--Quảng cáo---
 • Trường Sơn

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hành trình về nguồn miền Trung Anh hùng
  Doanh nghiệp - doanh nhân - PV - 20:30 17/05/2022
  Với tinh thần uống nước nhớ nguồn, Chi bộ Công ty Đường ống Khí Nam Côn Sơn (NCSP) đã tổ chức chương trình Về nguồn miền Trung – Mảnh đất Anh hùng trong những ngày Tháng 5 rực rỡ.
 • Chủ tịch nước viếng các Anh hùng Liệt sĩ tại nghĩa trang Trường Sơn, Đường 9
  Trong nước - Theo TTXVN - 23:30 29/04/2022
  Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng Quảng Trị, 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành cổ Quảng Trị (1972 – 2022), chiều 29/4/2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo một số bộ, ngành, tỉnh Quảng trị đến dâng hương, hoa viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9.
 • Người đã qua đây hành quân giết giặc
  Trong nước - Nhà thơ Anh Ngọc - 18:54 29/04/2022
  (TN&MT) - Ít có nơi đâu và hiếm có bao giờ, cuộc sống của vô số con người lại gắn liền với rừng núi như trong hai cuộc trường kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ của đất nước ta trong thế kỷ hai mươi. Có thể nói, hàng triệu con người Việt Nam trong suốt ba mươi năm ấy đã lấy rừng núi làm nơi ăn chốn ở, lấy mỗi gốc cây con suối làm nhà cửa, và không ít người đã gửi lại cả hình hài xương cốt trên những ngọn núi triền đồi không tên, những nẻo rừng xa hút.
 • Chứng nhân của hòa bình
  Trong nước - Thiếu tá Nguyễn Ngọc Nho - Cựu chiến binh Đoàn 559 - 18:51 29/04/2022
  (TN&MT) - Câu chuyện này là lời tri ân đồng đội, những người nằm lại chiến trường và những người may mắn trở về. Cầu mong anh em cùng đọc được, nhớ lại một thời chiến trận sinh tử, một thời cùng toàn dân tộc làm nên kỳ tích giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Cũng là lời nhắn nhủ chính bản thân tôi cùng thế hệ hôm nay và mai sau trân trọng Hòa Bình - bởi để có được hòa bình và gìn giữ vững chắc nền hòa bình, biết bao mồ hôi, nước mắt và máu xương của các thế hệ đã đổ xuống.
 • Khánh Hòa: Sản phẩm nghề thủ công thu hút du khách đến Làng nghề Trường Sơn
  Văn hóa - Đỗ Vương - 18:26 02/04/2022
  Ngày 2/4, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Khánh Hòa phối hợp Làng nghề Trường Sơn (8 Trường Sơn, Vĩnh Nguyên, TP. Nha Trang) đã tổ chức Lễ công bố danh sách các sản phẩm nghệ thuật chế tác lưu niệm gồm: đàn guitar, gốm, tranh thư pháp đan, in, thêu… được nghệ nhân chế tác trong những tháng ngày đại dịch Covid-19.
 • Ngôi nhà của Voi giữa đại ngàn Trường Sơn
  Môi trường - Lan Anh - 11:45 15/02/2022
  Hệ sinh thái rừng trùng điệp giữa đại ngàn Trường Sơn, khu vực đầu nguồn hệ thống sông Vu Gia - Thu Bồn thuộc xã Quế Lâm (huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam) lâu nay như “mái nhà lý tưởng” chở che cho đàn voi rừng quý hiếm…
 • Đà Nẵng: Xây dựng bệnh viện trái phép trên đất quốc phòng
  Bạn đọc - Pháp luật - Võ Hà - 09:57 12/02/2022
  (TN&MT) - Dù chưa được cấp giấy phép, Công ty TNHH Dịch vụ thương mại Trường Sơn Tùng (Đà Nẵng) đã xây dựng bệnh viện 7 tầng và nhiều hạng mục trái quy định.
 • Phố trẻ giữa đại ngàn Trường Sơn
  Môi trường - Đức Cảnh - 10:22 10/02/2022
  Từ một huyện nghèo nhất tỉnh Hà Tĩnh, huyện Vũ Quang đã biết cách chuyển hóa khó khăn thành lợi thế để có bước chuyển mình mạnh mẽ. Những thay đổi đang tạo nên diện mạo mới của một vùng quê, hiện hữu như một “phố trẻ” giữa đại ngàn Trường Sơn kỳ vỹ.
 • “Phố mới” trên dãy Trường Sơn
  Xã hội - Đức Cảnh - 10:46 31/01/2022
  Xuất phát là một huyện nghèo nhất tỉnh, nằm cách trở bởi bao quanh núi rừng điệp trùng nhưng huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã biết cách biến khó khăn thành lợi thế để có bước chuyển mình mạnh mẽ. Những thay đỗi đã và đang tạo nên diện mạo mới của một vùng quê, hiện hữu như một “Phố trẻ” giữa đại ngàn Trường Sơn kỳ vỹ.
 • Vui hội Tết mùa cùng đồng bào Bhnoong giữa đại ngàn Trường Sơn
  Xã hội - Lan Anh - 12:39 26/01/2022
  (TN&MT) - Khắp núi rừng huyện vùng cao Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, già trẻ trai gái đồng bào Bhnoong (thuộc dân tộc Giẻ-triêng) đang vui hội Tết mùa (Mừng lúa mới). Sau một năm hăng say lao động, đồng bào Bhnoong tổ chức ăn tết truyền thống và bước vào đón Tết Nguyên đán cổ truyền dân tộc.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO