--Quảng cáo---
 • tích tụ ruộng đất

Gỡ nút thắt trong tích tụ ruộng đất ở Quảng Ninh
SỬA ĐỔI LUẬT ĐẤT ĐAI 2013 - Phạm Hoạch - 12:23 27/09/2022
(TN&MT) - Trong những năm qua, tỉnh Quảng Ninh luôn quan tâm việc quy hoạch, tích tụ đất đai với mục tiêu quản lý, sử dụng đất đai tiết kiệm, hiệu quả và bền vững, tạo động lực cho sự phát triển của địa phương. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai đã gặp không ít khó khăn cần sớm được tháo gỡ để tạo điều kiện cho địa phương phát triển.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Cởi nút thắt trong tích tụ ruộng đất: Những mô hình hay
  SỬA ĐỔI LUẬT ĐẤT ĐAI 2013 - Thúy Nhi - 10:57 26/10/2021
  (TN&MT) - Hà Nam, Thái Bình, Nghệ An, An Giang, Đồng Tháp, Lâm Đồng… là những địa phương đã thực hiện thí điểm chủ trương tích tụ ruộng đất trong những năm qua. Một số mô hình có hiệu quả là bài học kinh nghiệm cho nhiều địa phương khi nhân rộng chủ trương này.
 • “Cởi” nút thắt trong tích tụ ruộng đất: Bài 1: Nhận diện những điểm vướng
  SỬA ĐỔI LUẬT ĐẤT ĐAI 2013 - Trường Giang - 11:06 25/10/2021
  (TN&MT) - Tập trung, tích tụ ruộng đất là chủ trương lớn nhằm phát triển nông nghiệp hàng hóa quy mô lớn, công nghệ cao, gắn với bảo đảm việc làm và thu nhập của nông dân, giữ vững ổn định chính trị, xã hội ở nông thôn. Song, cần đẩy nhanh tiến độ và cần điều chỉnh, bổ sung các quy định liên quan đến chính sách pháp luật để cởi các nút thắt, khai thông nguồn lực đất nông nghiệp.
 • Thái Nguyên: Tập trung nguồn lực thực hiện tích tụ ruộng đất
  SỬA ĐỔI LUẬT ĐẤT ĐAI 2013 - Việt Linh - 20:24 14/10/2021
  (TN&MT) - Là tỉnh trung du có nhiều lợi thế trong sản xuất nông nghiệp hàng hóa, Thái Nguyên đã tập trung trí tuệ, sức lực và tài chính, lựa chọn thực hiện mô hình “dồn điền, đổi thửa, tích tụ ruộng đất” để tạo bước đột phá trong phát triển nông nghiệp và đã đạt được nhiều kết quả.
 • Hà Tĩnh: “Gỡ vướng” tích tụ ruộng đất nhằm hướng đến nền nông nghiệp hàng hóa quy mô lớn
  Đất đai - Đức Cảnh - 10:38 14/04/2020
  (TN&MT) - Công tác dồn điền, đổi thửa chuyển đổi ruộng đất nông nghiệp tại Hà Tĩnh đã có những chuyển biến tích cực trong thời gian qua, bước đầu làm tăng giá trị sử dụng đất. Tuy nhiên, để thực hiện tái cơ cấu sản xuất, phát triển nông nghiệp hàng hóa quy mô lớn cần phải quyết liệt tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc hiện nay.
 • Nhiều rào cản phát triển thị trường đất nông nghiệp
  Đất đai - Trường Giang - 16:28 27/02/2020
  (TN&MT) - Chính sách đất đai chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển thị trường đất nông nghiệp, đó là vấn đề được đưa ra tại Hội thảo phát triển các thể chế hỗ trợ thúc đẩy thị trường đất nông nghiệp ở Việt Nam do Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông thôn (Bộ NN&PTNT) vừa tổ chức tại Hà Nội.
 • Phát triển các thể chế hỗ trợ thúc đẩy thị trường đất nông nghiệp ở Việt Nam
  Đất đai - Trường Giang - 12:29 25/02/2020
  (TN&MT) - Nhằm cung cấp thông tin đầu vào hữu ích giúp Bộ NN&PTNT trong việc chỉnh sửa, hoàn thiện các văn bản, chính sách pháp luật hỗ trợ phát triển thị trường đất nông nghiệp ở Việt Nam, ngày 25/2/2020, Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn đã tổ chức Hội thảo Phát triển các thể chế hỗ trợ thúc đẩy thị trường đất nông nghiệp ở Việt Nam. Hội thảo được sự hỗ trợ của Chương trình Ôxtrâylia hỗ trợ cải cách kinh tế Việt Nam (Aus4Reform).
 • Chắp cánh tam nông
  Đất đai - Phương Anh - 13:20 24/10/2019
  (TN&MT) - “Hiện đại hóa nông nghiệp”, “tích tụ ruộng đất” - từ khóa nổi bật trong những năm gần đây, đã thúc đẩy mạnh mẽ việc áp dụng cơ giới hóa trên đồng ruộng, kéo theo động lực phát triển rộng rãi.
 • Sức bật từ tích tụ ruộng đất
  Đất đai - 09:23 08/01/2019
  (TN&MT) - Luật Đất đai 2013 được ban hành đã có nhiều nội dung đổi mới quan trọng trong quản lý, sử dụng đất nông nghiệp nói chung, thúc đẩy quá trình tích tụ đất đai cho sản xuất nông nghiệp nói riêng.
 • Lào Cai: Giải bài toán khó cho tích tụ ruộng đất
  Đất đai - 07:28 26/11/2018
  (TN&MT) – Tích tụ ruộng, đất là chủ trương lớn nhằm đẩy nhanh tiến trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Tuy nhiên, việc tích tụ ruộng, đất tạo “cánh đồng mẫu lớn” trên địa bàn tỉnh Lào Cai đang gặp phải rất nhiều khó khăn.
 • Quyền và lợi ích của hộ nông dân trong tích tụ và tập trung ruộng đất
  Đất đai - 10:29 23/11/2018
  (TN&MT) - Nhằm có thêm thông tin kiến nghị hoàn thiện chính sách về tích tụ, tập trung ruộng đất đảm bảo quyền và lợi ích của hộ nông dân, sáng 22/11, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) phối hợp với Tổ chức hợp tác phát triển Đức (GIZ) tổ chức Hội thảo “Quyền và lợi ích của hộ nông dân trong tích tụ và tập trung ruộng đất”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO