--Quảng cáo---

Trung Quốc sẽ tái sử dụng 60% rác thải sinh hoạt đô thị vào năm 2025

Thế giới - Lan Chi - 22:33 14/05/2021

(TN&MT) - Trung Quốc vừa đặt mục tiêu tái sử dụng 60% lượng rác thải sinh hoạt đô thị vào năm 2025 trong bối cảnh quốc gia này đang nỗ lực cải thiện khả năng xử lý rác sau khi không đạt được một số mục tiêu trong giai đoạn 2016-2020.

Một bãi rác ở Hợp Phì, tỉnh An Huy, Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Mục tiêu tái sử dụng 60% lượng rác thải sinh hoạt đô thị vào năm 2025 tăng từ mức 50% được ghi nhận vào năm 2020. Một trong những thách thức lớn nhất mà các cơ quan quản lý của Trung Quốc phải đối mặt là khối lượng chất thải ngày càng tăng do dân số đô thị ở Trung Quốc tăng nhanh.

Ủy ban Cải cách và phát triển quốc gia (NDRC) cho biết, trong năm 2020, công suất xử lý rác thải đô thị đạt 1,27 triệu tấn mỗi ngày, tăng 63% so với 5 năm trước, nhưng một số nơi vẫn đang phải đương đầu để xử lý khối lượng rác tăng cao.

Theo NDRC, 50% số thành phố của Trung Quốc chưa xây dựng nhà máy đốt chất thải và nhiều thành phố phía Trung và Tây cũng chưa đạt được mục tiêu về xử lý chất thải độc hại.

Bên cạnh mục tiêu tái sử dụng rác thải đô thị lên 60%, Trung Quốc cũng sẽ tăng mức độ xử lý rác lên khoảng 65% so với mức 45% của năm ngoái. Trung Quốc hiện đang đưa ra các quy định về phân loại rác và đang dần hạn chế sử dụng đồ nhựa dùng một lần và bao bì không thể tái chế. Quốc gia này cũng cấm nhập khẩu chất thải từ nước ngoài.

Theo Tổng hợp từ Reuters
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO