--Quảng cáo---
 • tp dien bien phu

TP. Điện Biên Phủ: Những bất cập trong công tác quản lí, sử dụng đất đai
Bạn đọc - Pháp luật - Trần Hương - 16:38 23/02/2021
(TN&MT) -Vừa qua, UBND TP. Điện Biên Phủ ban hành Văn bản số 1063/UBND – TNMT, ngày 22/7/2020, về việc chấp thuận chủ trương khai thác tận thu lớp mùn (phần lớp đất mặt thuộc tầng canh tác diện tích đất 2 lúa vụ của Dự án Bến xe khách TP. Điện Biên Phủ) để cải tạo đất lúa kém chất lượng của 4 hộ dân, phường Thanh Trường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIV
  Thời sự - Trần Hương - Hà Thuận - 13:01 14/10/2020
  (TN&MT) - Ngày 14/10, Đảng bộ tỉnh Điện Biên long trọng khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020 – 2025 tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh.
 • Điện Biên: Tiếp nối chương trình tặng quà Trung thu cho trẻ em vùng cao
  Xã hội - Trần Hương - Hà Thuận - 22:26 01/10/2020
  (TN&MT) - Sau khi Báo TN&MT trao tặng 2.500 chiếc bánh Trung thu đến trẻ em vùng cao trên địa bàn tỉnh Điện Biên, PV Báo TN&MT tại Điện Biên tiếp tục nhận được hỗ trợ của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Điện Biên, Báo Tuổi trẻ Thủ đô và Công ty DBFood Điện Biên để tặng quà Trung thu cho các em nhỏ trên địa bàn tỉnh.
 • Điện Biên: Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch cúm gia cầm
  Xã hội - Trần Sơn - 15:15 22/09/2020
  (TN&MT) - Trước diễn biến phức tạp của dịch cúm gia cầm tại nhiều địa phương trong cả nước, UBND tỉnh Điện Biên mới đây đã ban hành Công điện số 05/CĐ-UBND yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh.
 • Điện Biên: Hoa...“triệu đô” nở trên đất đỏ vàng
  Kinh tế - Trần Hương - 16:40 13/09/2020
  (TN&MT) - Điện Biên mùa ngâu mưa rất phũ, những cơn mưa đổ về ràn rạt… Đất đồi vốn đỏ au nay mưa xuống chuyển màu vàng sậm, bở tơi vì liên kết yếu. Mùa này cây cối tốt tươi, tất thảy đại ngàn xanh một màu tràm bát ngát. Nhưng trong ngút ngàn xanh ấy, có không ít diện tích chỉ là cây “chó đẻ”… loài cây không thể giúp đồng bào hết đói nghèo. Lẽ đó mà cấp chính quyền đã kêu gọi đầu tư, trồng cây “triệu đô” trên dốc nghèo mùn, màu đỏ vàng.
 • Khuất tất vụ cấp phép san ủi 1.700,9m2 ngọn núi đá dưới chân cổng chào TP. Điện Biên Phủ
  Tiếng dân - Trần Hương - Hà Thuận - 16:36 31/08/2020
  (TN&MT) - Nhiều ngày qua, người dân TP. Điện Biên Phủ thấy “chướng mắt” khi ngọn núi đá cả nghìn khối nằm bên dưới cổng chào, (đoạn đường đôi đầu thành phố) thuộc tổ dân phố 1, phường Him Lam đã bị máy cuốc, đào bới để “bứng đi” làm mặt bằng, phục vụ lợi ích cho một nhóm người “tranh thủ” lúc lãnh đạo thành phố này còn vài tuần nữa nghỉ hưu.
 • TP. Điện Biên Phủ: Nhiều công trình nhà dân vi phạm hành lang an toàn cầu
  Tiếng dân - Trần Hương - 18:27 27/08/2020
  (TN&MT) - Hiện nay, trên địa bàn phường Him Lam và xã Thanh Minh, TP. Điện Biên Phủ rất nhiều công trình nhà dân xây lấn chiếm lòng sông, suối và xây vượt lan can cầu từ 4 - 5m. Đây được coi là hành vi, vi phạm thành cầu của các hộ dân.
 • TP. Điện Biên Phủ: Tràn lan tình trạng chuyển nhượng, san gạt đất nông nghiệp
  Tiếng dân - Hà Thuận - 14:25 25/08/2020
  (TN&MT) - 2 năm trở lại đây, trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ một số hộ dân tự ý san tạo mặt bằng, làm thay đổi hiện trạng đất hoặc tự ý chuyển mục đích sử dụng đất mà chưa được phép của cơ quan có thẩm quyền cho phép. Ngoài ra, UBND TP. Điện Biên Phủ cũng cấp rất nhiều giấy phép cho các hộ san ủi mặt bằng... khiến những ngọn đồi, ngọn núi tại các xã, phường của địa phương này như đang diễn ra đại công trường của đại dự án nào đó, điều này dư luận bức xúc, quan tâm.
 • Điện Biên nâng cao Chỉ số tiếp cận đất đai
  Đất đai - Bài và ảnh: Trần Sơn - 10:49 25/08/2020
  (TN&MT) - Nhờ triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, công tác quản lý đất đai trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã có nhiều chuyển biến tích cực. Việc sử dụng đất ngày càng hiệu quả quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cũng như kiểm kê đất đai và xây dựng bản đồ hiện trạng sử dụng đất công khai, minh bạch.
 • TP. Điện Biên Phủ (Điện Biên) nâng cao hiệu quả công tác quy hoạch, sử dụng đất
  Đất đai - Trần Sơn - 11:10 19/08/2020
  (TN&MT) - Những năm qua, cùng với sự phát triển chung của tỉnh, TP. Ðiện Biên Phủ (Điện Biên) đã và đang được mở rộng, phát triển. Công tác quy hoạch xây dựng và quản lý xây dựng theo quy hoạch có nhiều chuyển biến tích cực, từ đó các tiềm năng thế mạnh của thành phố được khai thác ngày càng hiệu quả, đáp ứng được yêu cầu phát triển trước mắt cũng như lâu dài.
 • Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP. Điện Biên Phủ: “Đoàn kết - kỷ cương - đổi mới - phát triển”
  Trong nước - Hà Thuận - 21:02 16/08/2020
  (TN&MT) - Trong 2 ngày 14 và 15/8, Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã diễn ra thành công, với sự tham gia của 300 đại biểu đại diện cho gần 7.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO