--Quảng cáo---
 • tp dien bien phu

TP. Điện Biên Phủ: Cần mạnh tay xử lý tình trạng khai thác cát “chui” ở Mường Phăng
Khoáng sản - Hà Thuận - 20:23 19/11/2020
(TN&MT) - Vài năm trở lại đây, tại thung lũng Mường Phăng (xã Mường Phăng, TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên), trên dọc suối Nậm Liếng chảy qua địa bàn các bản Khá, Che Căn… đã xuất hiện tình trạng người dân địa phương mua máy móc, tự ý khai thác cát trái phép.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • TP. Điện Biên Phủ: Nhiều công trình nhà dân vi phạm hành lang an toàn cầu
  Tiếng dân - Trần Hương - 18:27 27/08/2020
  (TN&MT) - Hiện nay, trên địa bàn phường Him Lam và xã Thanh Minh, TP. Điện Biên Phủ rất nhiều công trình nhà dân xây lấn chiếm lòng sông, suối và xây vượt lan can cầu từ 4 - 5m. Đây được coi là hành vi, vi phạm thành cầu của các hộ dân.
 • TP. Điện Biên Phủ: Tràn lan tình trạng chuyển nhượng, san gạt đất nông nghiệp
  Tiếng dân - Hà Thuận - 14:25 25/08/2020
  (TN&MT) - 2 năm trở lại đây, trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ một số hộ dân tự ý san tạo mặt bằng, làm thay đổi hiện trạng đất hoặc tự ý chuyển mục đích sử dụng đất mà chưa được phép của cơ quan có thẩm quyền cho phép. Ngoài ra, UBND TP. Điện Biên Phủ cũng cấp rất nhiều giấy phép cho các hộ san ủi mặt bằng... khiến những ngọn đồi, ngọn núi tại các xã, phường của địa phương này như đang diễn ra đại công trường của đại dự án nào đó, điều này dư luận bức xúc, quan tâm.
 • Điện Biên nâng cao Chỉ số tiếp cận đất đai
  Đất đai - Bài và ảnh: Trần Sơn - 10:49 25/08/2020
  (TN&MT) - Nhờ triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, công tác quản lý đất đai trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã có nhiều chuyển biến tích cực. Việc sử dụng đất ngày càng hiệu quả quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cũng như kiểm kê đất đai và xây dựng bản đồ hiện trạng sử dụng đất công khai, minh bạch.
 • TP. Điện Biên Phủ (Điện Biên) nâng cao hiệu quả công tác quy hoạch, sử dụng đất
  Đất đai - Trần Sơn - 11:10 19/08/2020
  (TN&MT) - Những năm qua, cùng với sự phát triển chung của tỉnh, TP. Ðiện Biên Phủ (Điện Biên) đã và đang được mở rộng, phát triển. Công tác quy hoạch xây dựng và quản lý xây dựng theo quy hoạch có nhiều chuyển biến tích cực, từ đó các tiềm năng thế mạnh của thành phố được khai thác ngày càng hiệu quả, đáp ứng được yêu cầu phát triển trước mắt cũng như lâu dài.
 • Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP. Điện Biên Phủ: “Đoàn kết - kỷ cương - đổi mới - phát triển”
  Trong nước - Hà Thuận - 21:02 16/08/2020
  (TN&MT) - Trong 2 ngày 14 và 15/8, Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã diễn ra thành công, với sự tham gia của 300 đại biểu đại diện cho gần 7.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ.
 • Điện Biên: Điều tiết chi trả dịch vụ môi trường rừng lưu vực sông Đà và sông Mã
  Môi trường - Trần Sơn - 16:41 12/08/2020
  (TN&MT) - Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng được triển khai tại tỉnh Điện Biên đã góp phần cải thiện cuộc sống và nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong quản lý, bảo vệ và phát triển rừng. Tuy nhiên, do mức quy định về đơn giá chi trả bình quân trên 1ha giữa các lưu vực nhà máy thủy điện có sự chênh lệch lớn, đã ảnh hưởng đến công tác quản lý, bảo vệ rừng.
 • TP Điện Biên Phủ: Lấy mẫu xét nghiệm SAR-CoV2 cho 378 người trở về từ vùng dịch
  Xã hội - Trần Sơn - 22:51 30/07/2020
  (TN&MT) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Điện Biên Phủ (Điện Biên), từ ngày 25/7 đến 18 giờ ngày 30/7, các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố đã lấy mẫu xét nghiệm SAR-CoV2 cho 378 trường hợp công dân di chuyển từ các khu vực có dịch (Đà Nẵng, Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh) về TP. Điện Biên Phủ từ ngày 12/7/2020.
 • Đường trăm tỷ thành… vũng lầy
  Xã hội - Đức Hải - Đà Giang - 13:40 16/07/2020
  (TN&MT) - Con đường từ ngã 3 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên đi lên UBND xã Tà Lèng dài khoảng 2,36 km với tổng mức đầu tư là khoảng hơn 140 tỷ đồng. Được đưa vào sử dụng chưa đầy 3 năm, toàn bộ tuyến đường đã bị “băm nát”. Tại sao con đường này lại nhanh chóng xuống cấp? Trách nhiệm của UBND TP. Điện Biên Phủ ở đâu, khi cơ quan này là chủ đầu tư dự án!(?).
 • Điện Biên: Tái phát dịch tả lợn Châu Phi
  Xã hội - Trần Sơn - 11:57 04/07/2020
  (TN&MT) - Dịch tả lợn châu Phi hiện đã tái phát tại 8 xã thuộc huyện Điện Biên, Mường Chà và thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên và có nguy cơ tiếp tục lây lan diện rộng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc tổ chức nuôi tái đàn, tăng đàn lợn và bảo đảm nguồn cung thịt lợn.
 • Cần xử lý nghiêm cơ sở chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn TP.Điện Biên Phủ
  Tiếng dân - Hoàng Châu - 10:49 08/06/2020
  (TN&MT) - Tại tổ dân phố 6, phường Him Lam, TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, một cơ sở chăn nuôi gia súc, gia cầm quy mô lớn của hộ ông Vũ Văn Bằng không có hệ thống thu gom, xử lý chất thải, chất thải chăn nuôi thải thẳng ra môi trường, hành lang phố gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường đô thị và sức khỏe của người dân.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO