TP.HCM: Giá chào bán căn hộ tiếp tục tăng

Thục Vy| 13/04/2021 14:08

(TN&MT) - Trong quý 1/2021, thị trường căn hộ tại TP.HCM chuyển biến tích cực, lượng căn hộ bán tăng 98% so với cùng kỳ năm ngoái. Mức giá bán vẫn có xu hướng tăng, cá biệt lên đến hơn 380 triệu đồng/m2.

Ảnh minh họa

JLL Việt Nam vừa công bố báo cáo thị trường căn hộ tại TP.HCM quý 1/2021. Trong đó, thị trường ghi nhận nhiều chuyển biến tích cực sau Tết Nguyên Đán. Cụ thể, nguồn cung căn hộ tại TP.HCM quý 1/2021 chứng kiến sự phục hồi với 3.900 căn mở bán chính thức, tăng 7% theo quý và 73% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu nhờ hướng dẫn thực hiện thủ tục đầu tư mới được ban hành. Quỹ đất trống trong trung tâm ngày càng hạn chế trong khi cơ sở hạ tầng tại các khu vực cửa ngõ TP.HCM đã được hoàn thiện, là động lực thu hút ngày càng nhiều khách mua để ở ra các khu vực ngoại thành.

Trong quý 1/2021, tổng lượng căn bán đạt 3.932 căn, tăng 98% so với cùng kỳ năm ngoái. Tỷ lệ hấp thụ tiếp tục duy trì trên mức 85% kể từ năm 2017, phản ánh nhu cầu mua nhà mạnh mẽ với phần lớn người mua có nhu cầu ở thực, là người mua nhà lần đầu và hiện đang sinh sống ở TP.HCM cũng như các tỉnh, thành lân cận. Trong khi đó, đại dịch Covid -19 đã giới hạn dòng vốn ở lĩnh vực sản xuất cùng với lãi suất cho vay tiếp tục ở mức thấp để kích thích tăng trưởng kinh tế. Điều đó đã khiến bất động sản nhà ở ngày càng trở nên hấp dẫn đối với các nhà đầu tư, từ đó thúc đẩy các giao dịch trên thị trường.

Tuy nhiên, một khi nhu cầu tăng cao thì cũng kéo theo sự gia tăng về giá. Cụ thể, giá bán sơ cấp trung bình đạt hơn 59 triệu đồng/m2 trong quý 1/2021, ổn định theo quý và tăng 0,7% so với cùng kỳ năm ngoái do nguồn cung chủ yếu từ phân khúc trung cấp được đa số người mua ưa chuộng như: dự án D'Lusso, ST Moritz, Eco Green Saigon. Đáng chú ý trong quý này là sự kiện tiền mở bán dự án Grand Marina của Tập đoàn Masterise với mức giá dự kiến lên đến hơn 380 triệu đồng/m2. Đây là mức giá bán cao nhất trên thị trường từ trước tới nay.

Cũng theo JLL Việt Nam, việc Sở TN&MT TP.HCM đang thực hiện đề án tháo gỡ vướng mắc pháp lý dự án được kỳ vọng sẽ giúp cải thiện nguồn cung trong năm 2021 với lượng mở bán mới dự kiến đạt 20.000 - 25.000 căn. Các dự án chủ yếu đến từ cửa ngõ phía Đông và phía Nam TP.HCM. Quỹ đất khan hiếm và nguồn cung hạn chế ở khu vực nội thành đã giúp chuyển hướng nguồn cung và cầu sang khu vực ngoại thành, nơi có quỹ đất lớn và mạng lưới giao thông dần hoàn thiện. Sự ra đời của các dự án tích hợp quy mô lớn ở khu vực ngoại thành với nhiều tiện ích thiết thực cho việc hình thành các cộng đồng cư dân mới ở đây, nhờ vậy tâm lý thị trường sẽ được thúc đẩy theo hướng bền vững.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP.HCM: Giá chào bán căn hộ tiếp tục tăng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO