--Quảng cáo---
 • Tổng Cục Môi trường

Phân loại rác tại nguồn để giảm áp lực xử lý rác
Môi trường - Hoàng Ngân - 11:13 27/12/2022
(TN&MT) - Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, quá trình đô thị hóa và sự gia tăng dân số dẫn tới phát sinh chất thải rắn sinh hoạt (CTRSH) có xu hướng tăng cao, gây khó khăn cho công tác quản lý, xử lý chất thải. Và phân loại rác tại nguồn được coi là một trong những giải pháp quan trọng để giảm áp lực trong khâu thu gom, xử lý rác.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Sản phẩm thân thiện môi trường và chuyện tiêu dùng thông minh
  Doanh nghiệp - doanh nhân - Tống Minh - 11:40 16/09/2022
  (TN&MT) - Luôn chú trọng tới sức khỏe và môi trường, chị Lê Thu Lan (quận Hoàng Mai, Hà Nội) rất cẩn thận khi lựa chọn đồ gia dụng. Không sử dụng túi nilon bán ngoài chợ, chị vào siêu thị tìm mua túi thân thiện với môi trường. Có khá nhiều lựa chọn cho chị, nhưng…
 • Người dân là “đối tác” môi trường quan trọng của Urenco
  Môi trường - Việt Hải (thực hiện) - 17:24 06/09/2022
  (TN&MT) - Trong hành trình thực hiện sứ mệnh vì một Thủ đô xanh - sạch - đẹp - văn minh, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) không chỉ là đơn vị xử lý chất thải mà còn là bậc thầy về quy hoạch xử lý chất thải. Là đơn vị môi trường hàng đầu ở Việt Nam, Urenco đang tìm kiếm đối tác và các giải pháp nâng cao năng lực phân loại, xử lý rác. Đó cũng là nội dung cuộc trò chuyện giữa PV Báo TN&MT và ông Nguyễn Hữu Tiến (ảnh) - Tổng Giám đốc Urenco, Phó Chủ tịch Hiệp hội Tái chế Việt Nam.
 • Những đổi thay trong quản lý môi trường
  Môi trường - Mai Chi - 20:57 31/08/2022
  (TN&MT) - Tài nguyên, môi trường vừa là đối tượng phải bảo vệ, vừa là nguồn lực để thúc đẩy các hoạt động phát triển; Bảo vệ môi trường (BVMT) luôn được Chính phủ đặt ở vị trí trung tâm của các quyết định; đồng thời, tăng cường chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương nâng cao chất lượng thể chế và thực thi pháp luật hiệu lực, hiệu quả; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, đổi mới sáng tạo, ứng dụng các thành quả của cách mạng công nghiệp lần thứ tư vào chuyển đổi số… đưa quản lý môi trường bước lên tầm cao mới
 • Tổng cục Môi trường: Bảo vệ trụ cột phát triển bền vững
  Ngành TN&MT - Mai Dung - 15:13 04/08/2022
  (TN&MT) - Năm 2016, Liên hợp quốc bắt đầu xếp hạng phát triển bền vững (SDC) đối với các quốc gia trên toàn cầu thông qua 154 tiêu chí liên quan đến các lĩnh vực nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho con người; trong đó có nhiều tiêu chí liên quan tới phát triển kinh tế xanh, bảo vệ môi trường (BVMT) sinh thái.
 • Ngày 22/7, Bộ TN&MT sẽ tổ chức Hội nghị hướng dẫn kỹ thuật quan trắc và dự báo, cảnh báo môi trường
  Môi trường - Tống Minh - 15:56 19/07/2022
  (TN&MT) - Ngày 22/7, tại tỉnh Bình Thuận, Tổng cục Môi trường sẽ tổ chức Hội nghị kết hợp Hội thảo cấp Bộ về “Hướng dẫn kỹ thuật quan trắc và dự báo, cảnh báo môi trường khu vực miền Nam”.
 • Xử lý dứt điểm các điểm nóng môi trường: Giải bài toán ô nhiễm cục bộ trên các lưu vực sông
  Môi trường - Mai Chi - 11:18 12/07/2022
  (TN&MT) - Hiện nay, đa phần các lưu vực sông (LVS) lớn như LVS Hồng - Thái Bình và LVS Mã - Chu, LVS Cả - La, LVS Vu Gia -Thu Bồn và LVS Mê Kông môi trường nước duy trì ở mức tốt đến rất tốt. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều điểm ô nhiễm cục bộ trên các LVS vẫn chưa được xử lý.
 • Xử lý dứt điểm các điểm nóng môi trường: Nhiều đơn vị hoàn thành các yêu cầu bảo vệ môi trường
  Môi trường - Linh Chi - 11:18 12/07/2022
  (TN&MT) - Thời gian qua, cùng với việc phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành và địa phương thực hiện kiểm tra, khắc phục, xử lý kịp thời các điểm nóng về môi trường, Tổng cục Môi trường đã tập trung giám sát các dự án, cơ sở sản xuất có nguy cơ gây ô nhiễm, sự cố môi trường cao. Qua đó, tạo chuyển biến tích cực trong công tác bảo vệ môi trường (BVMT) tại các cơ sở.
 • Bình Dương: Tích cực tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo vệ môi trường 2020
  Môi trường - Tường Tú - 10:43 07/06/2022
  (TN&MT) - Nhằm sớm đưa Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 đi vào thực tiễn cuộc sống tại địa phương, Sở TN&MT Bình Dương đã ban hành Kế hoạch tổ chức triển khai Hội nghị tập huấn Luật Bảo vệ môi trường năm 2020, Nghị định số 08/2022/NĐ-CP ngày 10/1/2022 của Chính phủ và Thông tư số 02/2022/TT-BTNMT ngày 10/1/2022 của Bộ TN&MT.
 • Chung tay vì một môi trường không khói thuốc lá: Tuổi trẻ với “Văn phòng xanh không khói thuốc”
  Ngành TN&MT - Tống Minh - 10:06 31/05/2022
  (TN&MT) - Thực hiện Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá của Bộ TN&MT giai đoạn 2021 - 2022, Đoàn Thanh niên Bộ đã tích cực triển khai xây dựng mô hình “Văn phòng xanh không khói thuốc”. Trong khi tỷ lệ cán bộ trẻ, sinh viên đã giảm sử dụng thuốc lá đáng kể, thì những phòng làm việc xanh chính là động lực để đoàn viên, thanh niên tiếp tục “nói không với thuốc lá”, tự nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và sức khỏe chính mình.
 • Bảo tồn, phục hồi ĐDSH trong giai đoạn mới
  Môi trường - Mai Dung - 10:14 20/05/2022
  (TN&MT) - Sau nhiều năm nỗ lực bảo vệ và phát triển các hệ sinh thái tự nhiên, loài sinh vật và các nguồn gen phong phú, đặc hữu, quý, hiếm, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Tuy nhiên, nhiều mục tiêu đặt ra vẫn còn dang dở; nhận thức của người dân về việc hãy sống hài hòa hơn với thiên nhiên còn chưa cao…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO