phí trên các tuyến quốc lộ trọng điểm.

Theo Tổng cục Đường bộ, hiện vẫn còn các phương tiện chưa chấp hành nghiêm việc đi theo biển báo phân làn cho loại xe của mình khi qua trạm, gây ùn tắc cục bộ, giảm năng lực thông xe cho các làn thu phí không dừng (ETC).

Liên quan đến vấn đề này, Bộ Giao thông Vận Tải cho biết, Dự thảo sửa đổi nghị định thay thế Nghị định 46/2016 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt đã quy định.

Theo đó, hành vi điều khiển xe chưa gắn thẻ đầu cuối đi vào làn đường dành riêng thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng tại các trạm thu phí sẽ bị phạt tiền từ 800.000 - 1,2 triệu đồng; tước quyền sử dụng bằng lái xe 1 - 3 tháng. Nếu gây tai nạn giao thông, tài xế bị tước bằng lái xe 2 - 4 tháng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Từ 1/11 sẽ xử phạt xe không dán thẻ đi vào làn thu phí không dừng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO